Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất hiện nay

Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất?

Việc chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến luồng sinh khí cũng như tổng thể không gian sống của ngôi nhà. Bếp nấu nếu đặt đúng hướng có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, tăng vượng khí, gặp nhiều thuận lợi, may mắn trên con đường kinh doanh.

Việc lựa chọn vị trí và hướng rất quan trọng, đi đôi với nhau và có thể ảnh hưởng đến bố cục tổng thể không gian của ngôi nhà. Nhiều người cũng có sự nhầm lẫn khi xác định hướng bếp. Vậy chính xác thì hướng bếp được xác định như thế nào?

Cách xác định hướng bếp chuẩn phong thủy nhất?

Muốn có cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất thì phải xác định được hướng bếp. Hướng bếp không phải là hướng bếp, hướng bếp chuẩn phong thủy là hướng sau lưng người nấu. Người nấu quay lưng về hướng nào thì hướng đó được xác định là hướng đặt bếp.

Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất?
Cách chọn hướng bếp theo phong thủy dựa vào mệnh của mỗi người.

Hướng bếp sẽ do tuổi của từng người quyết định, người Đông tứ mệnh nên chọn bếp hướng Đông, người Tây tứ trạch nên chọn bếp hướng Tây. Tránh đặt bếp sai hướng sẽ dẫn đến những điều không may mắn cũng như bệnh tật cho gia đình.

Việc xác định hướng bếp sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được hướng chuẩn phong thủy, tạo điều kiện cho luồng sinh khí và tài lộc của gia đình sinh sôi.

Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất?

Làm sao để biết cách chọn hướng bếp theo chuẩn phong thủy? Việc này cần căn cứ vào Bát Trạch, kết hợp cung mệnh để tìm ra hướng bếp phù hợp với gia chủ.

Hướng bếp sẽ được đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, tức là đặt ở vị trí xấu nhìn về hướng tốt. Việc chọn hướng này cần dựa vào mệnh cụ thể của từng người.

Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất?
Hướng của bếp sẽ được xác định bởi các cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo của các tuổi được chia thành hai nhóm: Đông và Tây. Để chọn hướng bếp cần xác định gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh?

Việc xác định hướng Đông Tây được thực hiện cụ thể qua các bước sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của gia chủ để làm cơ sở tính hướng.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch với nhau, bớt số chia thành một số.

Bước 3: Nếu nam thì lấy số ở bước 2 trừ đi 10, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2 (bớt đi 1 số)

Kết quả tìm được ở bước 3 là con số cuối cùng để xác định gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.

Hướng Đông tứ mệnh sẽ ứng với các con số 1, 3, 4, 9.

Hướng Tây sẽ ứng với các con số 2, 6, 7, 8

Còn số 5 nếu là nam thì chuyển thành 2, nếu là nữ thì chuyển thành số 8.

Lưu ý: Nếu gia chủ sinh năm 2000 trở lên thì cách tính hơi khác ở bước 3. Nếu là nam thì lấy số vừa tìm được trừ đi 9, nếu là nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất?
Hướng bếp phù hợp sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Sau khi xác định được con số tương ứng với nhóm Đông tứ trạch, bạn chỉ cần đối chiếu với bảng thống kê dưới đây sẽ tìm ra cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất.

Cung mệnh Sức sống Thần dược Lâu năm Sự phục hồi Số phận Năm con quỷ Sáu vụ giết người Làm hại
Có thể – 6 hướng Tây đông bắc Tây nam Tây Bắc Nam giới mùa đông Bắc Đông Nam
Doi – 7 Tây Bắc Tây nam đông bắc hướng Tây mùa đông Nam giới Đông Nam Bắc
Có thể – 8 Tây nam Tây Bắc hướng Tây đông bắc Đông Nam Bắc mùa đông Nam giới
Khôn ngoan – 2 đông bắc hướng Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông Nam Nam giới mùa đông
Cúp – 9 mùa đông Đông Nam Bắc Nam giới Tây Bắc hướng Tây Tây nam Có thể
Khảm – 1 Đông Nam mùa đông Nam giới Bắc Tây nam đông bắc Tây Bắc hướng Tây
Chi phí – 4 Bắc Nam giới mùa đông Đông Nam đông bắc Tây nam hướng Tây Tây Bắc
Chan – 3 Nam giới Bắc Đông Nam mùa đông hướng Tây Tây Bắc Đông bắc Tây nam

Hướng bếp của mỗi cung hoàng đạo nên chọn là hướng thuộc 1 trong 4 khí tốt là Sinh Khí và Thiên Y. Tuổi Tý, Phục Vị.

Tuyệt đối tránh hướng bếp phạm vào một trong bốn khí xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỹ, Lục sát, Họa hại.

Vì vậy khi xác định hướng bếp bạn chỉ cần xác định cung hoàng đạo, phối hướng là có thể tìm được hướng tốt. Khi chọn hướng bếp cần lưu ý nguyên tắc thiết kế tọa hung hướng cát, kết hợp hướng bếp với hướng nhà.

