Có kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng từ A đến Z

Phân chia không gian một cách khoa học

Văn phòng là nơi tập trung phát triển ý tưởng cho mọi công ty. Vì vậy, việc thi công nội thất văn phòng đẹp về không gian, màu sắc và cách sắp xếp nội thất gọn gàng, phù hợp với từng công ty luôn là điều cần thiết. Sau khi chọn thuê được mặt bằng văn phòng phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, doanh nghiệp cần thi công nội thất hoàn thiện trước khi có thể chính thức chuyển đến không gian văn phòng mới này.

Thiết kế nội thất là gì?

Thi công nội thất là một chuỗi hoạt động của nhiều công đoạn, nhiều người, nhiều lĩnh vực để tạo nên những không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Thi công nội thất là hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức người.

Quá trình thi công nội thất được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau với trình tự được tính toán sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm nhất về chi phí, công sức và thời gian. Thi công nội thất được thực hiện sau khi hoàn thành công việc kiến ​​trúc, tức là tạo hình cho trần, tường và sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch thi công nội thất thường ra đời sớm hơn rất nhiều.

Thi công nội thất là gì?
Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công phần thô bên trong

Trong giai đoạn thi công phần thô để định hình không gian như trần, tường, sàn bao gồm việc phá dỡ và xây mới hệ thống tường, vách và hoàn thiện phần móng, sàn. Thi công các hạng mục điện nước, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông gió, điều hòa, rồi đến trần,… giai đoạn này chủ yếu là thi công tại công trình. Điểm mẫu lớn nhất là sự tính toán hợp lý giữa các đội và nhà thầu sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau.

Phần hoàn thiện thi công nội thất

Với khâu hoàn thiện nội thất, mọi thứ không đợi đến khi xây thô xong mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước với việc đo đạc, lên bản vẽ sản xuất, lên màu, lên mẫu vật liệu. , mã hóa màu sắc, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để chờ đến ngày giao cho văn phòng lắp ráp. Sau khi lắp ráp, hoàn thiện bố cục như bản vẽ, bàn giao cho chủ đầu tư và chờ phản hồi.

Thi công nội thất văn phòng
Thi công nội thất văn phòng

Lưu ý khi thi công nội thất văn phòng

Tìm hiểu khu vực sẽ thi công

Chỉ cần nắm rõ được khu vực và khu vực cần thi công thì quá trình xây dựng mới có thể được đảm bảo về độ chính xác và tiến độ. Vì vậy, ngoài việc đọc kỹ bản vẽ thiết kế thì việc khảo sát địa điểm thi công là điều tối quan trọng khi thi công nội thất văn phòng. Chỉ cần khảo sát kỹ địa điểm thi công sẽ giúp hạn chế sai sót trong quá trình thi công.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng văn phòng rất phổ biến và đa dạng như gỗ, kính, đá, nhựa… Tuy nhiên, chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong nội thất văn phòng là gỗ công nghiệp. Có được điều này là do ưu điểm nổi bật của gỗ công nghiệp là dễ tạo hình, không cong vênh, dễ di chuyển, đa dạng về màu sắc vân gỗ và phù hợp với không gian văn phòng.

Vật liệu trong nội thất văn phòng thường sử dụng gỗ công nghiệp
Vật liệu trong nội thất văn phòng thường sử dụng gỗ công nghiệp

Khi thi công nội thất văn phòng, tùy theo đặc thù của từng doanh nghiệp mà chất liệu sử dụng sẽ khác nhau. Với những đồ nội thất cơ bản như bàn làm việc, tủ tài liệu, tủ quần áo, kệ trang trí, sàn nhà… thì gỗ công nghiệp sẽ phù hợp hơn cả.

Trong khi đó, kính thường được dùng làm vách ngăn văn phòng để phân chia các không gian. Kính cường lực có khả năng chịu lực cao và mang đến không gian đẳng cấp cho văn phòng.

Ánh sáng văn phòng

Khi thi công nội thất văn phòng cũng cần chú ý để không gian văn phòng luôn sáng sủa, giúp mọi người làm việc thoải mái, không ảnh hưởng đến thị lực. Ngoài việc bố trí đầy đủ hệ thống ánh sáng, cần chú ý tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Bảo vệ nguồn ánh sáng tự nhiên cho văn phòng
Đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên cho văn phòng

Giữ gìn vệ sinh và tiếng ồn trong quá trình thi công các công trình văn phòng

Khi thi công nội thất văn phòng tại các tòa nhà văn phòng, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng hạng A, yếu tố vệ sinh và tiếng ồn luôn được ban quản lý tòa nhà yêu cầu đảm bảo. Vì vậy, trong quá trình vận chuyển vật liệu cần chú ý không để rơi vãi.

Cũng như sau quá trình vận chuyển nguyên vật liệu cần vệ sinh khu vực vận chuyển để đảm bảo sạch sẽ trong công trình. Quá trình thi công cũng cần đảm bảo không gây tiếng ồn, tránh ảnh hưởng đến các văn phòng làm việc trong khu vực.

Đảm bảo tiến độ thi công

Đảm bảo tiến độ thi công cũng là cam kết của nhà thầu với chủ đầu tư. Vì vậy, cần quan tâm đến những lưu ý để hoàn thành văn phòng “đúng tiến độ”.

Có một kế hoạch chi tiết

Một kế hoạch cụ thể luôn là tiền đề để các công việc tiếp theo có thể được hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát.

Xây dựng một ngân sách cụ thể

Sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp khi chuyển văn phòng, thuê văn phòng mới là xây dựng ngân sách chung chung, không cụ thể hóa từng hạng mục. Trên thực tế, chúng ta càng làm được nhiều chi tiết càng tốt. Hãy cụ thể hóa từ các hạng mục lớn đến hạng mục nhỏ, sau đó cân đối ngân sách giữa các hạng mục đó.

