Người tuổi Giáp Tuất đặt bếp hướng nào?

Phòng bếp hợp với gia chủ mệnh Ly.

Người tuổi Giáp Tuất đặt bếp hướng nào? Để trả lời câu hỏi này có nhiều điểm cần chú ý. Để giải đáp điều đó, bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để giúp bạn thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, hợp với tuổi của mình.

Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Tuất

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất có năm sinh là 1982 dương lịch.

Quẻ Tuyệt Mệnh: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh.

Ngũ hành: Đại hải là biển lớn.

Hướng tốt cho gia chủ tuổi này:

Hướng Đông (Sinh Khí): mang lại công danh, thu hút tài lộc, giúp gia chủ dễ thăng quan tiến chức.

Hướng Bắc (Diên Niên): giữ gìn và củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình cảm luôn bền chặt.

Hướng Đông Nam (Thiên y): mang lại sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Hướng Nam (Quay về): may mắn, bản thân không ngừng tiến bộ và giúp củng cố trí lực.

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Giáp Tuất:

Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): công danh và cuộc đời thất bại, gặp nhiều xui xẻo, thị phi.

Hướng Tây Bắc (Tuyệt mạng): táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, gây chết người.

Hướng Tây Nam (Tham lang): Các mối quan hệ tình cảm trong gia đình bị xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn.

Hướng Tây (Ngũ Quỷ): chủ về đường công danh sự nghiệp bị hạn chế, dễ mất việc, không có nguồn thu nhập, gia đình thường xuyên cãi vã.

Tuổi Mậu Tuất đặt bếp hướng nào?

Người xưa khuyên rằng nên đặt bếp ở hướng xấu, hướng tốt vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ bếp. Vì vậy, hãy trả lời câu hỏi: “Tuổi Giáp Tuất đặt bếp hướng nào?”. Theo nguyên tắc đặt bếp là “tọa cát” nên hướng đặt bếp tốt nhất cho tuổi này như sau.

Tuổi Mậu Tuất đặt bếp hướng nào?
Tuổi Mậu Tuất đặt bếp hướng nào?

Nằm từ Tây sang Đông

Người mệnh Ly đặt bếp hướng Đông sẽ có sinh khí nên rất tốt. Vì sinh khí (thuộc sao Tham lang), chủ về phúc khí cho người. Sinh khí là điềm tốt nhất trong bốn điềm lành của Bát Trạch, tốt cho sức khỏe, tài lộc và con cái, trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng có lợi về công danh, tạo ra sinh khí dồi dào cho con người.

Không những vậy, khi người mệnh Hỏa đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa tọa hướng Tây thuộc Ngũ quỷ, đây là một điềm báo rất xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy, bếp sẽ thiêu đốt những thứ thuộc cung mà nó ngồi nên sẽ hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh khiến gia chủ ốm đau, hao tài tốn của). của cải của mình). sản xuất).

Tóm lại, gia chủ tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng này sẽ đón được sinh khí vô cùng tốt, đồng thời hóa giải những điều rất xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát.

Nằm Tây Bắc, Đông Nam

Người mệnh Ly đặt bếp ở hướng Đông Nam là hướng rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên âm là điềm tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt cho phụ nữ. Với hướng này gia đình sẽ không bệnh tật, trường thọ, gia tăng phú quý, sung túc, hạnh phúc, có quý nhân giúp đỡ lúc khó khăn như được quý nhân phù trợ.

Với câu hỏi tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp hướng nào thì khi đặt bếp là hướng Đông Nam sẽ hóa giải được những điều vô cùng xấu của sao Tuyệt Mệnh (Tuyệt Mệnh thuộc quẻ Càn, xấu nhất trong Bát Trạch. , làm cho gia chủ có thể tuyệt chủng, con cái gặp tai họa, mất mạng).

Nằm từ Nam đến Bắc

Nếu đặt bếp ở hướng Bắc tức Diên Niên là điềm lành trong Bát Trạch. Vì sao Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc) là sao chủ về hòa hợp, là điềm lành thứ ba trong Bát Trạch. Làm hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, danh lợi, nhân khẩu thường gặp nhiều may mắn. Đây là một dấu hiệu hài hòa, rất tốt cho ngoại giao và các mối quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tuy nhiên, khi đặt hướng này sẽ có tọa Nam cũng là điềm lành nên sẽ làm giảm đi một số điều tốt của điềm Phúc. Tuy nhiên nó không mang lại những điều xấu nên dù sao đặt bếp ở hướng xấu vẫn tốt hơn. Bên cạnh đó, chủ sở hữu đã được định hướng tốt để kéo lại.

Phòng bếp hợp với gia chủ mệnh Ly.
Phòng bếp hợp với gia chủ mệnh Ly.

Nằm từ Bắc đến Nam

Người mệnh Ly đặt bếp hướng Nam sẽ nhận được vượng khí, đây cũng là điềm báo tương đối tốt. Vì Phục Vị (thuộc sao Tả Phù) trở về bình hòa, là điềm lành thứ tư trong Bát Trạch, là cung yên lành. Có hướng này thì gia chủ sẽ vững vàng, tình cảm nam nữ bền chặt, tài vận hanh thông, quan hệ cha mẹ con cái tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ tọa Bắc Diên Niên cũng là một điềm lành. Theo phong thủy, bếp nấu sẽ hạn chế những thứ trong nhà mà nó ngồi, vì vậy nó sẽ khiến gia chủ giảm đi một số điều tốt lành của điềm lành của Diên vĩ. Nhưng dù sao thì hướng tốt cũng bù đắp nên vẫn tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng bếp

Bếp không nên đặt thẳng với cửa chính của nhà, không nên để cửa bếp nhìn thẳng ra cửa phòng ngủ.

Tránh đặt bếp giữa bồn rửa và tủ lạnh vì bếp tượng trưng cho lửa và hai vật còn lại là hàn. Nên tránh đặt bếp tiếp giáp với bức tường phía Tây và không nên để cửa sổ sau bếp.

Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà và có những luồng khí xấu, dễ sinh bệnh qua đường ăn uống.

Theo phong thủy, bếp phải tránh ra xa, tránh gió, nếu không gia chủ sẽ gặp những điều không thuận lợi về đường tài lộc. Cần đặt bếp phù hợp với mặt sau của ngôi nhà, nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của ngôi nhà.

– Đối với hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 không nên đặt bếp phía trên bồn nước vì như vậy sẽ sinh bệnh tật cho người thân và có thể gây mất hòa khí trong gia đình.

– Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, căn bếp thường được bố trí những thiết bị thông minh như máy hút mùi, lò nướng, chậu rửa. Máy hút mùi nên đặt ngay trên bếp để hút những mùi thức ăn khó chịu và mang lại không khí trong lành cho căn phòng. Khi thiết kế bồn rửa không nên cao hơn bếp nấu, cách bếp ga ít nhất 60 cm.

– Khi bố trí bàn ăn trong phòng bếp không được đặt dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, không thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn và gia đình lựa chọn được hướng bếp hợp phong thủy nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Xây Dựng Phú Nguyễn!

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641