13 phối cảnh thiết kế nội thất chung cư 120m2 được ưa chuộng nhất hiện nay

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Dưới đây là 13 mẫu bản vẽ mặt bằng 3D chung cư hi vọng sẽ là những gợi ý hay cho những chủ đầu tư đang tìm phương án thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư 120m2. Với diện tích rộng thì nên bố trí nội thất như thế nào để đảm bảo thuận tiện khi di chuyển, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí cho mỗi gia đình?

Nếu bạn đang lúng túng, hãy thử chiêm ngưỡng ngay những gợi ý về bản vẽ mặt bằng do kiến ​​trúc sư tư vấn.

Hầu hết các căn hộ có diện tích 120m2 đều được bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 vệ sinh chung. Cách bố trí căn hộ linh hoạt, trước hết là do điều kiện mặt bằng thô, thứ hai là do nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 1: Mặt bằng căn hộ không được vuông vắn nhưng khối ban công nhô ra khá rộng là điểm lý tưởng để kiến ​​trúc sư bài trí và lên ý tưởng thiết kế mới. Từ cửa chính, bên tay trái là phòng ăn, bên tay phải là phòng khách, phòng khách hướng ra ban công là nơi tập trung và thu hút nhiều sinh khí nhất trong nhà. Chính giữa là bếp và vệ sinh chung, không gian sinh lửa chung tập trung ở nửa ngoài của ngôi nhà, 3 phòng ngủ được thiết kế liền kề nhau. 2 trong 3 phòng ngủ có phòng vệ sinh khép kín, phòng ngủ chính có ban công và có diện tích rộng hơn 2 phòng ngủ còn lại.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 2: Cách bài trí của căn hộ này có một chút khác biệt. Từ cổng vào bên trong tạo thành hành lang chia làm 2 gian. Từ cửa chính đi vào bên phải là phòng ngủ khép kín, phòng vệ sinh kết hợp phòng giặt. Phòng khách và bếp ăn được thiết kế liền kề với ban công rộng ở trung tâm ngôi nhà có tác dụng điều hòa và phân bổ ánh sáng hợp lý cho các không gian khác. Phòng vệ sinh chung được bố trí sát phòng ăn, 2 phòng ngủ khép kín còn lại được bố trí giống nhau, mỗi phòng đều có nhà vệ sinh riêng nên không gian đảm bảo được sự riêng tư.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 3: Phòng khách và phòng ăn được thiết kế liên thông sát cửa chính của căn hộ, một cách bố trí quen thuộc thường thấy ở các căn hộ chung cư. Phòng bếp được bố trí riêng về phía góc, có ban công nên đảm bảo thoáng mát, hạn chế ám mùi thức ăn. Từ phòng khách di chuyển vào sẽ gặp một phòng vệ sinh chung, 3 phòng ngủ được thiết kế theo hình chữ L. Tận dụng các góc, mang đến bố cục không gian cân đối và thống nhất.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 4: Thiết kế nội thất căn hộ trải dài theo hình chữ nhật, cách bố trí mặt bằng căn hộ có vẻ khá thông thoáng. Đây được coi là một trong những kiểu thiết kế nội thất chung cư 120m2 được ưa chuộng nhất hiện nay. Phòng khách và phòng bếp sẽ liền kề khu trung tâm, sát cửa chính. Khu vệ sinh chung sẽ được bố trí ở giữa. 3 phòng ngủ sẽ được bố trí riêng biệt ở 2 bên, 1 bên 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ bên còn lại. Cách bố trí này sẽ tạo sự cân đối hơn cho không gian.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 5: Phòng bếp của căn hộ được thiết kế riêng một góc khá kín đáo nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển và đón tiếp. Phòng khách và phòng ăn liền nhau, hướng thẳng ra ban công. 1 phòng ngủ được bố trí ở lối đi trung tâm góc trái, 2 phòng ngủ còn lại được bố trí bên tay phải khiến căn hộ thêm vuông vắn và tiết kiệm diện tích.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 6: Điểm mạnh của căn hộ này là khối ban công rộng và nhiều. Cả 3 phòng ngủ cũng như phòng khách đều có ban công giúp căn hộ đón được nhiều ánh sáng và không khí mát mẻ. Các không gian sinh hoạt chung và riêng được thiết kế lần lượt dọc theo hành lang nên rất thuận tiện trong việc di chuyển.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 7: Công năng sử dụng của căn hộ được bố trí theo hình chữ nhật tạo nên bố cục mạch lạc và thuận tiện cho việc di chuyển. Ban công chạy dọc và ngang hai bên tạo không gian đón sáng và đón khí trời chung của cả căn hộ.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 8: Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2 được bố trí theo chiều dọc thuận tiện cho việc di chuyển của từng thành viên. Phòng khách và phòng bếp được thiết kế liền kề, liền nhau và hướng thẳng ra ban công. 3 phòng ngủ lần lượt nằm liền kề nhau, cả 3 đều có nhà vệ sinh khép kín nên rất thuận tiện khi sử dụng.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 9: Mặt bằng nhà vuông vắn, bố trí công năng được phân chia theo công năng. Phòng ngủ chính được thiết kế riêng biệt, có toilet và phòng thay đồ riêng. Khu vực phòng khách và bếp ăn được đặt ở trung tâm căn hộ, bên trong là hai phòng ngủ sử dụng chung một phòng vệ sinh.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 10: Dải ban công dài phía trước căn hộ, dường như là một lợi thế rất lớn để kiến ​​trúc sư hoàn thiện phối cảnh thiết kế nội thất cho căn hộ 120m2. Tất cả các không gian sinh hoạt như phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ đều được thiết kế cửa kính lùa hướng ra ban công. Đây là điểm nhấn nổi bật và khá ít ỏi khi tìm kiếm mặt bằng căn hộ.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 11: Căn hộ được bố trí các không gian sống hoàn toàn riêng biệt trên một mặt sàn. Việc xử lý vị trí phòng khách, bếp, phòng ăn và các phòng ngủ theo từng phân chia chức năng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt chung cũng như đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho mỗi thành viên.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 12: Nội thất căn hộ 120m2 thông thoáng, bố trí các không gian chức năng riêng biệt. Phòng khách, phòng ăn và bếp liền nhau theo chiều rộng của căn hộ, hướng ra ban công đón ánh sáng. Các khu sinh hoạt chung như nhà vệ sinh, phòng giặt, phòng thay đồ được bố trí ở một góc riêng. 3 phòng ngủ nằm cạnh nhau đều có cửa hướng ra ban công đón ánh sáng và không khí trong lành.

Mặt bằng thiết kế nội thất chung cư 120m2

Mẫu 13: Mặt bằng căn hộ được thiết kế gọn gàng, khoa học, chú trọng tối ưu công năng sử dụng. Phòng khách và khu bếp đều có lối đi dẫn ra ban công phía trước tạo điều kiện thuận lợi cho các luồng sinh khí lưu thông vào, căn hộ 12o m2 này được bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng làm việc đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Hành lang ngắn nên khá thuận tiện, các thành viên vẫn có thể quây quần bên không gian sinh hoạt chung mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư.

13 phương án bố trí căn hộ, 13 phương án thiết kế nội thất chung cư 120m2. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được giải pháp thiết kế khoa học nhất cho không gian gia đình mình. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Xây Dựng Phú Nguyễn, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu và hoàn hảo nhất.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641