Đơn giá và chi phí xây nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại đơn giản

Đối với nhiều gia đình ở nông thôn, việc lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đơn giản để xây dựng là một giải pháp an toàn. Đáp ứng cả về công năng sử dụng, chi phí đầu tư cũng như gu thẩm mỹ.

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đã quá quen thuộc, gắn liền với nông thôn. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của kiến ​​trúc hiện đại, nhu cầu vật chất và tinh thần ngày càng được chú trọng, kiến ​​trúc nhà cấp 4 đã có nhiều thay đổi, để thích ứng với nhịp độ phát triển và gu thẩm mỹ ngày càng cao của con người. Mọi người.

Sự đơn giản trong hình khối, mô hình của ngôi nhà được lựa chọn một cách tinh tế và có chọn lọc. Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói đỏ xưa có sự lột xác, lột xác khi khoác lên mình chiếc áo mới. Kiểu mái Thái đang được ưa chuộng, thể hiện rõ xu hướng phát triển ở nông thôn. Mẫu nhà cấp 4 mái thái không chỉ phổ biến ở nông thôn mà còn xuất hiện ở ngoại thành các thành phố lớn, nơi có quỹ đất xây dựng lớn, đủ để đảm bảo sở hữu một ngôi nhà cấp 4 hiện đại và tiện dụng. khoảng trống. nghi ngờ.

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại đơn giản mái thái đỏ

Tại sao mẫu nhà cấp 4 đơn giản lại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn?

Không phải tự nhiên mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 lại được ưa chuộng như vậy, sự lựa chọn này là do những ưu điểm nội tại của mẫu nhà.

Đầu tiên, nhà cấp 4 là mẫu nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ, rất phù hợp với những gia đình có kinh phí eo hẹp nhưng vẫn mong muốn sở hữu một không gian sống hiện đại, tiện nghi.

Thứ hai: Diện tích xây dựng của mẫu nhà cấp 4 đơn giản khá linh hoạt, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình. Diện tích thiết kế có thể dành cho gia đình từ 1 thế hệ đến 2 hoặc 3 thế hệ cùng chung sống mà không ảnh hưởng đến công năng chung.

Thứ ba: Mặt bằng chức năng tập trung trên một tầng, có tính trải đều nên thời gian di chuyển được rút ngắn. Ưu điểm này rất phù hợp với những gia đình có người già, trẻ em hoặc những gia đình ngại leo cầu thang.

Thứ 4: Mẫu lô gia của nhà cấp 4 thường đơn giản, kỹ thuật xây dựng không đòi hỏi khắt khe như những mẫu biệt thự hay nhà cao tầng. Điều này đảm bảo chi phí xây dựng và hạn chế các chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Thứ năm: Thời gian thi công hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản thường ngắn hơn so với các công trình khác. Điều này rút ngắn tiến độ thi công và đảm bảo sự thống nhất trong tiến độ cam kết thi công giữa các bên, giảm thiểu chi phí phát sinh gây mệt mỏi.

Thứ 6: Những ngôi nhà cấp 4 thường có không gian thoáng đãng, mát mẻ, đón được nhiều ánh sáng. Những mẫu nhà thường được xây dựng với thiết kế sân vườn nên hiệu quả thẩm mỹ được nâng cao, giúp cuộc sống tiện nghi hơn.

Thứ bảy: Mái ngói cấp 4 thường được bố trí theo hình chữ A, đảm bảo độ cao dốc, có ưu điểm là thoát nước dễ dàng vào mùa mua, mát về mùa hè và ấm về mùa đông.

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại
Nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm vượt trội nên được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích

Thứ tám: Thiết kế nhà cấp 4 đa dạng về mẫu mã, có nhiều sự lựa chọn, phù hợp với nhiều ô đất. Từ những mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L, chữ U hay nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 mái tôn, nhà cấp 4 mái bằng, mái xéo mang đến nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho nhiều gia đình ở thành phố như ổn. như ở nông thôn.

Thứ chín: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản kết hợp với mẫu sân vườn, hứa hẹn sẽ là sự kết hợp tối ưu, tạo nên một không gian sống hoàn toàn yên tĩnh và thư thái, giữa những tòa nhà cao tầng. , bí mật.

Với những ưu điểm vượt trội đó, những mẫu nhà cấp 4 mái thái luôn là sự lựa chọn phổ biến của những chủ đầu tư yêu thích sự đơn giản, hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Chi phí xây dựng hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?

