Cửa nhà đẹp hoàn hảo theo chỉ định của kiến ​​trúc sư

Mẫu cửa nhà đẹp

Cửa nhà đẹp theo phong thủy thì vượng khí cho ngôi nhà. Vậy làm sao để ngôi nhà có được những mẫu cửa đẹp? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết thiết kế cửa mặt tiền đẹp trong bài viết ngắn này.

Vai trò của cửa chính trong ngôi nhà

Cửa chính là một trong 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như bình an của cả gia đình. Cửa chính là nơi ra vào của thần tài, muốn thu hút tài lộc.

Cửa chính trong nhà là nơi đầu tiên đón và đưa luồng sinh khí vào.

Trong phong thủy, cửa chính của ngôi nhà là một trong 3 yếu tố quan trọng gồm cửa chính, phòng chủ và bếp, có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mọi thành viên sống trong nhà. Cửa chính cũng là nơi đầu tiên đón sinh khí vào nhà, vì vậy thiết kế cửa chính là thiết kế cửa đúng theo phong thủy được nhiều gia đình quan tâm.

Để thiết kế cửa chính hợp với phong thủy thì không thể bỏ qua các yếu tố: Hướng cửa, vị trí, kiểu dáng, kích thước để đón vận may vào nhà.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa chính

Cửa nhà đẹp mà kích thước không chuẩn, không đúng hướng thì chưa được gọi là đẹp. Cửa nhà được coi là đẹp khi đảm bảo được các yếu tố sau.

1. Kích thước tiêu chuẩn

Mẫu cửa nhà đẹp
Cửa nhà đẹp là cửa có kích thước tiêu chuẩn

Theo phong thủy, kích thước của cửa chính phải phù hợp với diện tích của ngôi nhà, nếu cửa chính nhỏ sẽ không đủ chỗ cho lối đi tốt vào nhà. Và nếu cửa chính quá lớn thì tài lộc và cơ hội vào nhà sẽ không được lâu. Ngoài ra, không nên làm cửa quá cao, điều này dễ dẫn đến thị phi, tán khí.

Cửa chính cần có kích thước chuẩn theo Lỗ Ban, bởi chiều rộng của cửa chính cũng thể hiện rõ ràng sự giàu sang, thịnh vượng, thành đạt của gia chủ. Chính vì vậy bạn nên nhờ thầy hoặc tra cứu thước Lỗ Ban trước khi chọn kích thước cửa chính cho ngôi nhà của gia đình mình.

Một số kích thước cửa chính nhà ở, biệt thự theo phong thủy và theo thước Lỗ Ban như sau:

  • Chiều cao: 2,3m – 2,55m – 2,82m – 2,92m
  • Chiều rộng: 1,62m –2,12 – 2,32m – 2,46 – 2,92m – 3,12m – 3,32m – 3,72m – 4,50m – 4,76m.

2. Hướng cửa đẹp

Thông thường, sẽ tùy thuộc vào tuổi của gia chủ để chọn hướng nhà tốt nhất cùng với hướng cửa chính. Cửa nhà đẹp cần mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất và tuyệt đối không nên bố trí theo hướng nghiêng. Cửa chính nằm nghiêng sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Mẫu cửa nhà đẹp
Cửa chính nên cùng hướng với cổng và tránh thẳng hàng với cửa sau.

Cửa chính nên cùng hướng với cổng và tránh thẳng hàng với cửa sau.

Cửa chính không được đối diện với đường chính, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa đã thấy đường đi, đường nước, cầu đối diện, tạo thành thế phản cung (gọi là Liêm Đầu sát).

Cửa chính cũng không được đối diện với cửa nhà kho, cửa chùa, cửa hầm, cửa thông gió, cửa thoát gió của nhà khác. Nếu gặp những trường hợp trên thì nên treo gương cầu lồi hoặc gương hóa giải ở cổng bí (khoảng trống sau cửa chính có tác dụng cân bằng vượng khí) hoặc trước nắp cửa. Cửa chính cũng không nên đối thẳng với cầu thang, nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ bị phá tài.

3. Kiểu cửa phù hợp

Cha ông ta thường quan niệm nhà cao cửa rộng thì cửa chính nên thiết kế cao và rộng như các cửa trong nhà để giúp thu và dẫn khí.

Mẫu cửa nhà đẹp
Cửa chính cần thiết kế cao và rộng nhất so với các cửa trong nhà.

