Người mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp với phong thủy?

Mệnh kim sơn nhà màu gì?

Xây nhà là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, việc lựa chọn thiết kế ngôi nhà cũng như màu sơn để ngôi nhà của bạn vừa bền vừa đẹp là điều vô cùng quan trọng. Không phải màu sơn nhà nào cũng hợp với mệnh gia chủ nên nhiều người thắc mắc mệnh Thổ sơn nhà màu gì thì may mắn nhất.

Đôi nét về gia chủ mệnh Thổ

Destiny là gì?

Mạnh Thổ là một trong 5 cung hoàng đạo trong ngũ hành cùng với mệnh Hỏa, Thủy, Kim, Mộc, mệnh Thổ có nghĩa là đất. Đây là nơi sinh sống và nuôi dưỡng sinh vật cũng như thực vật. Mạnh Thổ khắc Mộc, Thủy.

Mệnh kim sơn nhà màu gì?
Định mệnh là gì?

Năm sinh nào thuộc mệnh Thổ?

Người mệnh Thổ là những người thuộc những năm sinh sau:

1. Mậu Dần (những năm 1938, 1998), Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999) gọi là Thanh Đầu Thổ (đất trên thành).

2. Bính Tuất (những người sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).

3. Canh Tý (những người sinh năm 1960), Tân Sửu (những người sinh năm 1961) gọi là Bích Thượng Thổ (thế đất trên vách).

4. Mậu Thân (những người sinh năm 1968), Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong khu đất rộng).

5. Bính Thìn (những người sinh năm 1976), Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977) gọi là Sa Trung Thổ (đất xen lẫn cát).

6. Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (những năm 1931, 1991) được mệnh danh là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường).

Tính cách của mệnh mang Thổ

Nếu là người mệnh Thổ, bạn không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị và không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng khiến mọi người đánh giá cao bạn.

Mệnh kim sơn nhà màu gì?
Tính cách của mệnh mang Thổ

Bạn cũng là người mang lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khéo léo trong cách cư xử, đây là đặc điểm của hành Thổ. Cần cù, lý trí, thực tế, đáng tin cậy, có trách nhiệm, ổn định, khiêm tốn và giản dị.

Những người thuộc cung Đất là những người thực tế nhất. Cuộc sống hàng ngày, đối với bạn, không chỉ đơn giản là về những gì sẽ xảy ra, mà luôn được lên kế hoạch với những cân nhắc như việc gì cần phải làm và đâu là cách tốt nhất.

Người mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp với phong thủy?

Bạn có biết: Màu gì hợp phong thủy cho người mệnh Thủy?

Theo thuyết âm dương, màu sắc đại diện cho mệnh thổ là màu nâu đất, vàng sậm. Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ nên bạn cũng có thể chọn những màu tương sinh của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam và cần tránh màu của mệnh Mộc như xanh lá cây.

Mệnh kim sơn nhà màu gì?
Người mệnh Thổ sơn nhà màu gì hợp với phong thủy?

Các tông màu nâu, vàng đất, vàng đất là những màu đại diện cho người mệnh Thổ. Màu này tượng trưng cho sự hài hòa, sức mạnh và sự chắc chắn, mang lại sự bảo vệ khỏi những điều xui xẻo và tai họa, đồng thời có thể tiếp thêm sức mạnh cho những thành công của bạn. Bên cạnh đó, những gam màu đậm như màu đất còn mang ý nghĩa của sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Mệnh kim sơn nhà màu gì?
Tông màu nâu, vàng đất, vàng đất là những màu đại diện cho người mệnh Thổ.

Có thể nói, người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn về màu sơn cũng như chất liệu vì tất cả đều được làm từ thổ. Ngoài ra, chúng cũng rất hợp với màu đỏ – màu của lửa. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là màu có năng lượng rất mạnh, nếu sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Phối hợp màu vàng hoặc nâu đất với các màu nhẹ nhàng khác của hành mộc như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự hài hòa và có tác dụng cao hơn.

Các bước sơn nhà người mệnh Thổ nên áp dụng

Sau khi biết người mệnh Thổ sơn nhà màu gì, gia chủ cũng cần tìm hiểu các bước giúp sơn nhà đẹp.

Sơn nhà là sơn tường, lớp bê tông bằng một lớp sơn bảo vệ. Sơn giúp bảo vệ tường, bề mặt bê tông, giúp chống thấm, chống ẩm mốc, kháng kiềm cho tường, bê tông. Sơn nhà với nhiều màu sắc đa dạng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Các bước sơn nhà:

Bước 1: Chuẩn bị và vệ sinh bề mặt tường. Sau khi lớp vách thạch cao khô (khoảng 7 đến 20 ngày, tùy theo điều kiện thời tiết), dùng đá mài để làm sạch tường. Công việc này được thực hiện tuần tự từ ngoài vào trong nhà, sau đó dùng chổi quét sạch bụi trên tường.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần dùng bột bả để vá lại tường (bôi dung dịch bột trét đã pha với nước lên các vết nứt, trũng…) sao cho bề mặt tường được phẳng và nhẵn.

Mệnh kim sơn nhà màu gì?
Các bước sơn nhà người mệnh Thổ nên áp dụng

Bước 3: Sơn lót. Bôi sơn lót theo thứ tự từ ngoài vào trong và từ trên xuống dưới.

Bước 4: Sơn màu hoàn thiện. Đây là công đoạn hoàn thiện cho ngôi nhà, bạn có thể chọn màu theo sở thích, màu theo bố cục hoặc màu theo phong thủy… để ngôi nhà đẹp và phù hợp nhất. Quy trình sơn cũng như sơn lót: sơn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Đảm bảo sơn 2 lớp, mỗi lớp có thời gian khô ít nhất 2 giờ.

Việc sơn nhà cần được tiến hành vào ngày thời tiết khô ráo, tránh mưa. Bởi ngoài việc tìm hiểu màu sơn nhà hợp với phong thủy thì thời tiết là yếu tố rất quan trọng trong việc sơn nhà nói chung.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “Người mệnh Thủy hợp với màu gì trong phong thủy?”. Thực hiện nghiên cứu của bạn và đưa ra lựa chọn của riêng bạn. Nếu có nhu cầu sở hữu mẫu thiết kế nhà phù hợp mà không phải đau đầu lựa chọn màu sơn phù hợp, hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Phú Nguyễn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641