5 kinh nghiệm thiết kế văn phòng quan trọng

thiết kế

Thiết kế văn phòng hợp lý, đẹp mắt ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến năng suất và tinh thần làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến việc thiết kế và bố trí không gian làm việc sao cho gọn gàng, tiện ích và tạo cảm hứng. Trong bài viết này, Xây Dựng Phú Nguyễn sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm quan trọng khi làm việc này.

1. Thiết kế theo nhu cầu người dùng

Mục đích sử dụng là yếu tố quan trọng quyết định hình thức thiết kế, văn phòng công ty chuyên kinh doanh dịch vụ thương mại sẽ khác văn phòng công ty chuyên dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng. .

Nếu công ty chuyên kinh doanh dịch vụ thương mại cần có không gian rộng, gọn gàng, khoa học thì công ty chuyên về dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng sẽ chọn cho mình mẫu thiết kế văn phòng đẹp, ấn tượng. tượng.

Các yếu tố cấu thành như tính chất của doanh nghiệp, quy mô nhân viên, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu thiết kế không gian và màu sắc của văn phòng. Mục đích của việc thiết kế là làm sao để xây dựng một không gian làm việc hoàn hảo và phù hợp nhất, kích thích tinh thần làm việc của nhân viên và gây ấn tượng với khách hàng.

Việc xác định rõ nhu cầu của công ty để đưa ra lựa chọn hợp lý sẽ là kinh nghiệm tiên quyết đầu tiên ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và hoàn thiện văn phòng.

thiết kế

2. Thiết kế màu sắc hài hòa

Yếu tố hài hòa là một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong nguyên tắc phối màu, không chỉ hội họa hay thiết kế, bất kỳ lĩnh vực nào sử dụng màu sắc để trang trí hay làm nổi bật thì sự hài hòa luôn được đề cao. mối quan tâm hàng đầu.

Vậy hòa hợp nội tâm là gì và nó biểu hiện như thế nào?

Sự hài hòa trong thiết kế là sự kết hợp cân đối giữa các màu sắc để tạo ấn tượng hướng đến vẻ đẹp hoàn mỹ.

Một văn phòng thiết kế hài hòa về màu sắc đồng nghĩa với việc kiến ​​trúc sư phải sử dụng gam màu phù hợp với không gian, có sự đồng nhất về màu sắc nhưng vẫn có điểm nhấn để thu hút sự chú ý. Hài hòa không chỉ đơn giản là phối màu đẹp mà cách phối màu này phải hợp lý và phù hợp với doanh nghiệp.

+ Nếu không gian văn phòng của doanh nghiệp rộng, có nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể chọn màu theo ý thích, màu theo phong thủy …

+ Nếu không gian văn phòng của doanh nghiệp bạn khá chật chội thì nên chọn những gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, tránh sử dụng những gam màu tối sẽ khiến không gian thêm chật chội, tù túng.

thiết kế

Thiết kế văn phòng sử dụng màu sắc hài hòa

Để tạo nên sự hài hòa đẹp mắt và phù hợp, có khả năng kích thích tư duy của người thợ thì cần phải có sự chuẩn mực về cách phối màu.

Phòng làm việc của các nhà thiết kế và biên tập viên cần không gian để kích thích tư duy và sáng tạo chi tiết nên thường sử dụng các gam màu gây tư duy và hiệu ứng hình ảnh như xanh lam, trắng, vàng. , Trái cam…

Phòng làm việc của nhân viên văn phòng như kế toán, thư ký,… cần không gian có sự cân bằng giữa tư duy, thể chất và cảm xúc nên những gam màu thường được sử dụng là xanh lá cây, xám…

Đơn giản nhưng hiệu quả, bạn có thể chọn với gam màu đơn sắc chủ đạo, sau đó chọn gam màu tương phản để làm nổi bật văn phòng, hoặc phối hợp các gam màu tương đồng trong bánh xe màu sắc để trang trí. nhưng không nên sử dụng quá 3 màu sẽ gây rối mắt, mất cân đối.

thiet-ke-van-phong-mau-sac-hai-hoa

Thiết kế văn phòng với màu sắc hài hòa

Màu sắc hài hòa và đẹp mắt sẽ là kinh nghiệm thứ 2 mà Xây Dựng Phú Nguyễn muốn chia sẻ đến bạn trước khi bắt đầu chọn màu sơn cho văn phòng của mình.

3. Thiết kế theo chức năng

Không gian văn phòng không quá rộng, bạn phải có cách bố trí và sắp xếp hợp lý cho từng không gian để tiết kiệm diện tích và tăng công năng sử dụng.

Phòng làm việc của nhân viên thường được thiết kế thành từng dãy hoặc từng dãy ở giữa có lối đi để tiện ra vào. Phòng giám đốc nên có thiết kế nổi bật hơn để tạo sự khác biệt. cần không gian rộng, màu sắc tươi sáng, tạo sự gắn kết khi trao đổi công việc. Phòng lễ tân được trang trí với màu sắc hài hòa, đẹp mắt, đầu tư nội thất phù hợp với thương hiệu để tạo ấn tượng với khách hàng.

thiết kế

Thiết kế văn phòng theo công năng sử dụng

Công năng sử dụng sẽ quyết định cách bố trí không gian làm việc của văn phòng là kinh nghiệm thứ 3 bạn cần lưu ý.

4. Thiết kế nội thất

thường chạy theo nhu cầu và màu sắc trang trí và bị chi phối bởi không gian của văn phòng. Thông thường, màu sắc nội thất tương đồng với màu của sàn và sơn tường.

Nếu không gian văn phòng của doanh nghiệp không đủ rộng, bạn không nên sử dụng tủ tài liệu rời mà sẽ tích hợp các ngăn kéo ở bàn làm việc của từng nhân viên hoặc thiết kế tủ tài liệu âm tường, để tạo sự tiện dụng và tiết kiệm diện tích.

thiet-ke-van-phong-voi-noi-that-hop-ly

Thiết kế văn phòng với nội thất hợp lý

Nội thất đơn giản, phù hợp vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm diện tích là kinh nghiệm thứ 4 mà Xây Dựng Phú Nguyễn muốn chia sẻ đến bạn.

5. Thiết kế theo phong thủy

Không gian văn phòng vốn đã chật, lại hay nằm trong các cao ốc nên hơi bí bách về không gian, bạn có thể cân nhắc việc kết hợp sử dụng thêm cây xanh để trang trí tạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Với thiên nhiên.

Cây xanh dùng trong văn phòng phải có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời có thể lựa chọn theo yếu tố phong thủy để gia tăng tài lộc, hanh thông.

thiết kế

Thiết kế văn phòng với cây xanh

Bên cạnh yếu tố cây xanh, khi sử dụng bạn phải tuyệt đối lưu ý không đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh sẽ không tốt cho công việc.

Yếu tố phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng không chỉ trong xây dựng, thi công mà còn cả lĩnh vực thiết kế.

Xây Dựng Phú Nguyễn vừa cùng bạn trải qua những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm việc, đối với mỗi doanh nghiệp thì tiêu chí về không gian là khác nhau, nhưng dù bạn ở đâu, dù ở vị trí nào thì khi đó bạn không thể không lưu ý những yếu tố trên. Hi vọng bài viết ngắn này sẽ mang lại cho bạn những điều bổ ích trong quá trình hoàn thiện văn phòng của mình.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641