Ví dụ, khi xây dựng ngân sách, ngoài dự trù chi phí thuê văn phòng, đóng đồ đạc, chúng ta cần tính thêm chi phí cho các công việc hành chính như làm lại các thủ tục pháp lý, in ấn lại. ấn chỉ, chi phí di chuyển máy móc thiết bị từ văn phòng cũ sang… và quan trọng nhất là đừng quên những khoản chi phí phát sinh để dự phòng cho những việc này.

Thi công nội thất văn phòng

Có đủ thời gian để chuẩn bị

“Thời gian là vàng” câu này càng đúng hơn đối với các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Vì vậy, trước khi doanh nghiệp chuẩn bị cho mình một “ngôi nhà mới” thì cũng cần chuẩn bị cho mình thời gian để thực hiện việc này.

Thời điểm chuyển văn phòng cũng khá quan trọng. Doanh nghiệp không nên chuyển văn phòng vào thời điểm cuối năm là mùa cao điểm chuyển văn phòng. Thời điểm này, giá văn phòng có thể giảm nhưng giá nội thất văn phòng thường tăng hơn thời điểm giữa năm từ 5-15%, chưa kể tâm lý nhân viên bị xáo trộn, ảnh hưởng đến công việc và mục tiêu hoàn thành. cuối năm của doanh nghiệp.

Một số “lưu ý” cần nhớ trước khi nhận thiết kế và thi công văn phòng

Định hướng phong cách khi thiết kế và thi công văn phòng

Trong quá trình thiết kế và thi công không gian văn phòng, việc không thống nhất về phong cách của từng khu vực rất dễ xảy ra. Điều này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Để hạn chế tình trạng này, trước khi thiết kế và thi công văn phòng, chủ đầu tư cần xác định rõ và định hướng phong cách chủ đạo. Mọi công đoạn tiếp theo chỉ cần bám sát phong cách chủ đạo này sẽ giúp không gian văn phòng luôn đảm bảo sự đồng bộ và thống nhất.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng nên phân chia không gian một cách khoa học

Mỗi doanh nghiệp được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận này có tính chất công việc khác nhau và cần những điều kiện làm việc khác nhau. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng, các doanh nghiệp cần chú ý phân bổ vị trí từng không gian cho từng phòng ban một cách khoa học, phù hợp nhằm tạo ra môi trường chuyên nghiệp và thoải mái nhất cho mọi nhân viên.

Phân chia không gian một cách khoa học
Phân chia không gian một cách khoa học
Phân chia không gian một cách khoa học

Các khu vực làm việc cần được phân chia hợp lý, Luôn chú trọng đến chức năng khi bố trí không gian trong quá trình thi công nội thất văn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng cần trao đổi thẳng thắn với đơn vị thiết kế về hướng phát triển và tầm nhìn kinh doanh trong 3-5 năm tới để tránh tối đa việc thay đổi cơ cấu hoặc nhân sự ảnh hưởng đến các thiết kế, dẫn đến việc phải thuê văn phòng mới rất đắt tiền.

Xây Dựng Phú Nguyễn – công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Năm 2003, công ty Xây Dựng Phú Nguyễn ra đời với sứ mệnh thiết kế và thi công nội thất, sau 17 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay cái tên Xây Dựng Phú Nguyễn đã chiếm được cảm tình và sự yêu mến của khách hàng trong và ngoài thế giới. Quốc gia. Sở dĩ thương hiệu Xây Dựng Phú Nguyễn được nhiều người lựa chọn để trao gửi niềm tin trong các dự án cải tạo văn phòng là do chúng tôi có những thế mạnh sau:

Thứ nhất: Xây Dựng Phú Nguyễn cam kết có đội ngũ thiết kế nội thất trình độ cao, giàu kinh nghiệm, luôn nâng cao tay nghề, cập nhật xu hướng mới của thời đại.

Thứ hai: Xây Dựng Phú Nguyễn cam kết có xưởng sản xuất nội thất đạt tiêu chuẩn với công nghệ cao, đội ngũ công nhân lành nghề, tỉ mỉ, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Thứ ba: Xây Dựng Phú Nguyễn cam kết có quy trình thiết kế rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng với từng bước cụ thể

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng yêu cầu, tư vấn sơ bộ

– Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế, phân tích mặt bằng và yêu cầu của khách hàng để có thiết kế hợp lý

– Bước 3: Lên thiết kế ít nhất 2 bản vẽ thiết kế 3D nội thất đẹp nhất, để khách hàng dễ hình dung công trình của mình sau khi cải tạo và có phương án lựa chọn bản vẽ phù hợp

– Bước 4: Lên dự toán chi tiết từng hạng mục trong bản vẽ cho khách hàng.

– Bước 5: Khách hàng chốt bản vẽ thiết kế, hai bên ký hợp đồng.

– Bước 6: Hoàn thiện thủ tục hồ sơ thiết kế, bàn giao cho giai đoạn thi công nếu thiết kế trọn gói. Hoặc bàn giao hồ sơ thiết kế cho đơn vị thi công và có quyền giám sát tác giả trong quá trình đơn vị thi công thực hiện thiết kế.

Với uy tín và chất lượng dịch vụ, sản phẩm đã được thị trường chấp nhận 17 năm qua, Xây Dựng Phú Nguyễn tin rằng với tầm nhìn chiến lược, chuyên môn vững vàng, luôn giữ Tâm – Tín – Trí – Trọng, chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín nhất và công ty thiết kế nội thất văn phòng chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641