Thiết kế nội thất showroom với những bí quyết vàng

Thiết kế nội thất showroom

So với các showroom khác, thiết kế nội thất showroom có ​​ý nghĩa chiến lược và quan trọng. Vì nội thất là một phạm trù rộng, bao gồm nhiều vật dụng, thiết bị sang trọng, đắt tiền. Làm sao để những sản phẩm trưng bày này đến tay khách hàng một cách ấn tượng nhất?

Nếu bạn đang băn khoăn học hỏi kinh nghiệm, hãy dành thời gian tìm hiểu những bí quyết dưới đây, biết đâu nó sẽ giúp bạn có những bí quyết khởi nghiệp an toàn và ấn tượng nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất showroom

Mục đích chính của thiết kế showroom là thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Đây là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm kinh doanh của công ty. Thiết kế showroom liên quan đến sự tương tác giữa khách hàng và sản phẩm.

Thiết kế nội thất showroom

Thiết kế nội thất showroom có ​​ý nghĩa chiến lược trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Lĩnh vực nội thất là một lĩnh vực đặc thù, từ kiểu dáng đến hình dáng đa dạng và đồ sộ, việc bố trí showroom sao cho khoa học và đẹp mắt có ý nghĩa chiến lược quan trọng, giúp không gian trưng bày. và giới thiệu sản phẩm của công ty trở nên ấn tượng và thu hút hơn.

Thiết kế nội thất showroom sẽ giúp có cách bố trí và phương án tài chính khoa học hơn, từ đó đưa ra phương án đầu tư khoa học và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Ý nghĩa của thiết kế showroom cũng như thiết kế nội thất showroom nói riêng có ý nghĩa chiến lược đối với mỗi doanh nghiệp. Việc chú trọng đầu tư cho thiết kế được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu, để mỗi đơn vị có một phương án kinh doanh khoa học và kinh tế nhất.

Thiết kế nội thất showroom
Thiết kế showroom có ​​ý nghĩa quan trọng trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Bí quyết thiết kế nội thất showroom được nhiều người truyền tai nhau

Để có thể sở hữu một không gian trưng bày khoa học và bắt mắt thì việc áp dụng những bí quyết thiết kế nội thất luôn là điều cần thiết.

Để hoàn thiện thiết kế nội thất showroom khoa học cần lưu ý những bí quyết sau:

Chọn phong cách thiết kế phù hợp với sản phẩm được trưng bày

Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến tổng thể chi tiết, bố cục cũng như các phương án trang trí, vật liệu xây dựng của showroom. Để làm nổi bật nét độc đáo của sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng, đồng thời nâng cao hình ảnh thương hiệu, showroom cần được thiết kế đa dạng, phù hợp với từng loại sản phẩm cũng như thương hiệu. các mô hình trưng bày cụ thể.

Nên có dấu ấn trong thiết kế showroom

Dấu ấn là nét riêng biệt, để phân biệt sự khác biệt, đồng thời làm nổi bật không gian trưng bày sản phẩm của từng ngành hàng. Các showroom nội thất luôn có bản sắc riêng biệt. Sự nổi bật của nội thất showroom phải kể đến những vị trí thiết kế quan trọng như mặt tiền, bố cục, màu sắc, ánh sáng. Điểm nhấn không phải là duy nhất mà sự nổi bật luôn mang đến sự mới lạ, kích thích giác quan của khách hàng, giúp doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng thương hiệu tốt hơn trong mắt người tiêu dùng.

Thiết kế nội thất showroom
Dấu ấn trong thiết kế rất quan trọng khi lập kế hoạch thực hiện

Thiết kế nội thất showroom phải có bố cục khoa học

Việc phân chia bố cục và các khu vực trang trí, quyết định trực tiếp đến thẩm mỹ và sự thoải mái của khách hàng. Vì vậy, khi thiết kế showroom cần phải quan tâm đến các khu vực trưng bày sản phẩm. Cần có thiết kế khoa học, đảm bảo lối đi, cũng như sự ngăn cách, sắp xếp các thiết bị, sản phẩm trưng bày.

Thiết kế nội thất showroom cần chú trọng đến vị trí

Vị trí trưng bày showroom có ​​ảnh hưởng lớn đến hiệu quả marketing. Từ việc thu hút lượng khách hàng đến cách bài trí và thiết kế, tất cả đều bị ảnh hưởng bởi vị trí mặt tiền.

Khi lựa chọn đầu tư thiết kế nội thất showroom, các doanh nghiệp nên cân nhắc về vị trí mặt bằng, nên chọn những nơi thuận tiện giao thông, đông người qua lại.

Nội thất là mặt hàng có giá trị cao, đòi hỏi tính thẩm mỹ tuyệt đối nên vị trí cùng với phương án thiết kế có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu, thu hút sự chú ý của khách hàng. khách hàng.