Sau khi chọn được hướng bếp, bạn cần chú ý đến vị trí đặt bếp để có một không gian nấu nướng chuẩn phong thủy nhất.

Những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy

Sau khi xác định được cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất, chúng ta sẽ bố trí bếp vào đúng vị trí, tránh những vị trí phạm phong thủy.

Với phương vị nhị hướng, bạn không thể sở hữu một không gian chuẩn phong thủy nếu không chú ý đến vị trí đặt bếp nấu. Hãy chú ý những vị trí kiêng kỵ khi đặt bếp dưới đây, để có vị trí đặt bếp đúng phong thủy giúp gia đình hút tài lộc. Việc xác định hướng bếp có ý nghĩa định hướng quan trọng khi thiết kế nhà, thiết kế nội thất, gia đình bạn không nên bỏ qua những yếu tố quan trọng này.

Kiêng đặt bếp ở vị trí tọa hung hướng hung.

Bếp nếu đặt ở hướng tốt nhìn về hướng xấu có thể tạo ra những luồng khí bất lợi cho gia chủ. Đặt bếp sai hướng, phạm phải hướng xấu thì những điều bất lợi sẽ đến với gia đình bạn.

Kiêng đặt bếp hướng Tây.

Bếp hướng Tây thuộc Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa, còn nếu đặt bếp ở hướng Tây, khi mặt trời lặn hướng Tây, ánh nắng gay gắt sẽ chiếu thẳng vào bếp khiến cho tâm trí trở nên nóng. gây ngột ngạt, khó chịu cho người nấu, đồng thời có thể làm thức ăn bị ôi thiu do đun quá lửa.

Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất?
Vị trí đặt bếp cần tránh những nơi kiêng kỵ để đảm bảo một không gian chuẩn phong thủy.

Tránh đặt bếp ở hướng Nam.

Hướng Nam thuộc hành Hỏa và Hỏa khí của hướng Nam rất mạnh, nếu đặt bếp ở hướng Nam, hai mệnh Hỏa gặp nhau sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn, không có lợi cho gia chủ. Điều này sẽ tạo ra những bất lợi về sức khỏe và tài lộc cho gia chủ, vì vậy hướng này không được dùng để đặt bếp. Cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất được nhiều gia đình chú trọng đó là không nên đặt bếp quay về hướng Chính Nam.

Kiêng đặt bếp hướng Bắc.

Bếp thuộc hành Hỏa, hướng Bắc với hành Thủy sẽ sinh hỏa, tụ khí không tốt cũng như ảnh hưởng đến việc nấu nướng của gia đình. Nóng lạnh nếu xung khắc có thể dẫn đến nhiều điều bất lợi cho gia đình, nên hạn chế tối đa việc đặt bếp ở hướng Bắc.

Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Theo phong thủy, việc đặt bếp ở vị trí trung tâm hoặc trung tâm của ngôi nhà là điều tối kỵ. Vì đây là hai nơi giúp cho mạch khí của ngôi nhà được ổn định và bình an. Nếu đặt bếp ở trung tâm sẽ tạo ra sự xáo trộn về sức khỏe, khó khăn trong công việc làm ăn liên tiếp diễn ra. Vì vậy, bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà để tránh ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà.

Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính

Phòng bếp không nên đặt đối diện cửa chính sẽ tạo ra sự hao tốn tiền của, tài sản, hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Cửa chính của ngôi nhà tuyệt đối không được nhìn vào bếp, điều này sẽ khiến những luồng khí xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà. Về mặt phong thủy, đặt bếp hướng cửa chính sẽ khiến tiền tài vào nhà luôn thiếu hụt, sức khỏe bị tổn hại.

Tránh đặt bếp ở vị trí nhiều gió

Bếp phải đặt ở vị trí tránh gió, phong thủy gọi là “tàng phong tụ khí”, tức là nơi đặt bếp tránh gió để tụ khí. Nếu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió, rất xấu về mặt phong thủy.

Kiêng đặt bếp nơi có xà ngang.

Theo quan niệm phong thủy, xà ngang đè lên sẽ bất lợi. Nếu không, gia đình sẽ bị ốm đau, bệnh tật, sức khỏe bị tổn hại, đặc biệt là tạo bất lợi cho nữ chủ nhân.

Kiêng đặt bếp ở góc tường.

Bếp không nên đặt ở góc tường, vì theo phong thủy, bếp cần được đặt ngay ngắn ở nơi chắc chắn, kín gió và nhìn về hướng cát. Đặt bếp ở góc tường không chỉ phạm phong thủy mà còn tạo cảm giác chật chội, tù túng, ảnh hưởng đến sự di chuyển thoải mái trong không gian.

Hi vọng với những cách chọn hướng bếp chuẩn phong thủy nhất trên đây, gia đình bạn đã có được phương án xác định hướng bếp phù hợp với mình. Khi đặt bếp nhớ tránh những nơi kiêng kỵ, để đảm bảo sự hòa thuận, ấm êm, hạnh phúc.

Mọi thông tin tư vấn về thiết kế bếp, thiết kế nội thất, thiết kế nhà cũng như tư vấn phong thủy, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641