Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

chi-phi-xaynha-2-tang-80m2

Cuối năm và đầu năm là thời điểm mà công ty xây dựng chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc nhất của các chủ đầu tư về vấn đề chi phí xây nhà. Vì đây là hai thời điểm vàng cho việc xây nhà đẹp. Những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất như xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Tôi có 1 tỷ thì có xây được mẫu nhà 2 tầng 80m2 không?… Và còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến việc dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng cũng như cách tính dự toán xây nhà chính xác nhất hiện nay.

Để biết chính xác chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 là bao nhiêu, bạn cần nắm được những yếu tố đang ảnh hưởng đến dự toán xây nhà 2 tầng hiện nay như sau.

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

chiphi-xaynha-2-tang-80m2-4

Xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Thứ nhất: thiết kế kiến ​​trúc nhà 2 tầng 80m2

Tùy theo phong cách thiết kế kiến ​​trúc biệt thự, cổ điển, biệt thự, nhà kiểu Pháp… hiện đại mà chúng ta có thể dự trù kinh phí đầu tư ban đầu. Nếu gia đình bạn lựa chọn những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đơn giản thì kinh phí đầu tư có thể từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng, thấp hơn so với những gia đình lựa chọn mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển. Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp, 2 tầng có kinh phí đầu tư từ 1,8 tỷ đến hơn 3 tỷ đồng

Thứ hai: vị trí xây dựng của mẫu nhà 2 tầng 80m2

Nếu vị trí lô đất xây dựng mẫu nhà 2 tầng 80m2 của bạn là ở nông thôn thì mẫu thiết kế nhà của bạn sẽ có mức kinh phí đầu tư thấp hơn so với mẫu thiết kế nhà 2 tầng giống hệt ở thành phố, điều này được lý giải là đạt tiêu chuẩn. của sống ở thành phố luôn cao hơn, do đó mọi chi phí đầu tư đều cao hơn ở nông thôn. Hoặc ngay cả trong phố, nếu mẫu nhà 2 tầng của bạn được xây dựng trên đường lớn sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn so với những mẫu nhà 2 tầng nằm sâu trong ngõ, từ đó dẫn đến tổng chi phí xây dựng đội lên. Nhà 2 tầng 80m2 sẽ cao hơn những mẫu nhà thuận tiện giao thông.

chiphi-xaynha-2-tang-80m2-3

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay là bao nhiêu?

Thứ ba: chất lượng vật tư thi công mẫu nhà 2 tầng 80m2

Thị trường có rất nhiều công ty cung cấp vật liệu xây dựng với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Thấp có, cao có, trung bình có, tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu thực tế để bạn lựa chọn gói thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, dù chọn gói vật tư nào thì bạn cũng luôn phải nhớ rằng, chất lượng công trình là trên hết, kết cấu có bền vững thì ngôi nhà mới bền lâu được.

Thứ 4: đơn giá xây dựng tại thời điểm xây dựng mẫu nhà 2 tầng 80m2

Khí hậu nước ta chia làm 4 mùa ở miền Bắc là Xuân – Hạ – Thu – Đông và 2 mùa ở miền Nam là mùa mưa và mùa khô. Việc xây dựng cũng được chia theo mùa vụ, thời vụ xây dựng chính bắt đầu từ 3 tháng cuối năm nay và kéo dài đến hết 3 tháng đầu năm sau theo âm lịch. Nếu bạn xây nhà vào thời điểm này được gọi là chính vụ, vì thời tiết khá thuận lợi là mùa khô, ít mưa nên không ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Nếu bạn xây dựng ngoài 6 tháng này gọi là trái mùa, trời nắng, mưa nhiều sẽ làm chậm tiến độ công trình, kết cấu có thể không đảm bảo do ảnh hưởng của thời tiết, và chi phí ban đầu của dự án không được đảm bảo. Các khoản đầu tư có thể bị thất thoát do xuất hiện nhiều chi phí bất ngờ.

chiphi-xaynha-2-tang-80m2-2

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay là bao nhiêu?

Xây nhà đúng mùa là thuận lợi nhưng do vào mùa xây dựng cầu nhiều hơn cung nên giá nguyên vật liệu, nhân công tăng cao nên sẽ ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng của các công ty, từ đó dẫn đến chi phí phát sinh xây nhà 2 tầng 80m2 của bạn cũng sẽ tăng lên.

