Cách hóa giải hướng nhà xấu, giúp tài vận hanh thông

Cách hóa giải hướng xấu

Phong thủy nhà luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Một trong những điều cần quan tâm chính là làm sao để hóa giải hướng xấu.

Làm sao để biết được hướng nhà của bạn là tốt hay xấu? Nếu hướng nhà của bạn xấu thì phải hóa giải như thế nào? Đừng rời khỏi bài viết này, để tìm câu trả lời cho chính mình.

Tại sao phải quan tâm đến hướng nhà tốt hay xấu?

Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực tâm linh được con người quan tâm và chú trọng từ bao đời nay. Nếu ngôi nhà có vị trí mặt bằng tốt sẽ mang lại những yếu tố phong thủy tích cực giúp kích thích tiền tài, vượng khí, thăng quan tiến chức cho gia chủ.

Đặc biệt, trong phong thủy nhà ở, hướng đất, hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến các luồng sinh khí trong không gian ngôi nhà. Khi các luồng khí ra, vào, lưu thông sẽ giải trừ mọi điều xui xẻo, mang lại sự thông thoáng, thuận lợi, bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải hướng xấu
Hướng nhà tốt hay xấu ảnh hưởng quan trọng đến vượng khí của gia đình.

Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt hay xấu là điều vô cùng cần thiết. Vận may của một gia đình tốt hay xấu đôi khi được quyết định bởi phương hướng. Tuy nhiên, nếu do vô tình, hoặc không biết mà hướng nhà của bạn là hướng xấu thì cũng đừng quá lo lắng. Sẽ có cách để hóa giải hướng nhà xấu, không để vận rủi đeo bám gia đình bạn.

Xác định hướng nhà tốt xấu theo Bát trạch

Để hóa giải hướng nhà xấu trước hết phải biết cách xác định hướng nhà. Hướng nhà của bạn là hướng tốt hay hướng xấu, hướng xấu đang phạm vào dấu hiệu nào, vị trí nào thì mới có hướng giải quyết cụ thể.

1. Xác định hướng nhà xấu theo tuổi.

Để xác định hướng nhà tốt hay xấu, ta dùng Bát Trạch phong thủy để xem quẻ vận mệnh của từng tuổi.

Thời đại của đời người được chia thành hai nhóm chính là phương Tây và phương Đông. Mỗi nhóm được chia thành 4 dấu hiệu cụ thể như sau:

Cách hóa giải hướng xấu
Xác định hướng nhà theo bát trạch.

Đông tứ mệnh gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn với các hướng nhà tốt là Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.

Tây tứ trạch gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn với các hướng nhà tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Vì vậy tuổi của gia chủ thuộc hai nhóm Bát Trạch trên nếu không xuất hành về các hướng tốt sẽ là các hướng xấu còn lại.

Cách xác định hướng nhà xấu đơn giản như sau:

Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh. Căn cứ vào bát quái phong thủy và chín cung trong Kinh Dịch, quy ước như sau:

– Hướng Tây sẽ ứng với các con số 2, 6, 7, 8

– Hướng Đông sẽ ứng với các con số 1, 3, 4, 9.

– Đối với số 5, nếu là nam sẽ chuyển thành số 2, nếu là nữ sẽ chuyển thành số 8.

Từ quy ước này, người ta áp dụng nó vào việc tính toán hướng Đông và Tây như sau:

 • Xác định năm sinh âm lịch của người hướng
 • Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, bớt chia đi 1 số.
 • Nếu là nam thì lấy số vừa tìm được trừ đi 10. Nếu là nữ thì thêm 5 cộng với số vừa tìm được (bớt đi 1 số).
 • Kết quả cuối cùng của sự giảm đi 1 chữ số là hướng cần tìm
 • Lưu ý: đối với những bạn sinh năm 2000 trở đi cách tính hướng có khác một chút ở bước thứ 3

  – Đối với nam, lấy số vừa tìm được trừ đi 9.

  – Đối với nữ, thêm 6 cộng với số vừa tìm được

  Việc xác định dấu hiệu vận mệnh này cần dựa vào các hướng xung yếu. Tức là bảng mệnh phải kết hợp với các hướng thì mới tạo được sinh khí. Trong 8 hướng tương ứng với các cung hoàng đạo, người ta chia ra 4 cung năng lượng tốt và 4 cung năng lượng xấu.

  Sự kết hợp của các cung hoàng đạo với các hướng xung yếu giúp gia chủ dễ dàng chọn được hướng nhà đẹp, biết được hướng xấu để tránh hoặc tìm cách hóa giải.

