Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà

phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy không bao giờ là điều không cần thiết, ngược lại sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trong cuộc sống. Phong thủy ngôi nhà là yếu tố quan trọng giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy. Bài viết này chúng tôi chia sẻ những thông tin về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, mang lại sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, tình cảm thăng hoa. Vợ chồng luôn vui vẻ lựa chọn, làm ăn may mắn, phát tài phát lộc.

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất – nơi chứa đựng sự sống của muôn loài. Mang trong mình sự tinh tế, hài hòa nên những người mệnh Thổ thường sống nội tâm và dễ xúc động. Họ hiếm khi bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc của mình ra bên ngoài, nhưng họ có trái tim rất nhân hậu và vị tha. Thoạt nhìn, mọi người sẽ thấy mệnh Thổ lạnh lùng, khó hiểu nhưng nếu tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được tính cách hòa đồng và thú vị của họ.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ
Đặc điểm của người mệnh Thổ

Tuy không phải là người ăn nói khéo léo nhưng số mệnh của anh lại khiến người khác nể phục vì cách ứng xử của mình. Trong mọi trường hợp, họ luôn biết cách lắng nghe người khác và thể hiện cái tôi của mình đúng lúc. Mạnh Thọ phù hợp với các vị trí lãnh đạo, quản lý.

Đối với người mệnh Thổ có thể dựa vào quy luật tương sinh của 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa để xác định mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, làm cơ sở để có những bố trí và nhận định chính xác, phù hợp về mặt phong thủy, giúp bạn có được phong thủy phòng ngủ đúng mệnh Thổ.

– Mệnh Thổ trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành: thì mệnh tương sinh với mệnh Thổ sẽ là Hỏa. Sở dĩ trong ngũ quan là Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Cụ thể: Tương sinh của ngũ hành như sau: Tương sinh thì sinh Thủy, Tương sinh thì sinh Mộc, Tương sinh thì sinh Hỏa, Hỏa tương sinh thì sinh Thổ, tương sinh thì sinh Kim.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ
Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

– Mạnh Thổ trong mối quan hệ ngũ hành: Mộc đối nghịch và chế ngự Thổ, Thổ đối nghịch và chế ngự Thủy. Cụ thể: các mối quan hệ tương phản trong ngũ hành như sau: Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim, Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thổ.

Bên cạnh đó, các hành động tương tác với nhau được gọi là tương hỗ. Cụ thể là: Hai kim loại, Hai rừng, Hai vùng nước, Hai ngọn lửa, hai Trái đất.

Dựa vào sự tương sinh, tương khắc trong phong thủy ngũ hành mệnh Thổ để từ đó bố trí, thiết kế nhà nói chung cũng như thiết kế phòng bếp, phòng ngủ nói riêng… phù hợp với phong thủy. phong thủy. thịnh vượng cho gia đình.

Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh Thổ quan tâm nhất giúp tạo nên phong thủy phòng ngủ tốt cho gia chủ đó chính là hướng phòng ngủ. Nguyên tắc chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ theo ngũ hành là:

Trong phong thủy, hành Thổ hợp với mệnh Hỏa. Vì vậy, về hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ, ngoài những hướng hợp với Thổ, bạn có thể chọn những hướng tương sinh với mệnh Hỏa. Chọn hướng tương sinh, có tác dụng thúc đẩy hành Thổ phát triển. Cụ thể là bạn nên chọn hướng chính Nam. Phòng ngủ nếu xây theo hướng này thì công việc, sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát triển không ngừng.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ
Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

– Chọn hướng nhà theo hành Thổ theo quan niệm tương sinh (Thổ với Thổ) tức là hướng: Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Vì vậy, các hướng đặt phòng ngủ, hướng kê giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây Nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ. Đồng thời tránh những hướng không hợp hoặc có hướng khắc phục phù hợp với tuổi của gia chủ.

Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ người mệnh Thổ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện tính cách của gia chủ mà nó còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tài lộc và may mắn của mỗi người. Khi chọn màu sắc hợp với mệnh của mình, bạn cần lưu ý đến quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Người mệnh Thổ có thể kết hợp các màu theo mệnh Hỏa, mệnh Thủy hoặc các màu theo mệnh của mình.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ
Người mệnh Thổ có thể sử dụng màu của hành Hỏa trong thiết kế phòng ngủ

Bạn có thể chọn những gam màu tím, hồng, đỏ trong phong thủy phòng ngủ của mệnh Thổ vì đó là những màu thuộc mệnh Hỏa; Thể hiện sự tinh tế, sang trọng, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Màu sắc của mệnh Thổ như màu vàng đất, vàng đất, nâu đất vừa lịch sự, tinh tế nhưng không kém phần nổi bật; Sử dụng những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển về tài lộc cũng như gia đạo. Các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen, những màu này thường dùng để chế Thủy cho người mệnh Thổ; Màu của mệnh Thủy giúp gia chủ phát triển về kinh tế và trong cuộc sống.

Ngoài những màu sắc tốt, gia chủ nên tránh những màu thuộc hành Thổ là những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây đậm, xanh lục. Những màu này sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo, không may mắn cho gia chủ.

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khi chọn nội thất cũng nên chọn những món đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình, tương tự như việc chọn màu trang trí phòng ngủ.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ
Hạn chế sử dụng đồ nội thất bằng gỗ và có thể thay thế bằng giường khung sắt

Về chất liệu cửa phòng ngủ, bạn nên cố gắng chọn những sản phẩm không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế xuất hiện yếu tố Mộc trong phòng như (sàn gỗ, bàn ghế, bàn, cửa). Bạn có thể chọn chất liệu khác ngoài gỗ để bố trí các vật dụng trong phòng phù hợp với phong thủy hơn.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ giúp gia đình thịnh vượng, phú quý, đoàn tụ, hạn chế những điều bất lợi khi thiết kế phòng ngủ trái hướng phong thủy.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641