Thiết kế nội thất showroom ô tô cần tuân theo những tiêu chí nào?

Thiết kế nội thất showroom ô tô

Thiết kế nội thất showroom ô tô cần tuân thủ những tiêu chí nào? Là chủ doanh nghiệp, bạn cần nắm rõ các tiêu chí kỹ thuật để có thể đảm bảo không gian kinh doanh khoa học, giàu tính thẩm mỹ, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Tại sao bạn nên quan tâm đến tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất showroom ô tô?

Có rất nhiều người chủ quan không quan tâm đến những tiêu chí khi thiết kế nội thất showroom ô tô. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, vì có thể phương án thiết kế của bạn đã sai so với các thông số kỹ thuật cơ bản. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất showroom ô tô
Đảm bảo các tiêu chí thiết kế nội thất showroom sẽ giúp quá trình hoàn thiện thương hiệu diễn ra tốt hơn

Thiết kế nội thất showroom ô tô tiêu chuẩn sẽ đảm bảo các yếu tố sau:

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Mục đích thiết kế nội thất showroom ô tô là mong muốn có được một mặt bằng kinh doanh đẹp, khoa học, thuận tiện nhất cho hoạt động kinh doanh. Thị hiếu của khách hàng ngoài yêu cầu về chất lượng sản phẩm tốt, dịch vụ chuyên nghiệp thì phương án không gian phải có tính thẩm mỹ cao. Thiết kế nội thất showroom theo tiêu chuẩn quy định sẽ giúp bạn có một không gian kinh doanh đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp thu hút và chinh phục khách hàng tốt hơn.

Đảm bảo hiệu suất khoa học

Công năng sử dụng luôn là vấn đề được quan tâm khi thiết kế. Đối với các không gian kinh doanh, việc tận dụng mặt bằng được coi là cần thiết để đảm bảo cho quá trình vận hành cũng như hoạt động kinh doanh của Showroom.

Công năng sử dụng chính là cách bố trí phân chia không gian trưng bày, khu vực lễ tân, khu lễ tân, khu dịch vụ chăm sóc xe sao cho tiết kiệm diện tích, khoa học về việc di chuyển mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. và vẻ đẹp của phòng trưng bày.

Thiết kế nội thất showroom ô tô
Công năng khoa học là tiêu chí quan trọng cần nhận được khi lên kế hoạch thiết kế showroom

Thiết kế showroom tuân theo quy chuẩn sẽ đảm bảo không gian sử dụng khoa học và tiết kiệm chi phí trong quá trình đầu tư. Tối ưu hóa công năng sử dụng được coi là bước khởi đầu quan trọng, giúp chủ đầu tư hoạch định kế hoạch kinh doanh và lập kế hoạch đầu tư sao cho khoa học và phù hợp với kinh phí cá nhân.

Đảm bảo các yếu tố kỹ thuật

Yếu tố kỹ thuật có ảnh hưởng quan trọng đến kết cấu của showroom, quá trình hoạt động và sử dụng lâu dài của showroom phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật khi thiết kế.

Thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn, sẽ giúp thực hiện đúng quy trình và các yêu cầu cơ bản, từ đó giúp chủ đầu tư sở hữu công trình đảm bảo tuổi thọ. Tuổi thọ không chỉ là sự chắc chắn mà nó còn thể hiện sự ăn ý trong kết cấu khung xương của showroom. Thiết kế showroom không sử dụng quá nhiều chất liệu, mọi sự lựa chọn đều phải có sự tính toán chi tiết và cẩn thận. Những vật liệu thông dụng, dễ thi công như kính, vách ngăn luôn nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng trong quá trình đầu tư thiết kế nội thất showroom ô tô.

Thiết kế nội thất showroom ô tô
Tiêu chí kỹ thuật sẽ ảnh hưởng quan trọng đến tuổi thọ và tính thẩm mỹ chung của showroom

Những tiêu chuẩn cần tuân thủ khi thiết kế nội thất showroom ô tô

Địa điểm thiết kế nội thất showroom ô tô

Vị trí theo tiêu chuẩn thiết kế showroom cần là nơi có mặt bằng rộng, vị trí đẹp, gần khu dân cư hoặc đường lớn, xe cộ qua lại nhiều. Với vị trí thuận lợi về nhận diện, dễ dàng di chuyển sẽ là địa điểm lý tưởng để mở showroom. Vị trí đắc địa này là bước khởi đầu cần thiết và cơ bản nếu bạn muốn có một kế hoạch khởi động kinh doanh khoa học và tiềm năng cao.

