Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Kích thước của giường được coi là quan trọng như hướng của chính ngôi nhà. Nếu chọn đúng kích thước giường ngủ theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, tiền tài và hạnh phúc cho gia chủ.

Sử dụng giường có kích thước không phù hợp còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Làm xấu không gian căn phòng, gây bất tiện cho sinh hoạt. Vì vậy, bạn không nên xem nhẹ vấn đề phong thủy về kích thước của giường trước khi quyết định mua giường, đóng giường.

Kích thước giường ngủ nên chọn công cụ đo nào?

Tương truyền, Lỗ Ban là tên một bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy và cũng là ông tổ của nghề mộc ở Trung Quốc cổ đại, Lỗ Ban đã thiết kế ra một chiếc thước để đo lường các loại đồ đạc, cũng như đồ đạc khác. Dùng để làm mộc như đục, cưa …

Xác định kích thước của giường theo thước Lỗ Ban

Thước lỗ ban là một loại thước phong thủy, có phân chia các cung tốt xấu tương ứng với từng kích thước cụ thể.

Thước Lỗ Ban được dùng trong nội thất nói chung và đo kích thước giường ngủ theo phong thủy nói riêng.
Quy tắc chính của việc đo giường bằng thước Lỗ Ban là đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao hoặc đường kính. Và thước Lỗ Ban được sử dụng phổ biến hiện nay để đo kích thước nội thất là 42,9cm.

Cách sử dụng thước giường khá đơn giản, thước này dùng khi đo ga trải giường, chỉ cần chọn đúng kích thước theo vòng cung màu đỏ, cả vòng cung lớn và vòng cung nhỏ trên thước sẽ có kích thước đẹp, chọn phù hợp nhé. kích cỡ. Màu đỏ nào tùy theo mong muốn của từng gia đình.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy Lỗ Ban

Theo phong thủy, các mẫu giường ngủ có kích thước khác nhau phù hợp với từng đối tượng sử dụng và điều kiện kinh tế.

Chiều cao của cạnh đó của giường là 0,3m, không bao gồm nệm, cộng với chân và độ dày của nệm sẽ quyết định chiều cao tổng thể của giường. Chiều cao của giường ngủ theo tiêu chuẩn đó là 0,45m, chiều cao của đầu giường sẽ dao động từ 0,7 – 1,2m.

Những kích thước giường ngủ hợp phong thủy trong thiết kế nội thất phổ biến hiện nay là:

Kích thước giường đơn

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Giường đơn

Kích thước giường đơn theo phong thủy thường có chiều rộng 0,8m, chiều dài 1,9m. Giường đơn phù hợp với phòng ngủ nhỏ của trẻ nhỏ hoặc được nhiều gia đình sử dụng cho người già ngủ một mình.

Kích thước giường đơn phù hợp phong thủy là:

Nệm thùng: 1,2mx 2m hoặc 1m x 2m
Bìa tương ứng: 1,28mx 2,1m hoặc 1,08mx 2,1m

Kích thước giường đôi

Loại giường đôi này thường dành cho hai người trở lên, đặc biệt là các cặp vợ chồng. Chiếc giường đôi này sẽ giúp mang đến sự thoải mái, rộng rãi và tiện lợi cho người sử dụng.

Kích thước giường đôi phổ biến

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Giường đôi bình dân

Kích thước giường đôi thông dụng được hầu hết mọi người sử dụng.

Nệm thùng: 1,6mx 2m
Bìa tương ứng: 1,68mx 2,1m

Kích thước giường King

Đây là một chiếc giường lớn và thoải mái dành cho 2 người, cho một không gian rộng rãi. Giá của loại giường này cũng đắt hơn giường đôi.

Kích thước giường King hợp phong thủy là:

Nệm thùng: 1.8mx 2m
Bìa tương ứng: 1,88mx 2,1m

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Giường king size theo phong thủy

Kích thước giường Super King

Thiết kế của chiếc giường này cũng thường khá rộng và vô cùng thoải mái cho hai người. Tuy nhiên, với kích thước lớn, chiếc giường 2m2 này có giá vô cùng đắt đỏ và chỉ phù hợp với những căn phòng ngủ lớn trong biệt thự, khách sạn cao cấp… mà thôi.
Theo phong thủy, giường super king size thường có các kích thước sau:
Nệm thùng: 2.0mx 2.2m
Bìa tương ứng: 2,8mx 2,3m

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Giường cỡ King siêu lớn

Trên đây là các thông số kích thước giường ngủ theo phong thủy phổ biến, thường được sử dụng trong thiết kế nội thất. Việc lựa chọn kích thước giường dựa vào nhu cầu sử dụng và phụ thuộc vào không gian của căn phòng. Chọn kích thước tiêu chuẩn thì phòng ngủ đẹp và khoa học hơn.

