Giá xây nhà mới nhất, tốt nhất hiện nay

Giá xây nhà trọn gói

Một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi xây nhà đó là giá xây nhà hiện nay được tính như thế nào? Đơn giá là gì? Giá nhà có cố định không?

Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay Xây Dựng Phú Nguyễn sẽ cùng bạn giải mã từng câu hỏi, hy vọng chúng tôi sẽ giúp bạn sớm tháo gỡ những phân vân, chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch xây nhà sắp tới của gia đình.

1. Giá xây nhà được tính như thế nào?

Giá xây nhà quy ước tính theo m2. Tổng diện tích xây dựng là bao nhiêu sẽ nhân với đơn giá quy định / m2 sẽ cho ra tổng chi phí đầu tư.

Để tính giá xây nhà cần xác định tổng diện tích xây dựng bao gồm sàn, móng, mái, sân,… theo thỏa thuận xây dựng và nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Tiếp đến là đơn giá xây nhà cụ thể với các hạng mục công việc rõ ràng từ nhà thầu, từ đó tính tổng chi phí theo dự toán.

Giá xây nhà thay đổi theo từng khu vực và từng thời điểm. Do đơn giá chịu tác động tổng hợp của nhiều yếu tố liên quan nên không có đơn giá cố định ở một mức.

Giá xây nhà trọn gói
Giá xây nhà được tính theo m2

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà hiện nay

Để tính được chi phí xây nhà cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá.

2.1. Cấu trúc nền móng

Kết cấu móng sẽ được kỹ sư lên kế hoạch theo khảo sát địa hình và nhu cầu xây nhà của gia đình. Kết cấu móng càng phức tạp như móng cọc thì thời gian đầu tư và chi phí càng cao so với các loại móng đơn giản hơn như móng băng, móng bè.

Kết cấu móng đóng góp vào tổng chi phí xây dựng một ngôi nhà.

2.2. Thiết kế nhà

Phối cảnh thiết kế nhà sẽ giúp giải đáp đơn giá xây nhà rõ ràng hơn. Thiết kế càng cầu kỳ, hình dáng, mặt tiền càng phức tạp thì yêu cầu về thời gian và vật liệu càng cao. Do đó, đơn giá xây nhà sẽ cao hơn. Đơn giá xây nhà biệt thự sẽ cao hơn nhiều so với xây nhà cấp 4. Độ khó, độ tinh xảo của kỹ thuật thi công sẽ tỷ lệ thuận với đơn giá thi công tính theo m2.

2.3. Khu vực xây dựng

Nhà càng nhiều tầng, diện tích sàn càng lớn thì tổng chi phí xây nhà càng cao. Bạn không thể không muốn xây một ngôi nhà rộng, công năng khoa học, tính thẩm mỹ cao mà chi phí đầu tư thấp.

2.4. Chất lượng vật liệu

Kết cấu ngôi nhà được hoàn thiện từ vật liệu xây dựng như gạch, đá, cát, xi măng,… Vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều loại, có xưởng sản xuất với đơn giá và chất lượng khác nhau. Sử dụng những vật liệu tốt, chất lượng thì đơn giá sẽ cao hơn so với những vật liệu chất lượng tầm trung. Tổng chi phí xây nhà phụ thuộc nhiều vào vật liệu xây dựng và hoàn thiện nội thất.

2.5. Vị trí tòa nhà

Nếu công trình nằm trong hẻm thì việc vận chuyển, tập kết vật liệu sẽ tốn kém hơn so với công trình ở mặt đường lớn. Các công trình nằm trong ao sâu sẽ phát sinh thêm chi phí san lấp mặt bằng và kết cấu móng so với những công trình có nền đất cứng tốt và trên cạn. Các công trình xây dựng ở nông thôn sẽ có chi phí đầu tư xây dựng thấp hơn công trình ở thành thị, mặc dù hai công trình có thiết kế giống nhau.

Việc xây nhà ở đâu và vào thời điểm nào có ảnh hưởng đến giá xây nhà hiện nay.

2.6. Giá của nhà thầu

Hầu hết các chủ đầu tư hiện nay đều sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói từ chủ thầu, chìa khóa trao tay, nhận nhà ngay. Chính vì lẽ đó, đơn giá dịch vụ của nhà thầu sẽ quyết định trực tiếp đến tổng chi phí xây nhà của mỗi gia đình.

Giá xây nhà trọn gói
Giá cả xây dựng bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố

3. Giá xây nhà hiện nay là bao nhiêu?

Đơn giá xây nhà hiện nay được tính theo 2 gói chính là đơn giá nhân công và đơn giá trọn gói.

3.1. Đơn giá nhân công xây dựng

+ Chủ nhà lo vật liệu xây dựng từ A-Z, chủ thầu chỉ lo nhân công.

+ Đơn giá nhân công xây dựng nhà phố trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000 đ / m2.

3.2. Đơn giá thi công trọn gói

+ Chủ đầu tư lo trọn gói vật tư bao gồm nội thất cơ bản từ A-Z, gia chủ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

+ Đơn giá xây dựng trọn gói từ 4.300.000 – 6.500.000 đ / m2

CHẤT LƯỢNG VẬT LIỆU ĐƠN VỊ THI CÔNG (VNĐ / m2)
Vật liệu chung 4.300.000 won
Vật liệu trung bình 4.800.000 won
Nguồn cung cấp tốt 5.200.000 won
Nguồn cung cấp tốt 5.600.000 won
Vật liệu cao cấp 6.500.000

4. Diện tích xây dựng được tính như thế nào để tính giá thành?

Diện tích xây dựng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đơn giá xây dựng nhà phố. Diện tích này tùy bạn muốn xây bao nhiêu tầng, càng nhiều tầng thì tất nhiên giá sẽ tăng.