Sử dụng vật liệu an toàn

Một trong những tiêu chí cần quan tâm tiếp theo là vật liệu sử dụng trong thiết kế và thi công nội thất showroom. Vật liệu được sử dụng phổ biến nhất là thủy tinh. Kính có thể tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ, giúp khách hàng có thể nhìn rõ hơn các góc khác nhau của sản phẩm. Đồng thời, sử dụng kính làm vách ngăn, bình phong sẽ giúp khách hàng bao quát được toàn bộ showroom. Sử dụng kính rất tốt cho những không gian có diện tích hạn chế, sẽ giúp showroom rộng rãi và thoải mái hơn.

Thiết kế nội thất showroom ô tô
Vật liệu thi công nội thất showroom nên ưu tiên chọn kính

Chú ý hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quan điểm thiết kế nội thất, đặc biệt là những không gian thương mại thì tầm quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng đèn chiếu sáng đúng tiêu chuẩn về số lượng, chủng loại bóng, công suất có ý nghĩa và vai trò to lớn, nâng cao mỹ quan cho toàn bộ showroom cũng như từng sản phẩm xe ô tô được sử dụng và bố trí. hợp lý. Các showroom nên sử dụng các mái vòm rộng để tránh ánh sáng trực tiếp ảnh hưởng đến sản phẩm, tuy nhiên có thể tận dụng các ô cửa sổ nhỏ trên mái vòm để lấy ánh sáng tự nhiên.

Hệ thống đèn chiếu sáng từ trần nhà, hai bên tường và cả sàn nhà cần được sử dụng một cách hợp lý và hài hòa.

Chú ý đến hệ thống bảo mật

Hệ thống an ninh được sử dụng nhiều để đảm bảo việc giám sát hoạt động kinh doanh cũng như bảo vệ tài sản của showroom. Hệ thống an ninh cần lắp đặt bao gồm chuông báo động, hệ thống camera giám sát cần lắp đặt cả trong và ngoài showroom. Nên sử dụng loại camera có tia hồng ngoại và góc quay 360 độ, sử dụng được trong điều kiện thiếu ánh sáng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho showroom.

Hệ thống cửa tự động còn có thể tăng tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo an toàn, bảo vệ tài sản của showroom một cách chủ động và có mục đích.

Thiết kế nội thất showroom ô tô
Thiết kế chuẩn mực sẽ giúp nhanh chóng hoàn thiện phối cảnh showroom trong mơ

Chú ý đến màu sắc trong phòng trưng bày

Màu sắc có ảnh hưởng quan trọng đến tổng thể không gian showroom, đồng thời ảnh hưởng đến giác quan và cảm xúc của khách hàng. Những gam màu nên sử dụng khi thiết kế nội thất showroom ô tô nên là những gam màu đơn sắc, sang trọng nhưng đủ để làm nền cho không gian kinh doanh chung. Các màu sắc thường được sử dụng để thiết kế nội thất showroom ô tô là đen, trắng, kem, xám, đỏ, xanh,… không lỗi mốt theo thời gian. Những tông màu này cũng dễ dàng kết hợp với các vật liệu như gỗ, gạch, đá, kính để ốp tường, hoàn thiện không gian showroom.

Chú ý đến phong cách khi thiết kế nội thất showroom ô tô

Showroom là không gian trưng bày xe, đi kèm với khu vực dịch vụ nên sự thông thoáng, rộng rãi luôn được ưu tiên hàng đầu. Phong cách thiết kế nội thất showroom cần ưu tiên sự đơn giản, bố trí thông thoáng và đúng vị trí.

Khu vực bố trí, lưu thông bàn ghế, khu vực lễ tân, khu phục vụ phải được bố trí khoa học, thuận tiện cho việc di chuyển và tiếp khách.

Thiết kế nội thất showroom với những tiêu chí cơ bản, đảm bảo cho chủ đầu tư có một không gian tốt nhất, đảm bảo cho việc kinh doanh và hoạt động. Thiết kế tuân theo những tiêu chí cơ bản sẽ giúp không gian đảm bảo tính thẩm mỹ, kỹ thuật và công năng sử dụng.

Mọi thông tin tư vấn thiết kế nội thất showroom vui lòng liên hệ với các kiến ​​trúc sư của chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất và phù hợp với vốn đầu tư của bạn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641