Cửa chính hẹp, nhỏ sẽ kìm hãm vận may, tài lộc đến với những người sống trong nhà. Ngoài ra, cửa chính rộng mở là cơ hội để người trong nhà cảm thấy vui vẻ, phấn chấn, thoải mái và khỏe mạnh.

Nếu nhà bạn có cổng thì cửa chính nên xây cùng hướng với cổng nhưng không nên xây đối diện thẳng với cổng. Luồng sinh khí từ cổng đi vào khá mạnh sẽ vào nhà, có thể mang lại vượng khí giúp công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

Cửa nhà đẹp nên đặt lệch một góc so với cổng để giảm bớt sức mạnh của luồng khí vào nhà giúp điều chỉnh các luồng khí một cách tốt nhất trước khi đi vào các không gian chức năng khác trong nhà qua cửa chính.

4. Chất liệu cửa đảm bảo

Hiện nay, có rất nhiều mẫu cửa với các chất liệu khác nhau để làm cửa đi chính, phổ biến là cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm khác nhau, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều công trình. Tuy nhiên, cần căn cứ vào ưu nhược điểm của từng loại cửa, nhu cầu sử dụng, kinh phí đầu tư để lựa chọn mẫu cửa phù hợp với độ bền, đồng thời không vượt quá kinh phí đầu tư của gia chủ.

Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu cửa gỗ tự nhiên

Cửa nhựa lõi thép có tính thẩm mỹ cao, mẫu mã đa dạng, nhiều kiểu mở cửa phù hợp với các mẫu nhà phố hiện đại.

Cửa nhôm xingfa với đặc tính cứng, độ bền cao, không bị oxi hóa, nhiều mẫu mã, màu sắc phong phú nên thường được chọn làm cửa đi chính cho nhà phố, biệt thự sân vườn.

Cửa gỗ tự nhiên với các đường vân, vân gỗ mịn, đẹp. Thích hợp sử dụng làm cửa đi chính cho các biệt thự, nhà cao tầng. Mẫu cửa này có giá thành cao nên khá cầu kỳ khi thi công.

Những mẫu cửa nhà đẹp được nhiều người yêu thích

Xây Dựng Phú Nguyễn tự hào giới thiệu những mẫu cửa đẹp, với nhiều chất liệu, kiểu dáng, phù hợp với nhiều công trình. Hãy xem và tham khảo để lựa chọn cho gia đình mình mẫu cửa phù hợp nhé.

Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 1: cửa gỗ 4 cánh sang trọng
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 2: cửa gỗ 2 cánh bằng nhau kết hợp vách đố cửa
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 3: cửa gỗ 2 cánh sang trọng
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 4: cửa gỗ 3 cánh sang trọng
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 5: mẫu cửa đẹp màu nâu gụ
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 6: cửa đẹp sơn màu xanh ngọc
Mẫu cửa nhà đẹp
Màu 7: mẫu cửa 2 cánh màu trắng
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 8: mẫu cửa 1 cửa lớn và 1 cửa nhỏ
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 9: mẫu cửa đi 2 cánh bằng nhau
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 10: mẫu cửa đi 2 cánh nhôm kính trắng
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 11: màu cửa sắt 2 cánh có hoa văn
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 12: Cửa gỗ kính 2 cánh
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 13: mẫu cửa sắt 2 cánh đẹp
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 14: Mẫu cửa nhôm xingfa mở trượt 4 cánh
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 15: mẫu cửa nhôm xingfa màu vân gỗ tự nhiên
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 16: cửa đi 2 cánh màu vân gỗ sáng
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 17: cửa 4 cánh sang trọng
Mẫu cửa nhà đẹp
Màu 18: Cưa nhựa lõi thép 2 lưỡi mở quay
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 19: Cửa nhựa lõi thép 2 cánh kết hợp vách kính
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 20: Cửa nhựa lõi thép 2 cánh mở quay kết hợp vách kính cố định
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 21: cửa nhựa lõi thép 2 cánh lớn kết hợp đố
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 22: cửa nhựa lõi thép có đố
Mẫu cửa nhà đẹp
Màu 23: Cửa đi 2 cánh mở quay kết hợp đố và pano
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 24: Cửa nhựa lõi thép 2 cánh mở quay
Mẫu cửa nhà đẹp
Mẫu 25: cửa lùa nhôm

Hy vọng những mẫu cửa và kinh nghiệm thiết kế cửa đẹp hợp phong thủy trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn được kiến ​​trúc sư tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641