Xem hướng nhà theo tuổi – Những điều cần biết

Xem hướng nhà theo tuổi

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc xem hướng nhà theo tuổi khi có nhu cầu xây nhà là điều vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm xưa, người ta tin rằng điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình. Vì vậy, việc xem hướng nhà theo tuổi đã trở thành thói quen trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt.

8 cung và 8 hướng xem hướng nhà theo tuổi

Chọn hướng nhà theo tuổi là phương pháp hàng đầu trong phong thủy, được nhiều gia chủ lựa chọn trước khi xây dựng. Theo dân gian “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, hướng nhà cần dựa vào tuổi của chồng hoặc con trai.

Xem hướng nhà theo tuổi

Có 8 hướng nhà, tính theo chiều kim đồng hồ lần lượt là: Chánh Bắc, Đông Bắc, Chánh Đông, Đông Nam, Chánh Nam, Tây Nam, Chánh Tây, Tây Bắc. 8 hướng đó được chia thành 2 nhóm: Đông Tứ Trạch (Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Chính Bắc) và Tây Tứ Trạch (Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam). Tương tự, tuổi của gia chủ cũng sẽ thuộc 1 trong 8 cung sau: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Cấn. Và 8 cung phi cũng được chia thành 2 nhóm: Đông Tứ Mệnh (Chấn, Tốn, Ly, Khảm) và Tây Tứ Mệnh (Đội, Cấn, Cấn, Khôn).

Cách xem hướng nhà theo tuổi khi xây

Dân gian xưa vẫn có câu: “Lấy vợ hiền, dựng nhà hướng Nam”.

Chọn hướng nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến …

Tính cung hoàng đạo phù hợp với hướng nhà

Cách xác định cung hoàng đạo để tra hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Mặc dù nam và nữ có cùng năm sinh nhưng đôi khi vận mệnh của họ sẽ khác nhau. Cụ thể, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng các số lại với nhau.

Bước 2: Lấy số vừa tính chia hết cho 9. Xảy ra 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy 9 làm số, nếu dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

  • Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 0 = 19. Sau đó lấy 19/9 = 2 để lại phần dư 1.
  • Người sinh năm 1989 sẽ lấy chồng 1 + 9 + 8 + 9 = 18. Vì 18/9 = 2 không có dư nên kết quả là 9.

Bước 3: Tra lá số vừa tìm được ở bảng bên dưới để xác định dấu hiệu vận mệnh của mình. Nhớ kiểm tra bàn theo giới tính của chủ nhân.

Tình dục đầu tiên 2 3 4 5 6 7 số 8 9
Nam giới Khảm Cốc thủy tinh Có thể Đoài Có thể Khôn ngoan Đắt tiền Chan Khôn ngoan
Giống cái Có thể Có thể Đoài Có thể Cốc thủy tinh Khảm Khôn ngoan Chan Đắt tiền

Cách xem hướng nhà theo tuổi Phát tài

Khi đã biết tuổi của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi sẽ dễ dàng hơn. Theo đó, sẽ có 4 hướng phong thủy nhà tốt và 4 hướng nhà xấu với những ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà theo tuổi, vừa có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi một cách dễ dàng. Cách này cũng tương tự như cách xem hướng nhà bằng la bàn. Vui lòng tham khảo bảng sau

Xem hướng nhà theo tuổi

1. Sinh khí: tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp, giàu sang, tích lũy tài sản. Hướng sinh khí theo tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn.

2. Thiên y: có lợi cho sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật, tinh thần thoải mái. Nhà hướng Thiên Y sẽ đặc biệt có lợi cho nữ giới cả về vật chất lẫn tinh thần.

3. Lâu năm: gia đình hòa thuận, êm ấm, tràn đầy yêu thương. Hướng nhà Diên Niên còn tác động tích cực đến các mối quan hệ xã giao, thêm bạn bớt thù, cơ hội nghề nghiệp thuận lợi.

4. Phục linh: thiên về tinh thần, nghĩa là phục hồi. Hướng nhà Tổ sẽ mang lại sự bình yên cho tâm hồn, chữa lành vết thương tinh thần, những mối quan hệ rạn nứt. Ngoài hướng nhà, Phục vị thường được chọn làm hướng đặt bàn thờ.

5. Tuyệt mệnh: dịch ra có nghĩa là mất tất cả. Hướng Tuyệt Mệnh sẽ mang đến cho gia chủ những điều đau khổ tột cùng như chết chóc, phá tài, tai nạn… Đây được coi là hướng xấu nhất, gia chủ phải đặc biệt cảnh giác.

6. Ngũ quỷ: tượng trưng là 5 con quỷ luôn quấy phá gia chủ. Gia chủ trong các mối quan hệ xã giao sẽ gặp phải nhiều kẻ tiểu nhân, lòng dạ hiểm độc, dẫn đến bị hãm hại, lừa gạt, lợi dụng, mang tiếng xấu.

7. Lục sát: diễn giải nghĩa là 6 tổn thất mà con người gặp phải trong đời: hao tài, tốn của vì bệnh tật, mất danh tiếng, tình cảm, danh tiếng và cuối cùng là mất mạng.

8. Tác hại: gia chủ dễ bị lừa gạt dẫn đến hao tổn sức khỏe, tiền bạc, tinh thần không có kết quả. Tuy nhiên, hướng Họa hại vẫn được coi là hướng giảm bớt điều xấu nhất.

Những giải pháp khi mua nhầm nhà có hướng không hợp với gia chủ.

Mọi thứ trên đời đều là của nhau, vấn đề là làm sao để gia đình bạn thoải mái và yên tâm nhất khi ở trong chính ngôi nhà của mình. Vì vậy, nếu chẳng may trong quá trình thiết kế nhà bạn không biết hoặc chưa xem được hướng nhà theo tuổi thì cũng không nên lo lắng. Vì mọi thứ liên quan đến phong thủy đều có cách giải quyết. Ví dụ:

  • Bàn thờ gia tiên nên đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt so với mệnh của mình, ít nhất là nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.
  • Phòng ngủ cũng vậy, nên bố trí hoặc khi ngủ quay về hướng Bắc – Nam là hướng của từ trường trái đất tốt cho khí huyết khi ngủ, không nên bố trí gương trên giường. vì nó phản xạ luồng không khí. Nếu không hợp với mình, không thay đổi được thì phải soi gương khi ngủ.
  • Nếu chẳng may bạn đặt hướng bếp ở vị trí xấu mà cửa bếp phải nhìn về hướng tốt.
  • Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí xấu nhìn ra hướng tốt của gia chủ.

Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ phần nào giúp gia chủ có cái nhìn thấu đáo về vấn đề xem hướng nhà theo tuổi. Ngoài yếu tố tuổi, hướng nhà theo phong thủy còn phụ thuộc vào 2 yếu tố khác là khu vực và địa thế thực tế của công trình.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

0988334641