Thông thường các công ty xây dựng sẽ đưa ra 2 đơn giá cho bạn lựa chọn đó là đơn giá chỉ bao gồm nhân công chưa vật tư và đơn giá thi công trọn gói thì chủ đầu tư lo và bạn không phải lo lắng gì cả. sao cũng được. Hiện nay, theo xu hướng chung, các gia chủ thường lựa chọn hình thức trọn gói chìa khóa trao tay, giao mọi việc cho chủ thầu, mình chỉ thực hiện quyền giám sát thi công.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 chuẩn nhất hiện nay

Để tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay, bạn cần tính toán trước các yếu tố sau:

– Thứ nhất: mẫu thiết kế nhà 2 tầng

– Thứ hai: Diện tích xây dựng

– Thứ ba: Gói thầu xây lắp được lựa chọn

Ví dụ cụ thể về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 như sau:

Chúng tôi giả định rằng màu sắc của ngôi nhà 2 tầng dự định thi công như sau:

+ Thiết kế kiến ​​trúc: Nhà 2 tầng nông thôn mái bằng.

+ Diện tích xây dựng: 80m / sàn x 2 = 160

+ Gói thầu được lựa chọn là gói thầu chìa khóa trao tay, chất lượng vật tư trung bình, đơn giá vật tư 4.500.000 đ / m2.

Vậy tổng chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ là:

= 160 x 4.500.000 = 720.000.000 đồng

chi-phi-xaynha-2-tang-80m2-1

Gợi ý cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Chi phí đầu tư này là chi phí đầu tư hoàn thiện tường, ống nước, điện, thiết bị vệ sinh cơ bản, ốp lát (không phải đá), cầu thang, ban công. Không bao gồm hệ thống của bạn, không bao gồm hoàn thiện nội thất. Không bao gồm thiết kế và thi công hàng rào cũng như trang trí hệ thống cảnh quan ngoài trời.

Nếu mẫu nhà 2 tầng mái thái thì đơn giá sẽ được điều chỉnh lại, đơn giá sẽ nhân với hệ số, hệ số này sẽ được xác định theo đơn giá của từng công ty, vì các mẫu nhà mái thái sẽ yêu cầu chú ý cẩn thận. Kỹ thuật xây dựng, thời gian, vật tư đầu tư cao hơn các mẫu nhà khác.

Những lưu ý quan trọng để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 mà chất lượng công trình tốt nhất

1. Thuê đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín. Nếu may mắn được làm việc với đơn vị thi công chuyên nghiệp, bạn chỉ cần đưa ra những yêu cầu và mong muốn của mình, họ sẽ giúp bạn thực hiện mọi ước mơ của mình. Bạn nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nhà để có quy trình làm việc thống nhất, đảm bảo phù hợp giữa thiết kế kiến ​​trúc và kết cấu công trình. Chỉ khi có sự tính toán của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì dự toán mẫu nhà của bạn mới chính xác và hạn chế được chi phí phát sinh.

chi-phi-xaynha-2-tang-80m2

Để có một chi phí xây dựng hợp lý, bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất

2. Tuyệt đối không thiết kế nhà theo sở thích mà đi xa với kinh phí. Bạn có tin rằng với 800 triệu trong tay nếu khéo léo bạn vẫn có thể sở hữu một mẫu nhà ưng ý, còn nếu không tính toán thì bạn chỉ thiết kế được 1 móng nhà? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn muốn xây nhà 2 tầng hiện đại trên đất thổ cư theo phong cách hiện đại đơn giản thì kiến ​​trúc sư có thể giúp bạn thiết kế mẫu nhà này với kinh phí dao động từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ. .

Nếu bạn muốn thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp 80m2 thì vị trí xây dựng mẫu nhà là dưới ao. Thì phương án thiết kế móng nhà của bạn phải là móng cọc mới đảm bảo kết cấu chịu lực, khi đó chi phí đầu tư mẫu nhà đã chiếm rất nhiều kinh phí đầu tư. Với 800 triệu, để sở hữu một mẫu nhà 2 tầng kiểu Pháp là rất khó.

3. Thiết kế các phòng chức năng sử dụng theo nhu cầu và số lượng thành viên. Số lượng phòng công năng sử dụng càng nhiều thì vật liệu xây dựng càng cao, không nên thiết kế nhà nhiều phòng ngoài nhu cầu sử dụng gây lãng phí đầu tư.

4. Hạn chế các vật liệu, vật liệu trang trí đắt tiền. Với thiết kế mặt tiền, bạn có thể sử dụng đá tự nhiên, thậm chí là hệ thống đường gờ cầu kỳ nhưng càng đẹp, cầu kỳ thì chi phí đầu tư càng cao.

Hi vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn đọc cũng như quý khách hàng đã có thêm những lưu ý quan trọng cho phương án thiết kế nhà cũng như cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 trong tương lai. Tương lai.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641