Chia sẻ cách chọn tầng và xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực quan trọng và đặc biệt nó còn là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quan niệm chọn nhà của người Việt Nam. Nếu như trước đây ông cha ta chỉ có quan niệm “đàn lấy chồng, dựng nhà vào Nam” thì ngày nay trong cuộc sống hiện đại khi các chung cư cao tầng mọc lên dần, người ta đang dần chuyển sang chọn mua nhà chung cư. để sống và làm việc. Vì vậy, việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi quyết định đến sự may mắn, sức khỏe và thành công trong công việc của gia chủ.

Tại sao việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi lại quan trọng?

Tương tự như việc chọn hướng nhà ở thông thường, việc chọn hướng nhà chung cư cũng khiến nhiều gia chủ phải quan tâm như nên chọn mua căn hộ chung cư theo hướng ban công hay hướng cửa chính, nên chọn hướng nhà theo tuổi. vợ hoặc chồng,… Cả hai sẽ có tác động và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc và sự bình an trong cuộc sống của gia đình.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi
Tại sao việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi lại quan trọng?

Nhiều gia chủ chọn hướng căn hộ theo tuổi để đảm bảo căn hộ của mình sẽ là nơi vượng khí, vượng tài. Theo các chuyên gia phong thủy, mặc dù nhiều chung cư khi xây dựng có cơ sở hạ tầng, cảnh quan thiên nhiên rất đẹp nhưng không thể nhìn bao quát khung cảnh xung quanh mà phải xem hướng cụ thể để lựa chọn. Vì vậy, cần chọn hướng căn hộ theo tuổi một cách chính xác và cẩn thận.

Cách xác định hướng chính của căn hộ?

Việc xác định đúng hướng của một căn hộ là rất quan trọng, bởi nếu sai thì mọi tính toán chọn hướng căn hộ theo tuổi và thiết kế căn hộ theo phong thủy sẽ không chính xác và không mang lại kết quả như ý. ý kiến.

Quan niệm xưa: Cửa là hướng chính.

Nhiều người nghĩ rằng cửa chính là lối vào của căn hộ thì tất nhiên nó sẽ là hướng chính cho căn hộ. Hướng cửa chính là yếu tố quyết định, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với gia chủ hay không.

Theo các chuyên gia phong thủy truyền thống, việc chọn nhà theo hướng cửa là phù hợp với các nguyên tắc phong thủy. Vì ngôi nhà nào dù có hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì cũng không phải là nhà.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi
Quan niệm xưa: Cửa là hướng chính.

Tuy nhiên, hướng cửa chỉ áp dụng cho những ngôi nhà trệt truyền thống. Vì vậy, đối với các căn hộ chung cư, việc xác định hướng chính là chính xác. Trên thực tế, cửa căn hộ chung cư thường bị cản khí, trong khi mặt tiền phòng khách nơi ban công là nơi đón nhiều sinh khí, thổ khí.

Khái niệm mới: Hướng chính là hướng của ban công

Kinh nghiệm thực tế đã chỉ ra rằng, nơi đón khí tốt nhất trong căn hộ là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Vì vậy, khi xác định hướng chính của căn hộ, cần ưu tiên hướng ban công gần phòng khách.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi
Khái niệm mới: Hướng chính là hướng của ban công

Hiện nay, vẫn còn nhiều tranh cãi về hướng chính của căn hộ là hướng nào. Vì vậy để giúp chọn được căn hộ chung cư có phong thủy tốt bạn nên tham khảo khi xem hướng căn hộ từ cửa chính và từ ban công.

Chọn tầng căn hộ theo độ tuổi

Khi tìm mua căn hộ chung cư, nhiều nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn tầng hợp với tuổi để mang lại tài lộc, vượng khí cho gia đình. Hơn nữa, đối với các chủ doanh nghiệp lớn, vấn đề này càng được quan tâm đặc biệt.

