Vẽ xin phép xây dựng Tân Phú miễn phí

Vẽ xin phép xây dựng Tân Phú miễn phí

#1 GIẤY PHÉP XÂY DỰNG QUẬN TÂN PHÚ

Giấy phép xây dựng quận Tân Phú có một số điểm khác biết hơn các giấy phép thuộc quận, huyện khác. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

 

Nội dung quy trình giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Điều kiện thực hiện Thủ tục hành chính
 • Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt;
 • Bảo đảm an toàn cho công trình , công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh;
 • Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ được thực hiện theo quy định;
 • Đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng; đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành .

Mật độ xây dựng để xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Nhập diện tích đất của bạn VD: 36

 

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Gồm 5 loại giấy tờ cơ bản sau đây. Đơn đề nghị cấp Giấy phép xây dựng; Bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công xây dựng; Giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp Giấy phép xây dựng; Đối với công trình xây chen có tầng hầm phải có văn bản chấp thuận; Bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình , công trình liền kề và công trình lân cận.

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng quận Tân Phú (Bản chính)

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép xây dựng ( theo mẫu Phụ lục ban hành kèm Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016) tải tại đây.
 • Trường hợp có thêm xin phép xây dựng có thời hạn thì bổ sung. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng có thời hạn tải tại đây.
Lưu ý: kèm Giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong Giấy phép xây dựng có thời hạn theo Điểm c, Khoản 1, Điểt 94, Luật Xây dựng 2014 ).
Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng có thời hạn, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

2. Giấy tờ hợp pháp về đất đai của quận Tân Phú (Bản sao)

Giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp Giấy phép xây dựng ( Nghị định số 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2/3/7 ) .
Lưu ý: kèm Bản vẽ hiện trạng đi kèm Giấy tờ hợp pháp về đất dai
Vẽ xin phép xây dựng Tân Phú miễn phí

3. Bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công xây dựng (Bản chính 2 bộ)

02 bộ Bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công xây dựng được chủ đầu tư phê duyệt thực quy định của pháp luật về xây dựng gồm :
 • Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;
 • Mặt bằng các tầng , các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;
 • Mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa , xử lý nước thải, cấp nước , cấp điện , thông tin tỷ lệ 1/ 50 – 1/200.
Vẽ xin phép xây dựng Tân Phú miễn phí
* Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế quy định nêu trên là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định
Xem thêm: Giấy phép xây dựng quận nội thành

4. Đối với công trình xây chen có tầng hầm (Bản chính nếu có)

Đối với công trình xây chen có tầng hầm: Văn bản chấp thuận biện pháp thi công mỏng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận (nêu rõ đã chấp thuận theo biện pháp thi công và công trình lân cận ( nêu rõ đã chấp thuận theo biện pháp thi công số … ngày … tháng …. năm do đơn vị , … lập ( đơn vị có chức năng ) , chủ đầu tư ký tên , ghi rõ ngày tháng năm ) ( theo Khoản 2 , Điều 15 Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 ).
2. Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen, có tng hm.

5. Bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình, công trình liền kề và công trình lân cận. (Bản chính)

Ngoài các tài liệu quy định nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp GPXD còn phải bổ sung thêm các tài liệu khác đối với các trường hợp Sau
 • Nếu nhà riêng lẻ là công trình cấp II thì chủ đầu tư phải nộp Báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế.
 • Trường hợp tài sản đang thế chấp thì bổ sung Văn bản đồng ý cho xây dựng của tổ chức tín dụng đang thế chấp.
 • Đối với trường hợp phát sinh diện tích lớn hơn diện tích ghi nhận trong giấy tờ hợp pháp về đất đai thì chủ đầu tư bổ sung Giấy xác nhận của UBND phường và được cơ quan đăng ký đất đại xác nhận đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ( theo quy định tại Khoản 5, Điều 3, Nghị định số 53 / 2017 / NĐ – CP ).
 • Đối với công trình , nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của quận Tân Phú thì không cấp phép xây dựng có thời hạn cho việc xây dựng mới mà chỉ cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa , cải tạo ( theo Khoản 5, Điều 94, Luật Xây dựng năm 2014 ).
 • Đối với nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250m , hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về un toàn của công trình và các công trình lân cận.

Thời gian thụ lý, nơi nhận, trả kết quả và kệ phí

Vẽ xin phép xây dựng Tân Phú miễn phí

 • Thời gian xử lý: 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Nơi tiếp nhận và trả kết quả: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận Tân Phú
 • Phí/Lệ phí: 75.000đ/giấy phép Nghị quyết số 18/2017/NQ – HĐND ngày 07/12/2017 của Hội đồng nhân dân Thành phố HCM ban hành quy định mức thu, chế độ thu , nộp và quản lý lệ phí cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh).
 • Đối tượng miễn thu: Trẻ em, hộ nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng

Xem thêm: Giấy phép xây dựng quận Tân Bình

Dịch vụ của chúng tôi

Vẽ xin phép xây dựng Tân Phú miễn phí
Giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Thời gian xin phép xây dựng quận Tân Phú

 • Đo vẽ: 2 ngày
 • Thụ lý ở quận: 20 ngày
 • Tổng cộng: 22 ngày

Lệ phí xin phép xây dựng 

 • Lệ phí cấp giấy phép xây dựng : 75.000 VNĐ

Phí dịch vụ

 • Bản vẽ: 20.000đ/m2
 • Chi phí xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4: khoảng 3 triệu

Lưu ý: trước khi xây dựng, chủ nhà phải thông báo với UBND phường nơi xây dựng

Chú ý: Những hồ sơ quý khách hàng muốn xin phép xây dựng nhanh bên công ty chúng tôi có thể xem xét để giải quyết cho khách hàng

Xin giấy phép xây dựng hết bao nhiêu tiền? Toàn bộ chi phí xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú khoảng 5-7 triệu

Xem thêm: Báo giá dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Đặc biệt:

 • Chúng tôi đến tận nơi để tư vấn và mọi sự tư vấn chúng tôi hoàn toàn không tính phí.
 • Cam kết khách hàng không mất thời gian đi lại.
0988334641