TOP phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế Photoshop

Điều tuyệt vời về công nghệ là nó làm cho công việc của mọi người trở nên dễ dàng hơn. Công nghệ giúp mọi người đạt được mục tiêu nhanh hơn, hiệu quả hơn và chính xác hơn. Xu hướng này có thể được nhìn thấy trong tất cả các loại phần mềm thiết kế, bao gồm cả phần mềm thiết kế nội thất.

Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp giúp tạo bản vẽ nhanh chóng, độ chính xác cao. Không chỉ vậy, những người không chuyên muốn tìm hiểu về thiết kế nội thất cũng có thể tham khảo. Bài viết này Xây Dựng Phú Nguyễn sẽ mang đến cho các bạn một số phần mềm thông dụng nhất, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max

Phần mềm thiết kế nội thất 3DS Max

3ds Max được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất

Có thể nói 3Ds Max là phần mềm thiết kế nội thất ra đời sớm nhất, khá dễ sử dụng, đơn giản về tính năng và dễ học. Phần mềm này do chính Autodesk phát triển và là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Những người đam mê thiết kế nội thất, sinh viên các trường thiết kế hay các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường chọn Autodesk 3Ds Max là phần mềm mặc định trong máy tính làm việc của mình.

Ưu điểm của phần mềm Autodesk 3Ds Max:

 • Khả năng dựng hình 3D: Có thể nói đây là phần mềm tốt nhất trong việc dựng hình 3D. Bạn có thể xây dựng mọi thứ từ cây cối, nhà cửa cho đến tạo hình nhân vật để cho chất lượng hình ảnh chân thực nhất.
 • Khả năng thiết kế nội thất: Nếu bạn làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì đây là phần mềm không thể thiếu vì nó tạo ra những chi tiết cực kỳ chân thực. So với các phần mềm kiến ​​trúc khác thì 3ds Max là phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất.
 • Kho hình ảnh: Phần mềm này có một thư viện hình ảnh cực kỳ khổng lồ. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ có sẵn trong thư viện của 3Ds Max.

2. Phần mềm thiết kế SketchUp

Phần mềm thiết kế SketchUp được sử dụng rộng rãi

SketchUp là một phần mềm thường được sử dụng trong thiết kế nội thất

Phần mềm thiết kế nội thất SketchUp thuộc sở hữu của Trimble Inc., một công ty khảo sát, đo đạc, bản đồ và thiết bị định vị. Đây là phần mềm chuyên dụng cũng như tên gọi của nó – có nghĩa là “phác thảo”. Phần mềm này được giới chuyên môn đánh giá là phần mềm thiết kế 3D đơn giản, nhẹ và dễ sử dụng. Ngay cả những người mới làm quen với 3D cũng có thể dễ dàng làm quen với SketchUp ngay lập tức.

SketchUp cung cấp một thư viện trực tuyến gồm các mô hình sketchup miễn phí (ví dụ: cửa sổ, cửa ra vào, ô tô, v.v.), là 3D Warehouse mà người dùng có thể đưa vào thiết kế của họ. Phần mềm này có sẵn dưới dạng:

 • Ứng dụng dựa trên web: Bao gồm SketchUp Free (miễn phí), SketchUp Shop (phí hàng năm).
 • SketchUp Pro: Phiên bản trả phí với các chức năng bổ sung cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Để sử dụng SketchUp Pro, người dùng phải mua bản quyền phần mềm do Trimble cung cấp trực tiếp hoặc thông qua hệ thống đại diện được ủy quyền.

Ưu điểm của SketchUp trong kiến ​​trúc:

 • Khả năng dựng hình 3D: Có thể Sketch dựng hình ảnh 3D không đẹp bằng 3Ds Max, nhưng đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong giai đoạn Concept. Đây là một công cụ rất trực quan và cực kỳ dễ hình dung cho người mới bắt đầu.
 • Kích thước tệp: Trong phần mềm thiết kế, SketchUp đứng đầu về kích thước tệp. Dung lượng tệp cho một ngữ cảnh rất nhẹ (chỉ vài chục MB), ngay cả khi bạn không tối ưu hóa tệp.
 • Kho hình ảnh: Thư viện hình ảnh của SketchUp chỉ đứng sau 3Ds Max về độ phong phú. Tuy nhiên ảnh hơi cứng nên cần sử dụng Photoshop để cải thiện chất lượng ảnh.
 • Giá cả: Hiện nay trong các phần mềm thiết kế nội thất, có thể nói Sketchup là phần mềm rẻ nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 700 USD để sử dụng, một mức giá rất hợp lý so với vài nghìn USD như các phần mềm khác.