Phong thủy cho rằng vạn vật trên trái đất này kể cả con người đều mang tính chất âm dương ngũ hành. Đồng thời, các hiện tượng này có mối quan hệ mật thiết với nhau nên có thể phân tích sâu sắc mối quan hệ giữa con người và kiến ​​trúc thông qua âm dương ngũ hành.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi
Nên chọn căn hộ tầng nào?

Cũng theo các nhà phong thủy, nếu ngũ hành của gia chủ tương sinh, tương khắc với ngũ hành của số tầng được coi là phù hợp, còn ngược lại được coi là không phù hợp. Như sau:

– Tuổi Tý: đại cát nên là mùng 1, 4, 6, 9, 11, 14…, bất lợi là mùng 3, 5, 8, 10, 13, 15…

– Tuổi Sửu: đại cát nên là tầng 2, 5, 7, 10, 12, 15…, bất lợi là tầng 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Tuổi Dần: đại cát nên là mùng 1, 3, 6, 8, 11, 13 …, bất lợi là mùng 2, 4, 7, 9, 12, 14 …

– Tuổi Mão: đại cát nên là tầng 1, 3, 6, 8, 11, 13 …, bất lợi là tầng 2, 4, 7, 9, 12, 14 …

– Tuổi Thìn: đại cát có lợi là tầng 2, 5, 7, 10, 12, 15…, bất lợi là tầng 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Tuổi Tỵ: đại cát đại lợi nên mùng 2, 3, 7, 8, 12, 13 …, bất lợi là mùng 1, 5, 6, 10, 11, 15 …

– Tuổi Ngọ: đại cát nên là mùng 2, 3, 7, 8, 12, 13…, bất lợi là mùng 1, 5, 6, 10, 11, 15…

– Tuổi Mùi: Đại cát, có lợi là tầng 2, 5, 7, 10, 12, 15 …, bất lợi là tầng 3, 4, 8, 9, 13, 14 …

– Tuổi Bính Thân: đại cát có lợi nên là các tầng 4, 5, 9, 10, 14, 15…, nếu không thuận lợi là các tầng 1, 2, 6, 7, 11, 12. tầng…

– Tuổi Kỷ Dậu: đại cát nên là các tầng 4, 5, 9, 10, 14, 15…, nếu không thuận lợi là các tầng 1, 2, 6, 7, 11, 12…

– Tuổi Giáp Tuất: đại cát nên là tầng 2, 5, 7, 10, 12, 15…, bất lợi là tầng 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Tuổi Kỷ Hợi: đại cát nên là mùng 1, 4, 6, 9, 11, 14…, bất lợi là mùng 3, 5, 8, 10, 13, 15…

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi dựa theo cung hoàng đạo

Ngoài việc chọn tầng căn hộ theo tuổi, nhiều gia chủ còn xem hướng căn hộ theo tuổi để đảm bảo căn hộ của mình sẽ là nơi vượng khí, vượng tài. Hướng của căn hộ là nơi nạp khí vào nhà nên hướng căn hộ của chúng ta luôn được tính theo hướng cửa. Đây là nguyên tắc mở cửa chọn hướng căn hộ theo tuổi trong phong thủy.

Khi chọn hướng nhà hợp tuổi, phương pháp phổ biến nhất là dựa vào Phong thủy Bát Trạch. Phong thủy Bát Trạch quan niệm năm sinh của con người trở thành quẻ Càn (hay còn gọi là quẻ mệnh) được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Sự chênh lệch của năm sinh mạng phụ thuộc vào năm sinh của mỗi người và cách tính tuổi thọ cũng có sự chênh lệch theo giới tính.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi
Bảng tra cứu số dư

Dành cho đàn ông

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh được bao nhiêu rồi chia cho 9 thì được dư là năm sinh.

Ví dụ: Những người sinh năm 1964 là: 100 – 64 = 36; 36: 9 = 4 (dư 0). Số 0 còn lại được tính là số 9. Như vậy, người này có năm sinh là cung Khôn (mệnh Khôn). Người mệnh Kun là người Tây Tứ Trạch.

