Gia chủ tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

Đặt bàn thờ theo hướng nào?

Người Việt Nam có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên gia đình nào cũng có bàn thờ. Tuy nhiên tuổi Bính Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào để có nhiều tài lộc và may mắn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết sau đây.

Thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Bính Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1976

– Năm sinh âm lịch: Hán Việt

– Quẻ bản mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.

– Ngũ hành: Sa trung (Thổ lẫn cát)

Những người sinh năm Thìn có cá tính mạnh mẽ. Họ nhận ra tầm vóc của mình nên đã tận dụng điều đó để làm nên những điều lớn lao. Nếu bạn tiếp xúc với những người sinh năm Thìn, bạn sẽ nhận thấy ngay rằng họ rất thích kiểm soát mọi thứ xung quanh và bạn phải luôn chú ý đến họ vì họ rất nổi bật.

Đặt bàn thờ theo hướng nào?
Thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Bính Thìn

Bên cạnh đó, những người tuổi Thìn thường là những người có tài năng thiên bẩm, họ rất giỏi nhưng đôi khi lại quá tự phụ. Một số người sinh năm Thìn cũng rất tự mãn. Bất kể khi làm một công việc gì họ sẽ cố gắng hoàn thành cho đến khi mọi thứ hoàn hảo nhất, dù khó khăn đến đâu họ cũng không bỏ cuộc.

Hầu hết những người sinh năm Thìn đều có xu hướng muốn lãnh đạo và chỉ huy người khác. Hãy tận dụng những ưu điểm của mình, họ sẽ rất thành công, nhưng nếu lạm dụng chúng thì không tốt chút nào.

Vì vậy, trả lời được câu hỏi tuổi Bính Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào sẽ giúp họ kiềm chế được tính cách tự cao tự đại của mình. Điều này không chỉ giúp bạn có nhiều tiền bạc, của cải mà cuộc sống ngày càng thăng hoa. Mọi thành viên trong gia đình luôn đoàn kết, gắn bó với nhau.

Gia chủ tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

Trước đây, theo quan niệm dân gian, hướng nhà hay hướng bàn thờ được lấy theo tuổi của người đàn ông – chủ gia đình. Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Sa Trung Thổ, quẻ Càn (Kim).

Khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người sinh năm Giáp Thìn cần lưu ý đến những hướng cát tương sinh với tuổi như sau:

Đặt bàn thờ theo hướng nào?
Gia chủ tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng tốt cho gia chủ

Hướng Tây – Sinh khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tài lộc, công danh, vượng khí.

Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Tốt cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh được bệnh tật.

Hướng Tây Nam – Diên Niên: Hạnh phúc dài lâu, trường thọ, phú quý, gia đình hòa thuận.

Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Sống lâu, phúc về đường con cái.

Hướng hợp tuổi của gia chủ.

Hướng Nam – Tuyệt Mệnh: Mang đến tai họa, tổn hại sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tán.

Hướng Đông – Ngũ Quỷ (Giao Chỉ): Điềm báo bệnh tật, lời ăn tiếng nói, của cải thất thoát.

Hướng Bắc – Lục Sát: Mất mát tài sản, kiện tụng, bị thương về người, vật nuôi, cây trồng.

Hướng Đông Nam – Họa hại: Điềm báo hao tài tốn của, họa thị phi, bệnh tật, hao tài tốn của.

Từ đó chúng ta có thể thấy, hướng đặt bàn thờ theo phong thủy tốt nhất cho tuổi Bính Thìn 1976 là hướng nhà Đông Bắc và hướng Tây Nam càng tốt, đặt bàn thờ sẽ “tọa hung hướng cát”. cát”.

Nếu vì nhiều lý do mà bạn không thể đặt bàn thờ theo hướng đó thì có thể đặt theo hướng nhà để tránh phạm phải những điều cấm kỵ phong thủy.

Một số lưu ý khi bố trí bàn thờ

Ngoài việc quan tâm đến tuổi Bính Thìn nên đặt bàn thờ hướng nào thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bài vị trên bàn thờ không kê sát tường.

Trong phong thủy, vị trí đặt tượng Phật không nên đặt sát tường. Bài vị gia tiên cũng vậy, nếu không xét về góc độ phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tương lai và vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị sát tường sẽ tạo ra khoảng trống nhỏ giữa bài vị tổ tiên và bức tường.

Đặt bàn thờ theo hướng nào?
Một số lưu ý khi bố trí bàn thờ

Hướng bàn thờ không được ngược với hướng nhà.

Bạn cần chú ý điều này, không nên đặt hướng đối diện với hướng cửa. Bởi điều này có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối, gia đình không hòa thuận. Đặc biệt tránh biến bàn thờ thành những nơi ô uế.

Bàn thờ bên trái không nên để lộn xộn.

Bên tay trái của bàn thờ phải luôn được giữ sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu bên trái có thùng rác hoặc những đồ vật không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt là con trai và những người đàn ông trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trên đây Xây Dựng Phú Nguyễn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Bàn thờ gia tiên nên đặt hướng nào và đưa ra một số lưu ý khi bố trí bàn thờ gia tiên. Hi vọng bạn và gia đình chọn được hướng nhà tốt giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641