Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu có xây được hay không?

Mau nha 2 tang nong thon 200 trieu co xay

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu có xây được không? Là câu hỏi luôn được nhiều gia đình quan tâm, gửi về Kiến Trúc Sài Gòn. Bài viết này của Kiến Trúc Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kinh phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu đồng

Muốn biết xây nhà giá rẻ cụ thể là mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu có được không thì bạn cần biết những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng:

Mẫu nhà ống mái bằng hiện đại được nhiều người ưa chuộng

 • Mẫu thiết kế nhà. Thiết kế nhà có nhiều phong cách và phối cảnh, phối cảnh kiến ​​trúc càng cầu kỳ thì giá thành càng cao. Nhà 2 tầng tân cổ điển sẽ cao hơn nhà 2 tầng hiện đại.
 • Cấu tạo kiểu mái. Nhà 2 tầng mái thái sẽ có chi phí cao hơn nhà 2 tầng mái bằng, hay nhà 2 tầng mái tôn. Vì để xây nhà mái thái thì phải đổ bê tông phần mái sau đó mới dán ngói.
 • Khu vực xây dựng. Ngôi nhà có diện tích sàn xây dựng lớn sẽ tốn nhiều nguyên vật liệu và đầu tư trang thiết bị hơn. Thời gian thi công lâu hơn,… tổng chi phí nhiều hơn so với nhà có diện tích nhỏ.
 • Chất lượng của vật liệu được sử dụng. Với những chất liệu trung bình, khá, tốt thì đơn giá cũng khác nhau. Chi phí xây nhà cũng thay đổi tùy theo nhu cầu về chất lượng vật liệu.
 • Vị trí xây dựng. Nền đất cứng tốt, nằm ngay mặt đường thuận tiện đi lại thì chi phí sẽ thấp hơn so với mô hình có nền đất yếu, phải gia cố nền hoặc nằm sâu trong hẻm, dẫn đến tốn kém tập kết vật liệu xây dựng. nhân công.
 • Trên đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành xây dựng, bất kể vị trí ở thành thị hay nông thôn. Thời gian xây nhà vào mùa nắng hoặc mùa mưa. Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn 200 triệu có xây được không khi có quá nhiều khoản phải lo?

  Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu có xây được không?

  Những mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn đang thịnh hành

  Muốn biết xây nhà 2 tầng giá cực rẻ thì phải xem lựa chọn mẫu nhà nào? Hiện nay, các mẫu nhà 2 tầng nông thôn được lựa chọn bao gồm:

  + Mẫu nhà 2 tầng mái bằng: thường là mẫu nhà mái bằng được đổ bê tông. Đây là loại mái được đổ bê tông cốt thép theo mặt phẳng, có thể tận dụng để làm sân phơi, sân chơi trên tầng thượng.

  + Mẫu nhà 2 tầng mái tôn: là kiểu nhà lợp mái tôn bằng hệ khung kèo thép sau đó bắn tôn nhằm tiết kiệm chi phí xây dựng. Thép có giá trị thẩm mỹ khá hẹp, thời gian thi công nhanh, tuổi thọ tương đối cao nên hiện nay được nhiều gia đình ưa chuộng.

  Mẫu nhà 2 tầng mái thái

  + Mẫu nhà 2 tầng mái thái: là kiểu nhà mái bê tông với khung kèo sắt trước sau đó được dán ngói thái theo từng lớp. Đây là loại mái có tính thẩm mỹ cực cao, cân đối với hình khối, tạo khối đua rộng, có khả năng thoát nước và chống nóng cực tốt. Tuy nhiên, mẫu nhà mái thái có giá thành cao nên với số tiền nhỏ thì không thể thi công được mẫu nhà này.

  Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu không xây được?

  Thời gian gần đây, giá sắt tăng cao, giá nhân công tăng với đơn giá từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng / m2. Chưa kể giá các vật tư, vật liệu khác. Như vậy, chúng ta có thể trả lời một cách trực quan rằng không thể xây mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu dù là nhà 2 tầng mái tôn hay mái bằng.

