Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 mẹo đơn giản

Mẫu bàn họp văn phòng đẹp

Gắn liền với sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, bàn họp văn phòng là thứ không thể thiếu. Đây được coi là không gian mà các thành viên trong doanh nghiệp trao đổi, đưa ra định hướng phát triển công việc, nơi diễn ra các quyết định quan trọng, mang tính sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của một thương hiệu.

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn chọn được mẫu bàn họp vừa thẩm mỹ, phù hợp với không gian, vừa kích thích tinh thần làm việc của nhân viên? Những mẹo sinh tồn này sẽ được các chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Tầm quan trọng của bàn họp văn phòng

Phòng họp của công ty được coi là nơi hội tụ nhiều sinh khí, là nơi bàn bạc, đề ra và thực hiện những phương hướng mà Ban lãnh đạo công ty đề ra.

Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Bàn họp văn phòng quan trọng đối với doanh nghiệp

Phòng họp được coi là một trong những phương án thiết kế nội thất, nơi đưa ra các quyết định của tập thể, ảnh hưởng đến định hướng và sự phát triển của một doanh nghiệp. Bất kể quy mô lớn hay nhỏ, để có thể tồn tại và phát triển, công ty đó cần phải có một bộ máy hoạt động khoa học và bài bản. Bộ máy vận hành này cần được duy trì và phát triển liên tục, không gian tốt nhất để duy trì và vận hành bộ máy chính là phòng họp công ty. Như vậy, bàn họp công ty góp phần không nhỏ vào sự tồn tại và phát triển của một thương hiệu.

Phòng họp còn là nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ, trao đổi, đàm phán với các đối tác khác của công ty. Nếu một phòng họp đẹp, khoa học, ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm ban đầu thì hi vọng tốt đẹp của buổi ký kết sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bàn họp công ty còn là nơi mà Ban giám đốc có thể trao đổi với nhân viên của mình, từ công việc đến việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân viên. Mỗi cuộc gặp gỡ ngoài công việc, còn có những câu chuyện bên lề, liên quan đến cuộc sống, tình cảm. Sự gắn kết, ăn ý thể hiện qua không gian sinh hoạt chung là phòng họp.

Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Đầu tư lựa chọn bàn họp là một việc quan trọng trong quản lý và vận hành văn hóa doanh nghiệp

Với những thành tích xuất sắc của công ty, nơi ra quyết định tôn vinh và tuyên dương những nhân viên xuất sắc chính là phòng họp. Bàn họp văn phòng hiện diện như một nhân chứng, một người bạn chứng kiến ​​những khoảnh khắc hạnh phúc của các cá nhân, tập thể.

Hàng tuần, hàng tháng, hàng năm luôn diễn ra các cuộc họp quan trọng, bàn văn phòng góp phần tạo nên những kế hoạch và hướng đi tốt đẹp của một thương hiệu. Vậy tại sao chúng ta lại không đầu tư cho chiếc bàn họp của công ty mình với những mục đích lớn lao như vậy?

Kinh nghiệm chọn bàn họp văn phòng cho công ty

Với nhiều ý kiến ​​và lời khuyên từ các chuyên gia, hiện nay để có thể lựa chọn được mẫu bàn họp văn phòng đẹp và khoa học cho doanh nghiệp, bạn nên chú ý đến những tiêu chí thiết kế văn phòng sau:

1. Chú ý đến phong cách thiết kế

Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Phong cách thiết kế nội thất văn phòng ảnh hưởng đến thiết kế bàn họp của công ty

Thiết kế văn phòng hiện đang được các doanh nghiệp chú trọng, nhằm tạo ra một môi trường lành mạnh, khoa học và thẩm mỹ. Trước hết là tạo động lực làm việc cho nhân viên, sau đó là thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó xây dựng hình ảnh thương hiệu cho công ty.

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng, tùy theo ngành nghề và tính chất công việc mà lựa chọn phong cách nội thất phù hợp. Phong cách nội thất mà mỗi công ty lựa chọn phản ánh môi trường làm việc liên quan đến ngành. Từ việc lựa chọn kiểu dáng bàn ăn phải hài hòa, màu sắc thể hiện rõ nét nổi bật của phong cách thiết kế.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một bàn họp văn phòng khoa học và thẩm mỹ thì đừng bỏ qua phong cách thiết kế chủ đạo của văn phòng công ty.

2. Chọn kích thước bàn họp hợp lý

Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Bàn họp văn phòng được lựa chọn dựa trên diện tích của không gian

Kích thước là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn bàn họp của mỗi công ty. Phòng họp công ty thường được lựa chọn dựa trên diện tích thiết kế phòng họp, sau đó dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng và số lượng nhân viên công ty tham gia họp. Tránh tình trạng công ty nhỏ, diện tích phòng họp nhỏ mà chọn những mẫu bàn họp văn phòng quá khổ, tạo sự chật chội. Hay một công ty lớn, số lượng nhân viên nhiều, diện tích phòng họp lớn mà lựa chọn bàn họp quá nhỏ sẽ gây bất tiện cho quá trình sử dụng sau này. Chính vì lẽ đó, các nhà sản xuất mới cho ra đời những mẫu bàn họp văn phòng lớn, vừa và nhỏ.

3. Chú ý đến kiểu dáng của bàn họp

Kiểu dáng của bàn họp có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của không gian và mô hình làm việc của công ty.

