Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy mới nhất 2020

thứ tự

Đối với người Việt, không gian thờ cúng được coi là không gian tâm linh, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống hàng ngày. Không gian này, luôn được đặt ở những vị trí trung tâm, thoáng mát và sạch sẽ. Một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm đó là kích thước bàn thờ. Vậy kích thước bàn thờ như thế nào là chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này, để có những kiến ​​thức khoa học cho việc lựa chọn.

Bàn thờ có thể ở dạng tủ thờ, tủ thờ hay bàn thờ treo tường, tất cả các kiểu bàn thờ này đều phải tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng”. Đầu tiên phải chú ý đến vị trí đặt bàn thờ để có thể chọn được hướng đặt bàn thờ tốt nhất.

gần nhau

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm.

Vị trí của bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là cung Âm quý nhân, vị trí đặt bàn thờ là đại cát khánh, luôn được phúc khí phù trợ. Nhị giáp Dương chủ về nhà yên ấm, hòa thuận, phúc khí luôn gặp nhiều may mắn.

Theo quan niệm của người xưa, Quy Nhân Thiên Đạt là vị thần đứng đầu cát thần, rất điềm tĩnh nhưng điều khiển được mọi động tĩnh, cung kính có thể điều khiển được việc vô cớ. Vì vậy, bàn thờ nên đặt ở cung Quý nhân thì tốt nhất là đến vị trí Lộc, sau đó đến 16 cung Huyền không trạch. Nếu xét trong 16 dấu hiệu của Huyền không thì nên đặt bàn thờ ở các cung Diên niên, Thần tài, Tử khí, là những điềm lành có thể gia tăng tài lộc, trấn áp tà khí, giải trừ tai họa.

Hướng bàn thờ

Cũng giống như hướng nhà và hướng giường ngủ, hướng bàn thờ là hướng của đường thẳng đi qua tâm bàn thờ và vuông góc với bề mặt của bàn thờ. Như vậy, hướng bàn thờ ngược với hướng người đứng thắp hương.

Hướng bàn thờ cũng nên đặt tại tứ cát: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, tránh bố trí ở hướng Hung.

Những điều kiêng kỵ của bàn thờ

Ngoài việc bố trí hợp lý vị trí và hướng đặt bàn thờ, để có một môi trường phong thủy thực sự tốt thì việc bài trí bàn thờ cũng cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

Bàn thờ không được ô uế, bàn thờ yêu cầu phải hút được âm khí, rất ô uế nên:

 • Bàn thờ không được nhìn thẳng ra cửa phòng tắm.
 • Không có phòng vệ sinh phía trên bàn thờ
 • Bàn thờ không được dựa vào nhà vệ sinh, bếp nấu.

Bàn thờ nên yên tĩnh và bất động, bàn thờ phải yên tĩnh, không di chuyển. Vì vậy, nên bố trí bàn thờ tốt nhất nên bố trí phòng riêng, nếu không có thể bố trí ở phòng sinh hoạt chung, hoặc phòng khách, bố không nên để ở phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn.

thứ tự

Khi thiết kế bàn thờ ngoài kích thước tiêu chuẩn cần lưu ý những điều kiêng kỵ.

Trường hợp không có phòng thờ riêng thì khi bố trí bàn thờ không được đặt gần các ngã tư trong nhà, không đặt dưới gầm cầu thang hoặc sát gầm cầu thang. Bàn thờ cũng không được đặt ở cửa sổ hoặc phía trên cửa sổ, tức là phía sau bàn thờ không được có cửa sổ hoặc không được bố trí cửa sổ, cửa ra vào dưới bàn thờ.

Bàn thờ không được đặt thẳng với cửa chính, cửa sổ để gió thổi thẳng vào bàn thờ ai đi qua cũng có thể nhìn thấy. Nếu vậy, cần thường xuyên đóng cửa sổ hoặc đặt bình phong để chắn gió trước bàn thờ.

