Những hướng và những điều kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Những điều kiêng kỵ khi kê giường

“Nhất vị, nhị hướng” đã trở thành câu nói phong thủy quen thuộc, từ việc xác định hướng nhà đến hướng phòng khi xây dựng. Một trong những công việc quan trọng trước khi đặt giường là chọn vị trí đặt giường.

Nên chọn đặt giường ở đâu? Có những lưu ý nào cần tránh khi chọn hướng và đặt giường? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bên dưới bài viết này.

Chọn hướng giường ngủ theo phong thủy.

Khi bố trí phòng ngủ, trước khi xác định vị trí đặt giường, cần xem xét hướng đặt giường.

Ngũ hành phong thủy được chia thành 5 loại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung hoàng đạo có một hướng kê giường khác nhau. Hướng giường khi đặt giường cần chú ý đến hướng của đầu.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường
Bạn nên xác định hướng giường theo cung mệnh trước khi đặt giường.

Nên dựa vào mệnh của gia chủ để có thể chọn được hướng kê giường phù hợp nhất, không chỉ mang lại giấc ngủ ngon mà còn tạo vượng khí, may mắn.

1. Hướng giường ngủ hợp mệnh Kim.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN HƯỚNG DẪN
KIM Tây (Kim)

Tây Bắc (Kim)

Tương hợp: Kim với Kim
Hướng Tây Nam (Thổ),

Đông Bắc (Thổ Nhĩ Kỳ)

Tương sinh: Thổ sinh Kim

2. Hướng giường thuộc mệnh Mộc.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN HƯỚNG DẪN
Gỗ Hướng Đông (Mộc),

Đông Nam (Mộc)

Khả năng tương thích: Gỗ với Gỗ
Hướng Bắc (Thủy) Tương sinh: Thủy sinh Mộc

3. Hướng giường hợp mệnh Thủy.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN HƯỚNG DẪN
NƯỚC Hướng Bắc (Thủy) Khả năng tương thích: Nước kết hợp với Nước
Tây (Kim)

Hướng Tây Bắc (Kim)

Tương sinh: Kim sinh Thủy.

4. Hướng giường ngủ của người mệnh Hỏa.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN HƯỚNG DẪN
LỬA Nam (Lửa) Tương sinh: Lửa với Lửa
Hướng đông (Mộc)

Hướng đông nam (Mộc)

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa.

5. Hướng giường ngủ hợp mệnh Thổ.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN HƯỚNG DẪN
TRÁI ĐẤT Hướng Tây Nam (Thổ)

Hướng đông bắc (thổ)

Khả năng tương thích: Earth với Earth
Nam (Lửa) Tương sinh: Hỏa sinh Thổ.

Việc xác định đúng hướng kê giường sẽ mang lại nhiều may mắn, kết hợp với phương án thiết kế phòng ngủ đẹp sẽ giúp bạn sở hữu một không gian lý tưởng.

Những quy tắc cần chú ý khi bố trí giường ngủ

1. Hướng giường nên kê lệch với cửa ra vào và cửa sổ.

Việc kê giường ngủ đối diện cửa ra vào là điều cấm kỵ trong phong thủy. Giường ngủ là nơi riêng tư nhất của căn phòng, nên kê ở nơi khuất, không kê trước cửa, nơi người khác đi qua cũng có thể nhìn thấy. Mặt khác, một chiếc giường lớn, nặng đặt trước cửa sẽ gây cản trở khi đi lại và khiến căn phòng trở nên bất tiện.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường
Hướng giường nên lệch với cửa ra vào và cửa sổ.

Ngoài ra, người ta cũng kiêng đặt giường ngủ hướng thẳng ra cửa sổ. Nếu căn phòng của bạn nhỏ, bạn nên sử dụng rèm để che. Điều này giúp ngăn chặn quá nhiều ánh nắng và ánh sáng chiếu vào giường, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

2. Không đặt giường đối diện với gương

Gương, nếu đặt trực tiếp trên giường, được coi là bị cấm. Nó có thể gây ra hiện tượng mơ mộng khi ngủ, ngủ không ngon và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

3. Không đặt giường dưới vị trí có xà ngang.

Nếu kê giường dưới những thanh xà ngang, dầm ngang cắt ngang giường sẽ tạo cảm giác đè nén, đè nén lên cơ thể khi ngủ, khiến bạn rơi vào trạng thái mất ngủ, hay mơ mộng, ngủ không ngon giấc. đối với sức khỏe tâm thần.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường
Không đặt giường dưới vị trí dầm ngang qua giường.

4. Không kê đầu giường dựa vào tường nhà vệ sinh, đối diện cửa nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều ô uế, ẩm thấp và nhiều khí xấu. Không nên kê giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi mùi ô uế. Hơi thở hôi từ nhà vệ sinh có thể khiến bạn khó chịu và mất ngủ.

Cũng không nên kê giường dựa vào tường nhà vệ sinh, những tiếng ồn ào trong nhà vệ sinh khi có người sử dụng sẽ khiến bạn mất ngủ và cảm thấy khó chịu với những tiếng ồn lớn, khiến bạn giật mình.

5. Giường ngủ phải kê đầu giường sát tường.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường
Kê giường sát tường để đảm bảo sự vững chắc và an toàn

Đầu giường kê sát tường sẽ có điểm tựa vững chắc, khiến người ngồi cảm thấy an toàn hơn rất nhiều. Bức tường sẽ chặn những tiếng ồn bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường vững chắc. Tuyệt đối không nghịch giữa phòng, không kê đầu giường dựa vào tường sẽ tạo cảm giác sợ hãi, giật mình khi ngủ.

6. Nên kê giường có lối đi hai bên.

Có thể kê giường hai bên, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Nó cũng tạo ra một cảm giác cân bằng trong căn phòng. Nên thiết kế hai tab đầu giường ở hai bên, hoặc thiết kế một bên là tab, một bên là bàn phấn sẽ tạo sự thuận tiện cho bạn khi sử dụng, đồng thời giúp căn phòng trở nên đẹp và ấm cúng, thoải mái hơn.

7. Không đặt giường hướng vào cửa phòng.

Nếu đặt giường ngủ trực diện cửa ra vào gọi là “hung khí xung sát”. Điều này sẽ khiến người ngủ dễ nóng nảy và hay cáu gắt. Bạn nên điều chỉnh hướng giường lệch một chút so với hướng giường để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt hơn và bảo vệ chân khí cho bạn.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường
Không có giường để tận hưởng trực tiếp cửa phòng

8. Không đặt đầu giường cạnh bếp nấu.

Tuyệt đối không kê đầu giường vào bếp vì bếp là nơi nấu nướng chính, mang tính Hỏa nên mùi thức ăn, khói bếp sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và căn phòng của bạn .. Về lâu dài, nhiều chuyên gia cho biết. rằng nếu đặt giường ngủ cạnh bếp có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như đau tim, cao huyết áp, đau chân, nôn ra máu, v.v.

Như vậy với việc xác định hướng kê giường tốt và những điều kiêng kỵ cần tránh, bạn đã có cách chọn hướng giường ngủ phù hợp với căn phòng của mình. Chúc bạn sẽ có được một không gian nghỉ ngơi lý tưởng, đẹp và chuẩn phong thủy để đời đời bình an, hạnh phúc.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641