  Công thức tính chi phí xây nhà = tổng diện tích x đơn giá

  Đơn giá này có thể là:

  + Đơn giá nhân công: 1.200.000 – 1.500.000 đ / m2

  + Giá trọn gói: 4.500.000 – 6.000.000đ / m2

  Đơn giá nhân công chỉ bao gồm nhân công xây dựng

  Giá trọn gói đã bao gồm nhân công và vật liệu xây dựng, vật liệu hoàn thiện cơ bản theo danh mục

  Tổng diện tích xây dựng là tổng diện tích móng, mái, diện tích sàn và sân vườn (nếu có) cộng lại

  Một ví dụ đơn giản khi xây nhà ống 2 tầng mái thái 40m2 / sàn (4x10m2). Tổng diện tích xây dựng cơ bản 80m2, sử dụng dịch vụ nhân công 1.200.000đ / 2 hoặc trọn gói 4.500.000đ / m2.

  Nếu sử dụng dịch vụ nhân công, chủ tự lo vật tư thì chi phí = 80m2 x 1.200.000 = 96.000.000

  Nếu sử dụng dịch vụ trọn gói cơ bản chủ đầu tư sẽ lo vật liệu xây dựng và hoàn thiện phần thô = 80m2 x 4.500.000 = 360.000.000

  Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu khó thi công khi chi phí vật tư và nhân công cao.

  Từ phép toán đơn giản, chúng ta có thể thấy rằng không thể xây được mẫu nhà 2 tầng khi chỉ có 200 triệu. 200 triệu chỉ xây được hạng mục thô, hoặc đầu tư trang thiết bị, nội thất cho căn nhà. Nếu bạn có 200 triệu và đang muốn xây nhà 2 tầng thì chúng tôi khuyên bạn nên gửi vào ngân hàng, đợi khi nào dư dả dành dụm để có thêm tiện ích thì hãy xây nhà. Nếu bạn xây nhà khi chỉ có 200 triệu sẽ mất thời gian và không đủ kinh phí xây dựng, khi đó sẽ dẫn đến nhiều vấn đề mệt mỏi, căng thẳng tâm lý.

  Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

  Nếu kinh phí xây nhà hạn hẹp, Kiến Trúc Sài Gòn tư vấn cho bạn những mẹo xây nhà tiết kiệm chi phí như sau:

  + Chọn mẫu thiết kế nhà đơn giản, diện tích xây dựng phù hợp. Nên chọn những mẫu nhà có hình khối đơn giản, không cầu kỳ về kỹ thuật, diện tích xây dựng vừa phải sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hơn những mẫu nhà cầu kỳ, diện tích lớn.

  + Nên chọn những chất liệu cơ bản chất lượng, không nên chọn những chất liệu cao cấp sẽ có giá thành cao. Giá càng cao thì chất lượng càng tốt nhưng nếu không có điều kiện tài chính thì bạn chỉ nên chọn những loại vật liệu có chất lượng trung bình.

  + Tận dụng tối đa nguồn lao động xây dựng. Nếu gia đình có công nhân, bạn có thể vận động anh em giúp đỡ. hàng xóm, bạn bè, sẽ giảm chi phí rất nhiều.

  Nhà 2 tầng mái bằng ở nông thôn

  + Thiết kế nhà mái tôn thay vì mái bằng, mái thái cũng là một giải pháp tiết kiệm chi phí. Thi công mái tôn nhanh chóng, giá cả phải chăng nên tổng chi phí sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

  + Không nên bố trí nhiều nhà vệ sinh khép kín trong phòng sẽ tốn tiền xây tường, mua sắm đồ đạc.

  + Chọn được màu sơn tường chất lượng tốt, giá thành phù hợp sẽ tiết kiệm được hàng chục triệu đồng so với sơn cao cấp.

  + Sử dụng hệ thống cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm giá rẻ thay cho cửa gỗ tự nhiên.

  Với những cách mà chúng tôi chỉ ra trên đây, nếu thi công đúng cách thì gia đình sẽ tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng tiền xây nhà.

  Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 200 triệu không thể xây được trong tình hình giá nhân công, vật tư ngày càng leo thang như hiện nay. Để xây một ngôi nhà đơn giản với nội thất cơ bản, bạn cần có trong tay ít nhất 800 triệu. Hãy liên hệ với Kiến Trúc Sài Gòn, kiến ​​trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn phương án thiết kế và thi công phù hợp với túi tiền của gia đình bạn.

  Nguồn: https://kientrucsaigon.net

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0988334641