Cách bố trí hướng bếp cho nhà hướng Tây.

Nhà hướng tây

Phong thủy phòng bếp cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nhà. Vì vậy, hướng bếp và cách sắp xếp đồ đạc theo phong thủy sẽ góp phần rất lớn trong việc cải thiện phong thủy cho ngôi nhà. Bếp thường được đặt ở phía sau của ngôi nhà chính. Tuy nhiên, việc chọn hướng bếp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy đối với những ngôi nhà hướng Tây thì theo phong thủy hướng nào là tốt nhất?

Hướng bếp được tính như thế nào?

Nhiều người cho rằng “Hướng bếp chính là hướng cửa bếp” nhưng thực tế đó là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, hướng bếp không phải là hướng cửa bếp mà là hướng lưng của người đứng nấu ăn.

Nhà hướng tây
Hướng bếp được tính như thế nào?

Lấy một ví dụ khá đơn giản như: Một người nấu ăn hướng Bắc, lưng quay về hướng Nam nấu nướng, hướng bếp là Nam (lưng người nấu nướng). Vì vậy, hướng bếp chính xác là hướng của người nấu.

Đến đây, bạn có thể nắm chắc nguyên tắc tính hướng bếp như thế nào. Khi đã hiểu rõ nguyên lý này, dù là bếp ga, bếp điện, bếp từ… hay bất cứ loại bếp nào thì bạn cũng có thể xác định được hướng đặt bếp một cách dễ dàng.

Bếp hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy, khi thiết kế bếp cần tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Ý nghĩa của nguyên tắc này là đốt đi những luồng khí xấu và đón những luồng khí tốt. Nên xem hướng bếp theo tuổi chồng – người trụ cột trong gia đình, không xem tuổi vợ.

Nhà hướng tây
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Đối với những ngôi nhà hướng Tây, có rất nhiều phương án lựa chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy khác nhau tùy theo mong muốn của gia chủ. Cụ thể như:

Nếu gia chủ muốn rước nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt thì nên chọn hướng bếp là hướng Tây Bắc vì đây là hướng Sinh khí sẽ giúp gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Gia chủ cũng có thể chọn hướng Tây Nam (hướng Thiên Y) làm hướng bếp vì cung Thiên Y sẽ giúp cả nhà luôn khỏe mạnh và được thần hộ mệnh che chở, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho cả gia đình. gia đình.

– Nhà hướng Tây chọn bếp hướng Đông Bắc được coi là hoàn hảo nhất vì đây là hướng Diên Niên theo quan niệm phong thủy.

Việc chọn hướng bếp rất quan trọng. Tuy nhiên, việc bố trí và sắp xếp đồ đạc trong phòng bếp phải hợp lý và hài hòa. Phòng bếp cần được thiết kế phù hợp với chiều cao của người nội trợ. Phòng bếp thiết kế hài hòa, cân đối là đáp ứng được sự cân bằng âm dương theo ngũ hành trong phong thủy.

Những lưu ý trong thiết kế phòng bếp để phù hợp với phong thủy

Khi thiết kế phòng bếp cho nhà hướng Tây, bạn nên chọn những màu sơn tường nhẹ nhàng, đơn giản và nếu hợp với mệnh của gia chủ thì càng tốt để tăng vượng khí.

– Nên bố trí thêm những chậu cây xanh nhỏ hoặc những sản phẩm nội thất bằng gỗ để có thể cân bằng luồng sinh khí trong phòng bếp. Bởi điều này sẽ giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa về sức khỏe cũng như là cách để kìm hãm những điều xui xẻo, tai ương để thu hút những điều tốt lành, mang lại vượng khí cho cả gia đình.

Nhà hướng tây
Trang trí bằng những chậu cây giúp thanh lọc không khí

– Khi chọn bộ bàn ăn cho bộ bàn ghế phòng bếp thì nên chọn bộ bàn ăn hình tròn cũng như bộ đầy đủ có số ghế chẵn vì đây được coi là điềm báo cho những điều thuận lợi, suôn sẻ.

Tuyệt đối tránh đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà: Theo phong thủy phương Đông, cấm đặt bếp ở Trung cung hoặc Trung tâm của ngôi nhà. Trung cung là dấu hiệu bị động, mạch khí ở đây phải an ổn ổn định. Nếu đặt bếp ở phương vị này sẽ mang đến tai họa, sức khỏe xáo trộn, gia đình khó khăn triền miên, rất không hợp để đặt bếp. Bếp nên được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà.

Tránh bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ: Phòng bếp là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động nấu nướng của gia đình nên rất nhiều khí nóng và mùi dầu mỡ. Nếu bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ, những luồng khí xấu đó sẽ trú ngụ trong phòng và người ngủ sẽ cảm thấy ngột ngạt, nóng nực, tâm trạng không ổn định, dễ sinh bệnh.

– Khi chọn vị trí đặt bếp cho nhà hướng Tây không nên đặt ở nơi quá lộ liễu hoặc nơi có gió lớn. Phong thủy rất kiêng kỵ đặt bếp ở nơi lộ liễu và đặt đối diện với cửa chính để từ ngoài cửa có thể nhìn thấy bếp. Phong thủy gọi vị trí này là “Lộ Khẩu Táo”, khi đặt bếp ở vị trí này sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ về công việc và sức khỏe. Nếu không gian nhà không cho phép thay đổi vị trí đặt bếp thì giải pháp tạm thời là bố trí lại vị trí đặt bếp tránh thẳng hàng với cửa ra vào và thuận tiện cho việc nấu nướng.

Nhà hướng tây
Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Tuyệt đối tránh đặt bếp nấu đối diện nhà vệ sinh: Bếp là nơi cung cấp nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho gia đình nên không gian này cần được giữ sạch sẽ, ngăn nắp và không được nằm. đối diện với nhà vệ sinh, nếu không gia đình sẽ dễ mắc bệnh qua đường ăn uống, gây hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng con người.

Như vậy, trên đây là những thông tin về vấn đề “đặt bếp hướng Tây nên đặt bếp hướng nào? để nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn hướng bếp phù hợp nhất.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641