Thiết kế nội thất showroom
Các yếu tố tác động được coi là bí quyết thiết kế của mỗi doanh nghiệp

Công ty chuyên thiết kế nội thất showroom tại Hà Nội

Xây Dựng Phú Nguyễn là đơn vị thiết kế nội thất showroom nổi tiếng nhất tại Hà Nội hiện nay. Với gần 20 năm kinh nghiệm, thương hiệu Xây Dựng Phú Nguyễn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp để trao gửi niềm tin.

Được đánh giá là đơn vị có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kiến ​​trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm, Xây Dựng Phú Nguyễn đã mang đến nhiều công trình thành công, giúp khách hàng thỏa mãn những yêu cầu cao nhất một cách tuyệt đối. nhu cầu đầu tư.

Với kỹ năng thực tế và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, mỗi phương án thiết kế showroom đều được kiến ​​trúc sư cân nhắc, dựa trên nhu cầu của khách hàng cùng với ý tưởng sáng tạo của người thợ.

Hình ảnh của showroom gắn liền với hình ảnh thương hiệu, kiến ​​trúc sư là người hiểu rõ ý nghĩa này hơn ai hết. Vì vậy, không gian showroom sẽ được thiết kế đảm bảo tính kinh tế đi liền với tính thẩm mỹ của không gian.

Để lên ý tưởng thiết kế khoa học, các kiến ​​trúc sư phải thực hiện theo một quy trình tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, với các bước cụ thể. Điều này nhằm đảm bảo cao nhất quá trình thiết kế, tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. Chính thái độ cầu tiến và cầu toàn này đã giúp Xây Dựng Phú Nguyễn luôn được khách hàng đánh giá cao.

Sự chuyên môn hóa trong quy trình, trình độ cao, lên kế hoạch nhanh chóng, giúp khách hàng hài lòng và yên tâm về chất lượng thiết kế.

Thiết kế nội thất showroom
Quy trình thiết kế showroom của Xây Dựng Phú Nguyễn được cụ thể hóa thành các bước

Quy trình thiết kế nội thất showroom của Xây Dựng Phú Nguyễn.

Sự chuyên nghiệp thể hiện qua quy trình thiết kế nội thất showroom được cụ thể hóa với các bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin và tư vấn sơ bộ

Sau khi thu thập thông tin khách hàng, Xây Dựng Phú Nguyễn sẽ liên hệ với khách hàng, lên ý tưởng dựa trên yêu cầu nhận được để khách hàng tham khảo. Từ đó, tiếp thu thêm ý kiến ​​của khách hàng để định hình và chỉnh sửa phương án sao cho khoa học nhất.

Bước 2: Thực hiện khảo sát địa điểm thực tế

Sau khi trao đổi sơ bộ ý tưởng, định hướng nhu cầu và mong muốn của khách hàng, kiến ​​trúc sư sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng mặt bằng, đo đạc kích thước, khảo sát vị trí, hình dáng công trình. không gian, từ đó đưa ra phương án thiết kế chính xác nhất cho chủ đầu tư.

Bước 3: Lên phương án thiết kế nội thất showroom sơ bộ cho khách hàng

Sau khi khảo sát thực tế, kết hợp với nhu cầu của khách hàng đã được đúc kết trong buổi đầu tiên, kiến ​​trúc sư sẽ tiến hành lên phương án thiết kế nội thất showroom sơ bộ cho khách hàng. Bản vẽ bao gồm bản vẽ mặt bằng, bản vẽ bố trí nội thất, thiết kế không gian mặt tiền và các không gian chức năng liên quan, bàn bạc lại với khách hàng để hoàn thiện phương án chuyển sang giai đoạn mới.

Bước 4: Dựng phối cảnh 3D và lưu trữ chi tiết nội thất

Kiến trúc sư sẽ dựng hồ sơ thiết kế 3D, phối cảnh các thiết bị vật tư sẽ sử dụng để tạo thành một bản vẽ hoàn chỉnh giống như không gian thực sẽ thi công. Nếu khách hàng chốt phương án 3D này sẽ chuyển sang giai đoạn báo giá thi công, ký hợp đồng thi công nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng trọn gói.

Nếu khách hàng tự thi công hoặc chỉ sử dụng dịch vụ thiết kế showroom, Xây Dựng Phú Nguyễn sẽ bàn giao hồ sơ kỹ thuật, ghi rõ vật tư với thông số kích thước, phục vụ thi công, bàn giao hồ sơ hoàn chỉnh cho khách hàng. hàng ngang.

Quy trình thiết kế nội thất showroom khoa học, chuyên nghiệp, được khách hàng yêu thích luôn là thế mạnh của Xây Dựng Phú Nguyễn. Để nhận được sự tư vấn chi tiết từ kiến ​​trúc sư với từng tầng cụ thể, vui lòng liên hệ trực tiếp. Xây Dựng Phú Nguyễn luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ quý khách với chất lượng dịch vụ khoa học và tốt nhất.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641