  4 khí tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

  Bốn khí xấu là: Tuyệt mạng, Ngũ quỷ và Lục sát Hoài.

  Bảng tra cứu 8 cung đường sinh khí dựa trên sự kết hợp của các cung hoàng đạo với 8 phương hướng cụ thể như sau:

  Cung mệnh Sức sống Thần dược Lâu năm Sự phục hồi Số phận Năm con quỷ Sáu vụ giết người Làm hại
  Có thể – 6 hướng Tây đông bắc Tây nam Tây Bắc Nam giới mùa đông Bắc Đông Nam
  Doi – 7 Tây Bắc Tây nam đông bắc hướng Tây mùa đông Nam giới Đông Nam Bắc
  Có thể – 8 Tây nam Tây Bắc hướng Tây đông bắc Đông Nam Bắc mùa đông Nam giới
  Khôn ngoan – 2 đông bắc hướng Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông Nam Nam giới mùa đông
  Cúp – 9 mùa đông Đông Nam Bắc Nam giới Tây Bắc hướng Tây Tây nam Có thể
  Khảm – 1 Đông Nam mùa đông Nam giới Bắc Tây nam đông bắc Tây Bắc hướng Tây
  Chi phí – 4 Bắc Nam giới mùa đông Đông Nam đông bắc Tây nam hướng Tây Tây Bắc
  Chan – 3 Nam giới Bắc Đông Nam mùa đông hướng Tây Tây Bắc Đông bắc Tây nam

  Việc xác định hướng có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định hướng sinh khí của ngôi nhà, đồng thời tìm cách khắc phục những hướng nhà xấu. Theo phong thủy, những ngôi nhà có hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Lục sát hay Họa hại đều không tốt cho gia chủ. Hướng này sẽ khiến tai họa ập xuống bất cứ lúc nào, tình duyên không thuận lợi, tình duyên trắc trở, thậm chí có thể mang đến tai họa, chết chóc nên trước hết phải có cách hóa giải hướng nhà xấu. khi quá muộn.

  Xác định hướng nhà xấu theo vị trí

  Hướng nhà được coi là xấu nếu hướng nhà như sau:

 • Hướng nhà bạn có cửa chính đối diện với nhà hàng xóm, sẽ khiến khí của nhà này xung thẳng vào nhà kia, gây ra điều xấu.
 • Hướng nhà ra đường, hoặc đường vào nhà sẽ khiến hung khí ngoài đường xộc thẳng vào nhà, dễ gây hao tài, thị phi.
 • Nếu nhà có độ dốc lớn chạy thẳng vào nhà sẽ khiến khí đổ thẳng ra đường hoặc khí sẽ xung thẳng vào nhà, điều này không tốt. Khí giống như huyết quản trong cơ thể, luôn vận động trong nhà, phải hút sinh khí và đuổi khí ô uế ra ngoài mới có thể vượng khí cho ngôi nhà. Vì vậy, khí không được đổ trực tiếp ra ngoài cũng như không được trực tiếp vào nhà.
 • Nếu cửa chính thông với cửa sau thì đây được coi là hướng nhà rất xấu, cửa thông nhau sẽ khiến sinh khí vào nhà bị tán loạn, gia chủ làm ăn không phát đạt, tài lộc hao hụt, gặp nhiều may mắn. Và hòa bình.
 • Nếu ngôi nhà đối diện với bùng binh hoặc ngã tư, khí xung động sẽ chiếu thẳng vào nhà. Chính sát khí này sẽ hủy hoại nhân phẩm, ly tán gia đình, gây tranh chấp, bất hòa, giết hại vợ con.
 • Theo phong thủy, việc trước cửa nhà ta có khe hở giữa hai tòa nhà cao tầng là điều cực kỳ kiêng kỵ, nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà gọi là “Thiên Sát Sát”, rất không tốt cho ngôi nhà.
 • Cách hóa giải hướng xấu

  Cách hóa giải hướng nhà xấu theo tuổi

  Hướng nhà xấu theo tuổi xảy ra khi gia chủ xây nhà mà không xem hướng. Mẹo giải pháp như sau:

  Cách hóa giải hướng xấu
  Hóa giải hướng nhà xấu để hạn chế những điều không tốt.
 • Cách hóa giải hướng xấu của các nhà Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hoài Cổ có thể dùng để hóa giải hướng bếp, cụ thể như sau:
  • Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ quỷ, nên đặt bếp ở hướng Sinh khí.
  • Hướng nhà có cửa chính phạm hung tinh, nên đặt bếp ở hướng Thiên Y.
  • Nếu hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát, bếp hướng Phúc Đức.
  • Nhà hướng cửa chính phạm Họa Hạ, nên đặt bếp ở hướng Phục Vị.
  Cách hóa giải hướng xấu
  Sử dụng cửa phụ để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà là một cách khá phổ biến