Phong thủy lưu ý khi mua giường ngủ theo phong thủy

  • Không nên mua giường quá thấp: kích thước giường được lựa chọn tùy theo độ tuổi và nhu cầu của người sử dụng, tuy nhiên khi mua giường không nên mua giường quá thấp sẽ ảnh hưởng đến luồng khí quanh phòng. và bố cục chung. Không gian.
  • Không nên mua giường quá cao: Khi mua giường không nên mua giường quá cao, bởi chúng sẽ tiềm ẩn rất nhiều bất tiện, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì đây là một mối nguy hiểm lớn, dễ mắc phải. rơi vào ban đêm khi đi vệ sinh.
  • Không nên mua giường quá nhỏ: Không nên chọn giường quá nhỏ vì khi ngủ sẽ không thoải mái, gây khó chịu, dễ mất ngủ. Đối với những gia chủ sử dụng chung giường với trẻ nhỏ sẽ rất dễ khiến trẻ bị ngã xuống đất.
  • Không nên mua giường có chiều dài quá ngắn: Thông thường, chiều dài của giường phải dài hơn thân người ít nhất 15 cm để đảm bảo sự thoải mái khi duỗi chân khi ngủ.

Những hướng tốt và xấu cần chú ý khi đặt giường ngủ

Vị trí và hướng kê giường theo cung hoàng đạo của mỗi người. Phong thủy Bát Trạch cho rằng mỗi người có một hướng tốt và xấu khi bố trí giường ngủ. Sau khi chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy, khi bố trí giường ngủ bạn nên chọn những hướng tốt cho phòng ngủ và những hướng xấu.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Vị trí và hướng giường được đặt theo cung hoàng đạo của mỗi người.

Hướng tốt theo bát quái

Hướng của Sức sống

Hướng Đông, hướng này khiến người trẻ tuổi sẽ năng động, khỏe mạnh, đỡ mệt mỏi. Nó sẽ làm cho con người hoạt động tinh thần minh mẫn, gan khỏe mạnh, sinh lực dồi dào.

Hương Diên Niên

Hướng chính Bắc, hướng này cũng là hướng có lợi cho sức khỏe. Đối với những người phụ nữ lớn tuổi hoặc chưa lập gia đình thì hướng này là hướng nhân duyên tốt đẹp, nhất là đối với những người lớn tuổi hoặc nữ giới đang sinh sống.

Hướng của Thiên đường

Hướng Đông Nam, hướng này là nơi nuôi dưỡng và nuôi dưỡng tinh thần, sức khỏe và tinh thần. Hướng này là nguồn sinh khí nên được coi là phòng ngủ của gia đình, có tác dụng hóa giải vận may vô cùng tốt. Người cao tuổi ở hướng này sẽ rất tốt.

Hướng hồi sinh

Hướng chính Nam, hướng này là hướng cửa. Riêng hướng này thì phải xác định theo quẻ Ly trạch trong Đông Tứ Trạch.

Hướng xấu theo bát tự


Hướng của số phận

Hướng Đại hung, hướng này ứng với sao Độc Quan trên trời, không hợp với phòng ngủ. Người sống ở hướng này sẽ không thể ngủ ngon, ngủ không ngon giấc, về mặt số mệnh thì có sao Po Jun đối diện, có thể suy nghĩ và đoán định số mệnh, và hướng này cũng có khả năng. có hại, nguy hiểm.

Hướng hoa có hại

Hướng Tiểu Hung, hướng này ứng với sao Lộc Tồn trên trời, nếu nói về mục đích ngủ nghỉ thì không phải là hướng xấu. Vì Lộc Tồn thuộc Thổ, tức là sự yên nghỉ. Tuy nhiên, tác phong không nhanh nhẹn, dễ tạo cảm giác mệt mỏi, chán nản, không còn sức lực để làm việc do không nhanh nhẹn. Vì vậy, làm việc hay thua kém người khác, khó có thể giành được lợi thế.

Hướng về Ngũ quỷ

Hướng Đại Hung, hướng mặt trời lặn chính Tây, ứng với sao Liêm Trinh trên trời, sao Liêm Trinh là sao xấu. Vì vậy, nếu cứ ở hướng này, năng lượng sẽ bị tiêu tán, theo đuổi âm khí, hình thức khoái lạc, ảnh hưởng lớn đến ý chí tiến thủ.

Hướng của vụ giết mổ thứ sáu

Hướng Hung tinh, đây là nơi ít bị mặt trời chiếu xuống nhất, là hướng khí lạnh dễ xâm nhập nhất, cách gọi cổ là “Lục sát”, thường xuyên ở hướng này sẽ bị xót ruột, bệnh dạ dày hoặc đường ruột. Vì lạnh dễ dẫn đến các bệnh khác.

Hi vọng với những thông tin về kích thước giường ngủ theo phong thủy, hướng giường đã giúp bạn có thêm thông tin khoa học. Áp dụng phong thủy để mang lại may mắn trong cuộc sống.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641