Tuy nhiên, với bàn thờ cần yên tĩnh, không di chuyển không có nghĩa là bạn phải chọn những nơi khuất, nhỏ, tối tăm, ẩm thấp, thậm chí có thể đặt bàn thờ trên mái để thờ cúng.

Dù là mẫu biệt thự đẹp, nhà mái thái hay nhà cấp 4 đơn giản thì không gian thờ cúng cũng phải được chú ý. Vì bàn thờ tượng trưng cho phần tâm linh của người Việt nên không thể không quan tâm, hương khói. Thờ cúng ấy cũng chính là đạo lý, truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện cao đẹp trong truyền thống thờ cúng tổ tiên. Bàn thờ ngoài yếu tố về phương vị, hướng phù hợp thì cần phải thường xuyên lau chùi, quét dọn, chăm sóc.

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy.

Công cụ xác định kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy.

Kích thước bàn thờ cần phải chuẩn, người ta thường dùng thước Lỗ Ban để xác định kích thước.

Thước Lỗ Ban hiện nay trên thị trường có 3 loại, với các ứng dụng khác nhau trong thực tế:

+ Thước Lỗ Ban 52,2cm: dùng cho dương trạch, dùng để đo đường thủy.

+ Thước Lỗ Ban 42,9: dùng cho dương trạch, đo đạc về chất rắn

+ Thước Lỗ Ban 39cm: dùng để Âm trạch và các đồ thờ, đồ thờ.

Như vậy, sử dụng thước Lỗ Ban 39cm để xác định kích thước bàn thờ là công cụ tra cứu kích thước chuẩn nhất hiện nay, đảm bảo cho việc thờ cúng gia tiên chu đáo và tốt đẹp.

phòng-chống ma tuý-theo-thuốc-lo-cấm

Dùng thước Lỗ Ban để xác định kích thước bàn thờ.

Cách sử dụng Lỗ Ban 39cm

Chiều dài chính xác của cây thước này là 390mm, được chia thành 10 cung lớn theo thứ tự từ trái qua phải: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hùng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm.

Phương châm sử dụng thước Lỗ Ban là “Đen, ĐỎ”. Kích thước đã chọn phải nằm trong vòng cung màu đỏ, mới được sử dụng. Vì vậy, cần sử dụng thước Lỗ Ban để xác định kích thước bàn thờ.