3.1. Bàn họp văn phòng tròn

Bàn họp văn phòng hình tròn là kiểu bàn họp thường được lựa chọn cho những phòng họp có quy mô vừa và nhỏ của những doanh nghiệp có ít nhân viên.

Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Mẫu bàn họp tròn
Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Mẫu bàn họp tròn
Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Mẫu bàn họp tròn

Hình tròn giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, đường cong của khối tròn tạo cho không gian thêm diện tích, thuận tiện hơn cho việc di chuyển. thể hiện sự gắn kết và bình đẳng trong công ty. Kiểu bàn tròn, mọi người ngồi chung một dãy ghế sẽ tạo cảm giác quây quần, thoải mái, nhẹ nhàng khi gặp gỡ, đàm phán, thương lượng. Trong cuộc họp có thể “trực diện” trao đổi, thảo luận với nhau một cách công khai, minh bạch. Không chỉ vậy, kiểu bàn họp này còn giúp mọi người dễ dàng đạt được nhận thức chung, đề xuất ý tưởng, thúc đẩy tinh thần đồng đội.

3.2. Bàn họp văn phòng hình chữ nhật

Mẫu bàn họp văn phòng hình chữ nhật
Mẫu bàn họp hình chữ nhật
Mẫu bàn họp văn phòng hình chữ nhật
Mẫu bàn họp hình chữ nhật
Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Mẫu bàn họp hình chữ nhật

Kiểu dáng bàn hình chữ nhật khá phổ biến và quen thuộc trong các doanh nghiệp xưa. Loại bàn làm việc này thường được sử dụng cho những văn phòng vừa hoặc lớn, có nhiều nhân viên. Bàn họp hình chữ nhật giúp người chủ trì cuộc họp điều tiết và thảo luận tốt hơn, tăng tính liên kết giữa các phòng ban trong công ty, xí nghiệp.

Loại bàn này thích hợp cho việc đàm phán, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn khẳng định quyền lực trong công ty, doanh nghiệp và quản lý nhân viên.

3.3. Bàn họp văn phòng hình bầu dục

Đây là kiểu bàn họp văn phòng mới, xuất hiện và được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Bàn hình bầu dục có tính thẩm mỹ cao, thiết kế độc đáo nên linh hoạt phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Kiểu bàn này mang đến sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, giúp không gian văn phòng trở nên ấn tượng hơn.

Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Mẫu bàn họp hình bầu dục

Bàn họp Oval không có vị trí trung tâm nên mọi người sẽ bình đẳng để đưa ra ý kiến ​​và quyết định của mình. Tạo sự gần gũi và công bằng cho toàn thể nhân viên và lãnh đạo.

3.4. Bàn họp văn phòng hình elip

Thiết kế này dành cho những căn phòng lớn. Với hình dáng rõ ràng, chiếc bàn họp này phân chia rõ ràng thứ bậc, thể hiện vị thế của người đứng đầu.

Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Mẫu bàn họp hình elip
Mẫu bàn họp văn phòng đẹp
Mẫu bàn họp hình elip

Đường nét hình khối cân đối, hài hòa nên mẫu bàn này giúp không khí cuộc họp trở nên nghiêm túc, trầm tư hơn. Bàn có tính thẩm mỹ cao, có thể trang trí bằng cách khoét ở giữa và thêm một số cây xanh để không gian thêm trong lành, tươi mát và không khí buổi họp trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hình dáng bàn họp sẽ phụ thuộc vào tính thẩm mỹ, kiểu dáng, diện tích thiết kế. Bạn nên căn cứ vào số lượng nhân viên, hình dáng căn phòng, nội thất trang trí trong văn phòng để bố trí và lựa chọn mẫu bàn phù hợp để mỗi cuộc họp trở nên hấp dẫn và sôi động hơn.

4. Chú ý đến chất liệu bàn

Bàn họp được đầu tư sử dụng lâu dài nên ngoài việc chú trọng đến tính thẩm mỹ, kích thước, kiểu dáng sang trọng thì cũng cần quan tâm đến chất liệu. Chất liệu tốt đảm bảo độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Bàn họp văn phòng có thể được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa,… nhưng chất liệu nào cũng cần chú ý đến cấu tạo và đặc tính kỹ thuật của chất liệu, từ đó mới biết được mức độ chất lượng. độ bền của sản phẩm.

Hầu hết các mẫu bàn làm việc văn phòng thường sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, phủ sơn PU cao cấp, có khả năng chống mối mọt, trầy xước, ẩm mốc, không co ngót, cong vênh,…

Với kỹ thuật xử lý, laminate vẫn là lựa chọn số 1 cho bàn làm việc và nội thất văn phòng nói chung.

5. Căn cứ vào giá đầu tư

Lựa chọn bàn họp quan tâm đến giá cả là điều cần thiết. Kinh phí đầu tư của công ty là bao nhiêu, từ đó tìm được mẫu bàn phù hợp về kích thước, đẹp về mẫu mã, chất liệu tốt với giá đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, khi chọn bàn cần quan tâm đến cả công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, đảm bảo hài hòa với giá thành.

Từ những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cho công ty mình mẫu bàn họp văn phòng đẹp. Mang đến không gian sinh hoạt chung và không gian đàm phán thuận lợi, may mắn cho doanh nghiệp.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641