Kinh phí xây nhà cấp 4 luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Việc tính toán chi phí cần dựa trên các yếu tố tác động.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4

Mẫu thiết kế nhà

Thiết kế nhà là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành xây nhà cấp 4 đơn giản. Mẫu nhà có hình khối cầu kỳ, kỹ thuật xây dựng cao thì tổng kinh phí xây dựng sẽ cao hơn. Nhà cấp 4 mái thái sẽ đắt hơn nhà cấp 4 mái tôn.

Kết cấu mái nhà

Kết cấu mái là nguyên nhân có thể làm tăng hoặc giảm chi phí đầu tư xây dựng. Mái thái bê tông cốt thép, sử dụng ngói thái sẽ có giá cao gấp đôi khung kèo sắt thép lợp mái tôn giả.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại đơn giản
Tổng kinh phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Khu vực xây dựng

Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao. Vì đơn giá nhân công hay đơn giá trọn gói đều tính theo m2. Tổng diện tích càng lớn thì tổng chi phí đầu tư càng cao và ngược lại.

Vị trí tòa nhà

Nếu công trình nằm ngay mặt đường, thuận tiện cho quá trình tập kết vật liệu, không tốn chi phí vận chuyển, sẽ tiết kiệm hơn những công trình không thuận lợi về vị trí, phải thuê người vận chuyển nguyên vật liệu. . vật liệu xây dựng đến chân công trình.

Chất lượng vật liệu

Chất lượng vật liệu có nhiều loại, từ loại trung bình đến loại cao cấp, mỗi loại có một đơn giá khác nhau. Lựa chọn chất lượng vật liệu như thế nào, nó sẽ ảnh hưởng tỷ lệ thuận đến tổng chi phí xây dựng.

Thời gian thi công

Chi phí vật tư, nhân công thay đổi theo thời gian nên chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc vào thời điểm xây dựng.

Hình thức xây dựng

Nếu bạn chọn gói nhân công và vật tư sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với gói chìa khóa trao tay từ các nhà thầu.

Với những yếu tố chính này có thể tổng hợp lại để đưa ra dự toán xây nhà cấp 4 khoa học và chính xác nhất.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại đơn giản
Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại kinh phí 1,1 tỷ

Đơn giá xây nhà cấp 4

Đơn giá xây nhà cấp 4 đơn giản hiện nay được chia thành 2 gói cơ bản:

Gói 1: Gói nhân công

Tức là chủ đầu tư sẽ lo toàn bộ từ hồ sơ thiết kế và thi công, vật tư hoàn thiện, máy móc thiết bị cần thiết. Chủ đầu tư chỉ sử dụng nhân công của mình để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ và tự giám sát quá trình thi công.

Với gói này, chủ đầu tư phải am hiểu, chủ động, mất nhiều thời gian chuẩn bị, tìm kiếm và quản lý các công việc phát sinh. Đơn giá nhân công xây nhà cấp 4 tính theo m2 hiện nay dao động từ 900.000 – 1.200.000 đồng / m2 tùy theo phương án kỹ thuật, yêu cầu xây dựng và vị trí ở nông thôn hay thành thị.

Gói 2: Xây nhà trọn gói

Gói này giống như một combo, với tất cả các mặt hàng bạn yêu cầu. Nhà thầu sẽ lo toàn bộ các bước, chủ đầu tư chỉ việc thực hiện quyền đồng giám sát và chờ ngày hoàn thiện để nhận nhà mà không cần phải quan tâm hay mất thời gian tìm hiểu thêm bất cứ điều gì.

Dịch vụ: Dịch vụ xây nhà trọn gói bao nhiêu hạng mục, sử dụng bao nhiêu hạng mục là do hai bên thỏa thuận:

Dịch vụ trọn gói: nhà thầu đảm nhận từ khâu hồ sơ giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế kiến ​​trúc – kỹ thuật thi công, hồ sơ thiết kế nội thất, triển khai thi công, thi công nội thất.

Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói: nhà thầu chịu trách nhiệm về hồ sơ thiết kế, hồ sơ kỹ thuật thi công, triển khai thi công theo thiết kế.

Dịch vụ xây nhà trọn gói: chủ thầu lo nhân công, vật tư thi công theo hồ sơ thiết kế chủ đầu tư giao.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại đơn giản
Dịch vụ xây nhà trọn gói đang là xu hướng

Mỗi hình thức dịch vụ đều có những đặc thù riêng. Đơn giá xây dựng. Nhà trọn gói hiện có giá dao động từ 5.000.000 – 6.000.000đ / m2.

Nếu lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đơn giản, diện tích vừa phải, chất lượng vật tư ở mức trung bình thì chi phí đầu tư là hoàn toàn có thể lường trước được. Việc dự trù kinh phí xây dựng rất quan trọng, giúp nhiều gia đình có kế hoạch tài chính tốt hơn, hạn chế phát sinh chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641