Thiết kế nhà có 2 cửa chính cần lưu ý điều gì để tránh rước hung khí?

room-khach-co-2-ca-ri

Thiết kế nhà có 2 cửa chính là tốt hay chỉ 1 cửa sẽ tốt hơn? Thiết kế này có ưu nhược điểm gì đối với ngôi nhà của bạn? Những bạn cũng có chung băn khoăn này có thể cùng Xây Dựng Phú Nguyễn tìm hiểu qua bài viết dưới đây, để có thể có câu trả lời chính xác cho mình.

Cửa chính của nhà ranh vô cùng quan trọng trong đời sống gia đình. Mở cửa là hướng ra thế giới bao la, rộng lớn; Hãy đóng cửa lại để tạo ra thế giới nhỏ của riêng bạn, bình yên, riêng tư, thoải mái. Vì vậy, cửa chính vừa là bộ mặt của ngôi nhà, vừa là lá chắn bảo vệ sự riêng tư cho những người sống trong ngôi nhà đó.

1. Nhà có 2 cửa chính có tốt không?

Trường hợp nhà có 2 cửa chính.

Thiết kế nhà 2 cửa chính

Nhà thiết kế 2 cửa chính có tốt không?

Theo khoa học phong thủy, nhà có 2 cửa chính là điều không nên. Vì vậy, gia chủ phải phân biệt rõ ràng đâu là cửa chính, đâu là cửa phụ. Cửa có kích thước lớn nhất thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển được đặt làm cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa phụ … được đặt làm cửa phụ. Việc xây quá nhiều cửa sẽ khiến nắng gió ảnh hưởng đến ngôi nhà từ cả hướng tốt và xấu, gây nhiễu loạn sinh khí. Hơn nữa, có nhiều cửa dẫn đến việc giữ gìn an ninh khó khăn, gây mất an ninh trật tự.

Trường hợp nhà có 1 cửa chính và 1 cửa hậu.

Nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ.

Thiết kế nhà 1 cửa chính và 1 cửa phụ được nhiều người ưa chuộng

Đối với những ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì phải bố trí sao cho phù hợp nhất. Xét về nguyên tắc cơ bản của phong thủy, cửa ra vào là cửa đón vượng khí vào nhà. Cửa sau thường là nơi khí thoát ra ngoài giúp năng lượng luân chuyển đều đặn.

Đối với những ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì phải bố trí sao cho phù hợp nhất. Xét về nguyên tắc cơ bản của phong thủy, cửa ra vào là cửa đón vượng khí vào nhà. Cửa sau thường là nơi khí thoát ra ngoài giúp năng lượng luân chuyển đều đặn.

Đầu tiên phải thiết kế theo nguyên tắc hình phễu: cửa chính lớn để hút vượng khí vào nhà, cửa phụ nhỏ để giữ vượng khí. Ngoài ra, cũng cần có một quy tắc chung với các thành viên trong gia đình về việc ra vào cửa chính. Tiếp theo, không nên thiết kế 2 cửa thẳng, thông nhau. Theo phong thủy, Như vậy dễ dẫn đến vượng khí thất thoát, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, tiền tài của gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Nếu cửa chính thông với cửa sau và cửa giữa (nếu có) sẽ tạo thành ba cửa thông nhau. Vận khí đến sẽ bị tiêu tán, chủ về tiền bạc không vượng, hao tài tốn của, không giữ được tài lộc. Cửa chính và cửa hậu cũng nên tránh đối diện nhau vì khi đó khí đi vào sẽ thoát ra ngay theo cửa sau không lưu thông được trong nhà.

Trong nhiều trường hợp cửa chính không hợp thì việc mở thêm một cửa sau đúng hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hữu hiệu. Không chỉ vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng, chẳng hạn khi có sự cố hỏa hoạn, trộm cướp, nguy hiểm, …. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại mắc sai lầm khi thiết kế 2 cửa này, gây thất thoát nguồn sinh khí tốt. lưu lượng.

Như vậy, bản thân ngôi nhà có hai cửa chính không xấu mà còn tùy thuộc vào cách bài trí, thiết kế của gia chủ. Trước khi thiết kế và xây nhà, bạn phải tìm hiểu kỹ và nên tham khảo ý kiến ​​của những người có chuyên môn để nhận được những lời khuyên tốt nhất.

Hiện nay, người ta cũng thường sử dụng cửa kính mờ và cửa lưới chống muỗi, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa tăng tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy, cửa lưới còn có thể chống lại các loại côn trùng và động vật gây hại, bảo vệ sức khỏe. Cửa hông nếu không thường xuyên sử dụng, mọi người cũng có thể đóng lại hoàn toàn.

2. Phòng khách có 2 cửa chính.

room-khach-co-2-ca-ri

Phòng khách có 2 gian chính.

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính đặc biệt quan trọng, không chỉ phục vụ cho việc ra vào mà còn giúp đón tài lộc. Vì vậy, hay phòng khách có 2 cửa chính phải có kích thước, tỷ lệ và kiểu dáng hợp lý để mang lại luồng sinh khí tốt cho cả ngôi nhà.

Trên thực tế, tùy theo diện tích ngôi nhà và tính chất sử dụng mà gia chủ thường bố trí nhiều vị trí cửa khác nhau. Tuy nhiên, định nghĩa nhiều cửa ở đây là sự phân biệt giữa cửa chính và cửa phụ trong nhà. Một ngôi nhà chỉ nên có 1 cửa chính và bố trí cửa hậu, cửa phụ,… Ngôi nhà có vượng khí hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng và kích thước cửa chính của phòng khách.

Không nên thiết kế phòng khách có hai cửa chính trước và sau đối diện nhau. Một điều lưu ý nữa là bạn không nên đặt gương trước cửa, vì nó sẽ cản trở những nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Không được để nhà hoặc phòng khách có quá nhiều cửa vì dễ dẫn đến nhiều khe hút khí, gây rối loạn trường khí trong nhà.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm kiến ​​thức đầy đủ để giải đáp điều đó có tốt không. Mọi thông tin tư vấn, thắc mắc xin vui lòng liên hệ với các kiến ​​trúc sư của Xây Dựng Phú Nguyễn, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho bạn bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641