SÁCH LỚN NỮ Nơ NHỎ Ý NGHĨA
GOD DING (TỐT) PHÚC TINH: ngôi sao hạnh phúc Nếu đo được dấu Đinh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài đến, con cái thi cử đỗ đạt, phúc lộc đầy nhà.
PASSED: đã vượt qua kỳ thi
TÀI CHÍNH: tiền đến
ĐĂNG KÝ: vượt qua kỳ thi
CUNG ỨNG XẤU (BAD) QUAN TRỌNG: mang tai họa vì lời nói Nếu đo với cung Họa hại, gia chủ dễ gặp tai ương, bệnh tật liên miên, con cháu cắt đứt.
BỆNH: mắc bệnh
TUYỆT ĐỐI: cắt bỏ con cháu
Tai Chi: tai họa ập đến
TỐT TỐT) GOD: đức của trời Nếu được Vượng tính, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, phúc khí dồi dào, tiền bạc tự đến, có nhiều chuyện vui vẻ.
BẠN BÈ: tin tốt
TIỀN BẢO: tiền đến
NHIỀU PHÚC: phúc lộc dồi dào
Cung của đau khổ (BAD) LOSS: mất mát tài sản Nếu đoạ vào cung Thất sát thì gia chủ sẽ gặp nhiều khổ đau, cay đắng, hao tài tốn của, kiện tụng, tranh chấp, không con cháu nối dõi.
TỔNG QUAN: tranh chấp, kiện tụng
KILLER: bị cướp
NGƯỜI PHỎNG VẤN: không có hậu duệ
TRIỆU CHỨNG (TỐT) ĐẠI CÁT: nhiều điều tốt Nếu đo được ý nghĩa của dấu hiệu thì chủ nhân là đại cát, đại lợi, phát tài, gặp nhiều thuận lợi, được trời ban cho.
THÀNH CÔNG: tiền bạc tăng lên
LỢI ÍCH: nhận được nhiều lợi ích
THIÊN KHÚC: vàng bạc châu báu, tiền nhiều vô kể.
BẢO ĐẢM (TỐT) PHÚ QUỐC: giàu có, nổi tiếng Nếu Quan đo thì chủ giàu sang, tiền bạc đến bất ngờ, thi cử thuận lợi.
TIEN BẢO: đạt được của quý
TÀI CHÍNH: sự giàu có tăng lên
THUẬN KHOA: trúng tuyển
SURPRISE (XẤU) LÝ HƯƠNG: xa quê hương Nếu đo vào Tử cung, gia chủ dễ gặp phải cảnh biệt ly, ly tán, ly tán, hao tài, tốn của.
SỰ KHÁC BIỆT: chia ly, chết chóc
BẮT ĐẦU: con trai có nhiều thiệt thòi
THẤT ​​BẠI: mất tiền của bạn
GÒ VẤP (TỐT) ĐĂNG KÝ: vượt qua kỳ thi Nếu đo được dấu Hung thì chủ gia đình thịnh vượng, làm ăn phát đạt, sinh thêm con trai, thi cử đỗ đạt, con cháu ngoan ngoãn.
RIÊNG: con ngoan, tài đức vẹn toàn.
THÊM DID: thêm con trai
HÙNG VƯƠNG: làm ăn giàu có, phát đạt
NGOÀI TRỜI (XẤU) HỎI: Cô đơn Nếu Thất sát, gia chủ sẽ bị thua thiệt, cô đơn, có thể vướng vào pháp luật, làm ăn thất bại.
LAO ĐỘNG: chăm chỉ, chịu khó
KHÁCH HÀNG: bị tranh chấp và kiện tụng
PHÂN PHỐI: mất tiền của bạn
CUNG CẤP (TỐT) HẠNH PHÚC: gặp nhiều hạnh phúc, may mắn Nếu đo được dấu hiệu của Sự giàu có thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, nhận được nhiều phúc khí, tiền bạc dồi dào, phúc đức cao, nhiều hy vọng.
KẾT LUẬN: 6 hướng đều tốt, gia đạo hòa thuận.
TIỀN BẢO: đạt được của cải, tăng của cải
ĐẶC ĐIỂM: tài năng vẹn toàn

Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và kiểu dáng phổ biến trên thị trường, có thể chia kích thước bàn thờ thành 2 loại với các thông số chiều rộng, chiều sâu, chiều cao đẹp như sau:

Kích thước bàn thờ

thứ tự

Kích thước bàn thờ đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chiều rộng, chiều sâu, chiều cao.

Kích thước bàn thờ, hay tủ thờ, bàn thờ có chân chạm đất. Bất kể hình dạng, chất liệu, hãy sử dụng các kích thước sau:

 • Chiều dài (ngang): 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,…
 • Chiều rộng (chiều sâu): 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,…
 • Chiều cao: 117cm, 127cm,…

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường có thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm diện tích, kích thước bàn thờ cơ bản sử dụng:

 • Chiều sâu 48cm x 81cm
 • Chiều sâu 48cm x 88cm
 • Chiều sâu 49,5cm x 95cm
 • Chiều sâu 56cm x 95cm
 • Chiều sâu 61cm x 107cm

thứ tự

Kích thước bàn thờ treo tường tiết kiệm diện tích và chuẩn Lỗ Ban sẽ gặp nhiều may mắn

Tôi nghĩ việc thờ cúng là việc quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống tâm linh của nhiều gia đình. Đừng bỏ qua những thông số vàng khi thiết kế bàn thờ, với những thông số kích thước chuẩn phong thủy.

Hãy liên hệ với các kiến ​​trúc sư của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, phù hợp với mong muốn của từng gia đình.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641