Tuy nhiên, nếu chẳng may muốn xây thêm diện tích hiên nhà, sân thượng thì chắc chắn chủ đầu tư không thể chi trả với đơn giá như xây nhà trọn tầng được rồi.

Để quý vị và các bạn dễ hiểu và tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn quý vị và các bạn cách tính đơn giá xây nhà phổ biến hiện nay như:

Giá xây nhà trọn gói
Để tính chi phí xây nhà, bạn phải tính tổng diện tích xây dựng

– Diện tích tầng 1 (trệt): 100%

– Diện tích tầng trên (hay còn gọi là tầng trên): tính 100% toàn bộ sàn (nhà có bao nhiêu tầng thì tính theo diện tích).

– Diện tích mái: 30% (nếu nhà lợp tôn), 50% (nếu nhà mái bằng) và 60% (nếu nhà lợp ngói, mái thái).

– Diện tích sân chiếm: 50% – 70% diện tích tùy theo yêu cầu thiết kế.

=> Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng)

Giá xây nhà trọn gói
Diện tích được tính cụ thể cho từng hạng mục so với tổng diện tích sàn

Để tính chi phí xây nhà theo cách tính diện tích, bạn cần chú ý tính diện tích của tất cả các phòng trong nhà bao gồm cả mái hiên, các tầng (nếu có), sân thượng theo phần trăm. của khu vực. đã đề cập ở trên. Hiện nay, phương pháp tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Thậm chí, có nhiều công ty xây nhà trọn gói còn niêm yết bảng giá xây dựng để khách hàng tham khảo trước khi quyết định liên hệ.

5. Chọn nhà thầu báo giá xây nhà tốt nhất hiện nay

5.1. Kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, giá tốt

Để chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng, khách hàng cần có quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng.

Một số kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, giá tốt được chia sẻ là:

Tìm hiểu hồ sơ năng lực của công ty

Hồ sơ năng lực công ty giống như một bản sơ yếu lý lịch cần thiết, cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và quan trọng của nhà thầu. Nó thể hiện rõ lĩnh vực hoạt động, quá trình hình thành và phát triển, các công việc đảm nhận, quy mô, đội ngũ, …

Thông qua các thông số cụ thể, kết hợp với việc tìm hiểu qua các công cụ mạng và người thân, bạn sẽ có đánh giá khách quan, tổng quát về năng lực của nhà thầu, đáp ứng được mong muốn của gia đình. gia đình hay không.

Khảo sát thực tế công trình

Khảo sát thực tế các công trình đã hoàn thành hoặc đang xây dựng là cách nhanh nhất để nắm được năng lực của nhà thầu. Qua thực tế công trình nhìn bằng mắt thường, quan sát bằng mắt thường bạn sẽ đưa ra kết luận về năng lực, chất lượng công trình với đơn giá nhà thầu đưa ra là hợp lý và đảm bảo. .

Xem lại quá trình tư vấn, làm việc

Quá trình tư vấn thể hiện tính chuyên nghiệp và khoa học trong kế hoạch tổ chức thi công của nhà thầu. Những hạng mục có dự toán chi tiết và con số cụ thể sẽ giúp bạn có nhiều tính toán và cân nhắc trước khi tiến hành xây dựng.

Nếu quy trình tư vấn và thi công trùng khớp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và uy tín của nhà thầu mà bạn lựa chọn.

Xem kỹ hợp đồng

Hợp đồng là văn bản pháp lý, thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của hai bên. Đồng thời cụ thể hóa tiến độ xây dựng và tiến độ thanh toán. Điều này có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư nên ngoài vấn đề giá cả, trước khi ký hợp đồng bạn cần đọc kỹ các điều khoản, điều kiện, để đảm bảo lợi nhuận cho mình. sau.

Giá xây nhà trọn gói
Xây Dựng Phú Nguyễn là đơn vị thi công chuyên nghiệp, giá rẻ

5.2. Đơn vị thi công chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

Xây Dựng Phú Nguyễn là công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam, được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn để giao công trình. Với chặng đường phát triển gần 20 năm, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, quy trình làm việc chuyên nghiệp, luôn mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Đến với dịch vụ xây nhà trọn gói của Xây Dựng Phú Nguyễn, khách hàng sẽ được hưởng mức giá xây nhà hợp lý, chất lượng công trình luôn cao nhất.

Lấy uy tín làm đầu, sự chuyên nghiệp là nấc thang đánh giá. Với mỗi công trình được nhận, Xây Dựng Phú Nguyễn luôn hoàn thành tốt trách nhiệm nghề nghiệp của mình.

Ngôi nhà là cuộc sống, ảnh hưởng đến cuộc đời còn lại, là lá chắn của mỗi gia đình, nên chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc làm từng chữ một cách cẩu thả, hay nhanh chóng.

Tất cả các khâu tư vấn, thiết kế và thi công đều phải theo quy trình. Mỗi hạng mục đều cần có sự tính toán chi tiết, từ đó đưa ra phương án tối ưu và tốt nhất cho gia chủ.

Giá xây nhà của Xây Dựng Phú Nguyễn cam kết luôn rẻ nhất thị trường, chất lượng đảm bảo nhất. Đó là một lời khẳng định, một lời hứa, bởi chúng tôi luôn ứng dụng khoa học công nghệ vào xây dựng.

Bộ sưu tập những công trình đã và đang hoàn thiện trên dải đất hình chữ S, là minh chứng cho năng lực và thành quả mà anh em Xây Dựng Phú Nguyễn đã và đang gây dựng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641