  2. Sử dụng cửa khác thường xuyên hơn cửa chính. Đây được coi là cách đơn giản và điển hình để hướng nhà xấu theo phong thủy. Nếu cửa chính của ngôi nhà bạn có hướng không may mắn thì cần phải xây thêm một cửa phụ. Lúc này, cửa chính chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, ​​sử dụng cửa phụ thường xuyên sẽ có tác dụng ngăn cản các nguồn năng lượng tiêu cực, không có cơ hội xâm nhập sâu vào nhà.

  3. Treo gương bát quái trước cửa nhà. Gương bát quái không chỉ có tác dụng xua đuổi tà khí mà còn có tác dụng điều chỉnh hướng nhà xấu.

  4. Gương bát quái gồm 8 mặt khắc các chữ Càn, Chấn, Cấn, khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài và tùy theo mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Cung treo có thể xem lại hướng tốt của ngôi nhà theo cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên.

  5. Hóa giải hướng nhà xấu bằng tấm thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa, nơi mọi người phải bước qua để vào nhà được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải hung khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm, cần đặt thảm chùi chân bên trong nhà hướng cửa chính. Dựa vào cả hình dáng và màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ sẽ giúp chuyển hóa nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

  6. Sử dụng các vật phẩm phong thủy, để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh các cửa của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy. Các vật phẩm phong thủy tạo năng lượng dương xua tan năng lượng tiêu cực như đặt tượng, tranh ảnh các vị Bồ tát, truyền thần, tượng Quan Công, tượng Phật trước cửa nhà. Hoặc bạn có thể đặt những bức tượng, tác phẩm điêu khắc bằng thạch anh yêu thích nhưng phải phù hợp trên kệ ở cửa ra vào.

  Cách hóa giải hướng nhà xấu theo vị trí

  1. Hóa giải hướng nhà có cửa chính đối diện nhau: Để khắc phục, bạn có thể dùng chuông gió bằng mã não, thạch anh, gương bát quái treo trước cửa. Ngoài ra, bạn có thể dùng một đôi Tỳ Hưu bằng đá thạch anh để trấn giữ trước cửa hoặc dưới chân cầu thang để ngăn chặn hung khí. Lưu ý gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ khí vào nhà nên khi sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không nên sử dụng bừa bãi sẽ gây phản xạ cát khí.

  2. Hóa giải hướng nhà có đường đâm thẳng vào nhà: Cách hóa giải đơn giản bằng cách dùng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt một hốc đá thạch anh tím vàng để lắc.

  3. Hóa giải hướng nhà có độ dốc đâm thẳng vào nhà: Trường hợp này hóa giải bằng cách xây nhiều bậc lên xuống để giảm bớt xung khí và treo rèm trước cửa. Hoặc có thể dùng thêm các hốc đá thạch anh, Tỳ Hưu làm ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

  4. Hóa giải hướng nhà có cửa chính thông với cửa sau: Cách khắc phục bằng cách sửa cửa hoặc đặt tấm chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để chúng không nhìn thấy nhau. Việc sử dụng cầu thạch anh đặt ở vị trí giữa hai cửa cũng là một giải pháp tốt.

  5. Hóa giải hướng nhà đối diện với bùng binh hoặc ngã tư: Nên dùng Tỳ Hưu để hóa giải, trấn áp các luồng hung khí. Chú ý không treo gương Bát quái trước cửa nhà hoặc đặt những viên đá có năng lượng cản trở.

  6. Hóa giải hướng nhà “Thiên sát”: Cần dùng chuông gió treo trước cửa nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng bình nước, bể cá đặt trước cửa nhà, cửa sổ để hóa giải hung khí. giúp hạn chế vũ khí. Ngoài ra, các đồ vật bằng đá năng lượng có thể dùng để chiêu tài khí, có tác dụng chiêu tài rất tốt.

  Hy vọng với những cách xác định và hóa giải hướng nhà xấu trên đây sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện ngôi nhà của gia đình mình theo chuẩn phong thủy. Để có thể giúp gia đình có cuộc sống bình an, thịnh vượng.

  Nguồn: https://kientrucsaigon.net

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0988334641