Tôi muốn hỏi xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

xay-resort-2-tang-het-bao-production-1

Nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền

Thời gian gần đây, công ty kiến ​​trúc xây dựng Xây Dựng Phú Nguyễn của chúng tôi liên tục nhận được những câu hỏi của chủ đầu tư như: Xây nhà ống hết bao nhiêu tiền? Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Xây nhà ống 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Để có câu trả lời chính xác và giải đáp thắc mắc cho chủ đầu tư, trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 2 tầng hiện nay. Đưa ra đơn giá xây dựng cụ thể, để khách hàng có thể tự dự toán, tính toán chi phí đầu tư xây dựng gần đúng cho công trình của gia đình mình.

Muốn có câu trả lời chính xác xây nhà ống hết bao nhiêu tiền? Trước hết, bạn cần tìm hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí xây nhà ống hiện nay như sau:

mill-house-2-tang-het-bao-nhieu-tien-5

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

  • Khu vực xây

    dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí xây nhà nói chung cũng như chi phí xây nhà ống 2 tầng nói riêng. Muốn có câu trả lời xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền thì trước hết bạn cần biết chính xác tổng diện tích xây dựng của công trình là bao nhiêu m2?

Tổng diện tích xây dựng sẽ bằng diện tích của từng phần như: diện tích móng, diện tích sàn (diện tích các tầng), diện tích mái cộng lại chưa kể đến các yếu tố cảnh quan bên ngoài như sân vườn.

Cách tính diện tích của từng phần cụ thể như sau:

+) Diện tích móng

Móng là một trong những kết cấu chịu lực quan trọng nhất của ngôi nhà, vì móng sẽ chịu toàn bộ tải trọng của các tầng của các tầng cũng như thiết kế mái. Nếu kết cấu móng vững chắc thì chất lượng của ngôi nhà mới bền lâu theo năm tháng.

xay-happy-2-tang-het-bao-nhieu-tien-4

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Có nhiều kiểu móng được thiết kế tùy theo tính chất lô đất, nếu nền đất tốt thì phương án thiết kế sẽ đơn giản và tiết kiệm nhân công, vật tư hơn những thiết kế nhà có phần móng phức tạp. .

Có các loại móng như móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè, mỗi loại móng có cách thi công và cách tính diện tích khác nhau. Tuy nhiên, trong dự toán chúng tôi lấy diện tích móng trung bình = 50% diện tích sàn xây dựng.

+) Diện tích mái

Các mẫu nhà ống hiện nay chủ yếu được thiết kế và thi công với 3 kiểu mái chính là mái bằng, mái tôn và mái thái. Mỗi kiểu mái sẽ có một cách tính và đơn giá thi công khác nhau. Thông thường trong dự toán xây dựng thông thường người ta thường tính ước lượng tương đối để tính diện tích xây dựng mái nhà như: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn của Tòa nhà.

xay-happy-2-tang-het-bao-nhieu-tien-3

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

+) Diện tích sàn xây dựng

Tổng diện tích sàn xây dựng là diện tích các tầng cộng lại với nhau, nhà càng có nhiều tầng, tổng diện tích sàn xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao.

=> Để có một con số chính xác về câu trả lời xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền thì trước hết chúng ta phải tìm được tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà.

=> Tổng diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng = tổng diện tích sàn tầng 1 + tầng 2 + diện tích móng + diện tích mái

xay-resort-2-tang-het-bao-kê-khai-2

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

  • Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng là yếu tố quan trọng thứ 2, ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí đầu tư xây dựng hiện nay. Đơn giá xây dựng là đơn giá tính theo m2, cho từng loại hình dịch vụ.

Trên thị trường hiện nay có 2 hình thức thi công với 2 đơn giá khác nhau như sau:

+) Đơn giá xây dựng trọn gói. Đây là hình thức hợp đồng chìa khóa trao tay phổ biến ở Việt Nam. Lựa chọn hình thức xây dựng này, chủ đầu tư sẽ không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. Nhà thầu sẽ thay mặt chủ đầu tư lo mọi việc từ A – Z, từ vật liệu xây dựng đến nhân công hoàn thiện cũng như thiết kế, lắp đặt nội thất cơ bản nhất. Sau khi hoàn thành, chủ đầu tư có thể chỉ việc dọn vào ở mà không cần phải mua sắm sửa chữa gì.

Đơn giá xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng phổ biến hiện nay dao động từ 4.500.000 – 6.000.000đ, tùy thuộc vào chất lượng vật liệu lựa chọn cũng như độ khó của mẫu thiết kế nhà.

+) Đơn giá nhân công trọn gói

Nếu lựa chọn hình thức thi công này, chủ đầu tư phải tự lo vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công thi công. Đơn giá trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000. Hình thức thi công này ít được các chủ đầu tư lựa chọn vì nếu không có kinh nghiệm và thời gian, bạn khó có thể tự lo để kịp tiến độ thi công.

Sau khi tính toán được tổng diện tích xây dựng của công trình, lựa chọn hình thức xây dựng cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

xay-resort-2-tang-het-bao-production-1

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền hoàn toàn phụ thuộc vào tổng diện tích xây dựng cũng như đơn giá xây dựng mà bạn lựa chọn nhà thầu.

Ví dụ như chi phí đầu tư cho mẫu nhà ống 2 tầng 100m2 là bao nhiêu?

– Tổng diện tích xây dựng

+ Diện tích móng = 50% = 50m

+ Diện tích sàn = 100 x 2 = 200m

+ Diện tích mái bằng = 50% = 50m

=> tổng diện tích nhà ống 2 tầng chuẩn bị xây dựng là 300m2

– Đơn giá xây nhà ống 2 tầng diện tích 100m2.

+ Đơn giá trọn gói với chất lượng vật tư trung bình là 4.500.000đ.

=> Tổng kinh phí đầu tư của mẫu nhà ống 2 tầng 100m2 = 300 x 4.500.000 = 1.350.000 đồng

+ Đơn giá xây dựng nhân công trọn gói là 1.200.000đ.

=> Tổng kinh phí đầu tư của mẫu nhà ống 2 tầng 100m2 = 300 x 1.200.000 = 360.000.000 đồng

Dự toán này chỉ mang tính chất gần đúng, để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xây Dựng Phú Nguyễn luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641