Hướng nhà tốt của người Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đối với phụ nữ

Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4 được bao nhiêu thì chia cho 9, dư là năm sinh.

Ví dụ: Nữ sinh năm 1964 là: 64 – 4 = 60; 60: 9 = 6 (dư 6). Vậy 6 là năm sinh, số 6 thuộc nhà Khảm (mệnh Khảm). Người mệnh Khảm là Đông Tứ Trạch.

Hướng nhà tốt của người Đông Tứ Trạch: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Những lưu ý khi xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Những hướng tốt, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn

Sinh Khí: có nghĩa là điềm lành, được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người, sở hữu trường khí đắc địa giúp cho vạn vật cũng như con người sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, mang lại vượng khí. vượng khí dồi dào, mang đến cuộc sống tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Thiên Y: Hướng Thiên Y tượng trưng cho y thuật và trường thọ, làm ăn nhiều tài lộc, luôn gặp may mắn, gặp khó khăn sẽ có người đến giúp đỡ.

Phước đức: có nghĩa là kéo dài tuổi thọ, tăng cường sinh lực, kháng bệnh tật, thúc đẩy tình cảm vợ chồng trong gia đình, làm cho gia đình êm ấm, hòa thuận, viên mãn. Giảm thiểu những xích mích không đáng có.

Chầu văn: Tượng trưng cho sự may mắn trong công việc, gặp lành dữ, làm việc gì cũng được bình an, thuận lợi.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi
Các hướng tốt – xấu gia chủ cần lưu ý

Những hướng không may mắn, gia chủ nên tránh

Tuyệt mệnh: là hướng được coi là xấu nhất trong phong thủy, mang lại nhiều điều xui xẻo cho người chọn hướng này.

Ngũ Quỷ: là sao mang đến điềm xấu, dễ bị quấy rầy, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thường xuyên xảy ra cãi vã, thị phi, tai họa bất ngờ, gia chủ không vui, tranh chấp triền miên.

Lục Sát: Mất mát, thiệt hại không đáng có, ảnh hưởng đến các mối quan hệ cũng như gặp nhiều rủi ro trong kinh doanh

Tác hại: Việc gì cần làm sẽ khó thành, gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của, gặp vận đen.

Căn hộ phải có tầm nhìn tốt

Khi xem hướng nhà chung cư theo tuổi, gia chủ nên ưu tiên những căn có hướng nhìn tốt. Điều này sẽ đảm bảo các yếu tố như đón gió mát, tránh ánh nắng gay gắt, có không gian vượng khí, mang lại tinh thần sảng khoái và sức khỏe tốt cho người sống trong căn hộ đó.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi
Căn hộ phải có tầm nhìn tốt

Không nên chọn căn hộ có phòng ngủ bị ánh nắng chiếu vào.

Nếu phòng ngủ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên sử dụng rèm, cửa chớp hay bình phong để che chắn hoặc tận dụng những khung cửa không có cánh và bố trí đồ vật để tạo đường thông thoáng cũng là một giải pháp hay.

Tránh các góc nhọn hướng vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của tòa nhà chiếu thẳng vào thì đây là một điều không tốt. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra hung khí gây hại cho sức khỏe và tài vận của chủ nhân căn hộ.

Nên dùng la bàn để chọn hướng nhà chung cư.

Việc ước lượng hoặc quan sát dựa trên kinh nghiệm có thể gây ra sự nhầm lẫn vì thiết kế căn hộ hiện đại thường khiến người mua khó xác định được hướng đi cụ thể. Vì vậy, nên chọn la bàn để xác định hướng chính xác của căn hộ.

Những nguyên tắc hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ giúp gia chủ có những lựa chọn phù hợp và mang lại tiền tài, sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Hy vọng những thông tin trên đã mang đến những kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc. Chúc bạn sẽ chọn được căn hộ đúng hướng.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641