3. Phần mềm AutoCAD

Ứng dụng thiết kế AutoCAD

Hỗ trợ AutoCAD trong các bản vẽ kỹ thuật

AutoCAD là một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi Autodesk cho phép thiết kế và soạn thảo với sự hỗ trợ của máy tính. Phần mềm này được sử dụng để tạo các bản vẽ 2D và 3D. Nó cho phép người dùng hình thành ý tưởng, tạo thiết kế và bản vẽ ở mức độ chính xác cần thiết. Thậm chí thực hiện các tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng.

AutoCAD có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Chương trình có thể được sử dụng cho các dự án đơn giản, chẳng hạn như sơ đồ hoặc bản trình bày, hoặc thiết kế phức tạp, như vẽ kiến ​​trúc của một tòa nhà.

Ưu điểm của phần mềm thiết kế nội thất AutoCAD:

 • Dễ dàng hơn để tạo và sửa lỗi.
 • Lưu và sử dụng lại bản vẽ dễ dàng hơn bằng đĩa cứng hoặc CD.
 • Tăng độ chính xác.
 • Lưu trữ dưới dạng cơ sở dữ liệu để dễ dàng quản lý. Đồng thời, việc chuyển các tập tin mô hình dễ dàng hơn so với internet, giảm thời gian trao đổi giữa các kỹ sư ở các khu vực địa lý khác nhau.
 • Phân tích, mô phỏng và thử nghiệm các mô hình 3D dễ dàng hơn.

4. Lumion. phần mềm thiết kế nội thất

Luimon là phần mềm dựng hình 3D chuyên dụng do Act-3D BV phát hành. Hình ảnh kiến ​​trúc, kết xuất nội thất và ngoại thất là những gì Act-3D hướng tới. Phần mềm Lumion dễ dàng mô phỏng ý tưởng của nhà thiết kế thông qua các công cụ trực quan nhất có thể. Chính vì vậy, nó được đánh giá là phần mềm dựng và làm phim 3D kiến ​​trúc nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, dành riêng cho các kiến ​​trúc sư. Chỉ trong vài giây với các thao tác đơn giản, bạn có thể xây dựng các mô hình CAD trong video hoặc hình ảnh với phong cảnh chân thực và nghệ thuật tinh tế đáng kinh ngạc.

Công cụ Lumion

Lumion là công cụ làm phim 3D kiến ​​trúc tốt nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế nội thất này có thể dễ dàng biến tất cả các thiết kế kiến ​​trúc thành ảnh, video hoặc thậm chí là video toàn cảnh. Tuy nhiên, Lumion không thể tự tạo mô hình 3D mà phải dựa vào các phần mềm dựng hình 3D khác như 3Ds Max, SketchUp, v.v.

Ưu điểm của việc sử dụng Lumion:

 • Tốc độ kết xuất nhanh: Theo đánh giá và so sánh thì Lumion chỉ có thời gian kết xuất bằng 1/3 so với các phần mềm khác. Đặc biệt, thời gian dựng hình nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.
 • Rất nhiều mô hình được hỗ trợ: Lumion cho phép kết xuất sống động với hàng nghìn mô hình được tích hợp sẵn ngay bên trong thư viện khổng lồ của phần mềm. Điều này sẽ làm cho việc tạo hình sông, bầu trời, thực vật, vật liệu, gỗ, thủy tinh, nhà ở, … dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.
 • Dễ thực hiện: Phần mềm Lumion được cài đặt sẵn các công cụ trực quan dễ sử dụng và chỉnh sửa ngay lập tức khi thêm hiệu ứng hoặc phác thảo ý tưởng chỉ với vài cú click chuột đơn giản. .

5. Phần mềm Photoshop

Phần mềm thiết kế Photoshop

Hậu kỳ Photoshop để kết xuất thiết kế nội thất

Đây có lẽ là một phần mềm quen thuộc với hầu hết mọi người, không chỉ trong ngành kiến ​​trúc. Với Photoshop, bạn có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng được sử dụng khi tạo ra những bức ảnh cuối cùng của một dự án. Thao tác trên Photoshop đơn giản, tiết kiệm thời gian so với các phần mềm chỉnh sửa ảnh 3D khác.

Phần mềm thiết kế này rất hữu ích trong việc xử lý hậu kỳ và thêm các chi tiết, hoặc đôi khi chỉ đơn giản là cắt một hình ảnh, để hình ảnh trở thành một không gian hoàn chỉnh hơn trên một cảnh.

Trên đây Xây Dựng Phú Nguyễn đã giới thiệu những phần mềm thiết kế nội thất thông dụng nhất hiện nay. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích để tìm được phần mềm phù hợp nhất cho công việc và học tập của mình.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641