[TƯ VẤN] Khi làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

làm nhà xem tuổi vợ hay chồng.

Trong phong thủy, việc làm nhà xem tuổi vợ hay chồng là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Trong đời sống tinh thần, người Việt Nam luôn quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, từ xa xưa, đối với những công việc lớn của gia đình như làm nhà, việc chọn tuổi, ngày lành, hướng tốt thường phụ thuộc vào gia chủ. Và trong một gia đình, người đàn ông được xem như là chủ gia đình, là người quyết định những việc trọng đại.

Tại sao việc xem tuổi khi xây nhà lại quan trọng?

Người Việt Nam có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải ngẫu nhiên mà các luật phong thủy lại được nhiều người tin tưởng đến vậy. Theo đó, nhiều học giả từ xưa đến nay đã dày công nghiên cứu và cho rằng phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời và vận mệnh của mỗi người. Chẳng hạn, khi làm một việc gì đó, nếu gia chủ tuân theo các yếu tố phong thủy thì vận may sẽ gõ cửa, tài lộc vượng phát, gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

làm nhà xem tuổi vợ hay chồng.
Tại sao việc xem tuổi khi xây nhà lại quan trọng?

Từ xa xưa, khi tiến hành những công việc quan trọng như cưới hỏi, làm nhà,… người Việt thường có phong tục xem tuổi để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Trong số đó, việc xây nhà được coi là rất quan trọng và khá phức tạp nên cần có sự chuẩn bị chu đáo, không được sơ suất. Và tất nhiên, những nguyên tắc trong phong thủy về xem ngày, tuổi làm nhà cũng sẽ được áp dụng một cách khoa học nhất. Bởi người Việt quan niệm rằng nếu bạn chưa đủ tuổi làm nhà thì rất có thể trong quá trình làm nhà sẽ gặp khó khăn, hoặc xui xẻo…

Vậy làm nhà nên xem tuổi vợ hay chồng?

Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Trong phong thủy “mở cửa đặt hướng” cho ngôi nhà, người ta ít lấy tuổi của người phụ nữ mà coi tuổi của người đàn ông làm tiền đề để định cát hung. Thực ra suy cho cùng cũng là do thuyết Âm Dương Ngũ hành với nguyên lý “âm tuân theo dương”. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng, lý thuyết này coi người chồng là tích cực và người vợ là tiêu cực. Chính vì vậy mà người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò của người cha, người ông được coi là gốc của cây gia phả nên người đứng đầu dòng họ đặc biệt quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu là ông, là cha trong gia đình là chủ thể đại diện.

làm nhà xem tuổi vợ hay chồng.
Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Quan niệm phong thủy cho rằng ngôi nhà không nên bố trí thuần âm, nhà không nên bố trí thuần dương. Nghĩa là nhà thuần âm thì âm thịnh, dương suy thì không tốt cho nam giới trong gia đình, nhà thuần dương thì âm dương suy giảm, không tốt cho phụ nữ trong gia đình.

Vì vậy, khi chọn được hướng nhà tốt theo tuổi chồng thì bạn nên bố trí nội thất sao cho căn nhà được cân đối theo phong thủy để tốt cho cả vợ và con trai, con gái trong gia đình. gia đình vẫn ổn. Như vậy, việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi chồng là để tốt cho cả gia đình (chồng con) chứ không phải chỉ cho người chồng.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng” chính là xem tuổi chồng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp ngoại lệ thì việc xem tuổi vợ có sao không?

Lấy tuổi vợ làm nhà được không?

Theo quan niệm phong thủy, người phụ nữ trong gia đình có vai trò nâng đỡ chồng và
Vun đắp hạnh phúc gia đình tuy cũng là chủ nhân của ngôi nhà nhưng là đại diện của âm.

Dù âm dương hòa hợp sẽ dẫn đến hạnh phúc trọn vẹn nhưng trách nhiệm, vai trò của người chồng vẫn được coi là trụ cột, trách nhiệm với tổ tiên đối với mảnh đất, đối với các thành viên trong gia đình, vì vậy nếu nhà còn đủ nếp đủ tẻ. và vợ thì không được lấy tuổi của vợ để làm nhà.

làm nhà xem tuổi vợ hay chồng.
Lấy tuổi vợ làm nhà được không?

Trong trường hợp không còn chồng hoặc chồng đã mất thì con trai trưởng được lấy nếu đã thành niên, có vợ và các con có trách nhiệm với gia đình.
gia đình.

Tuy nhiên, việc xây nhà theo tuổi vợ có được không trong trường hợp con cái còn chưa trưởng thành, vợ làm chủ nhà thì có thể tính tuổi được, nhưng đó là trường hợp bất khả kháng.

Ngoài ra, có thể tham khảo những người đàn ông trong họ hàng hoặc bố để làm nhà. Tuy nhiên, nếu không muốn làm phiền người ngoài, bạn hoàn toàn có thể lấy vợ tuổi này – đây là người chủ gia đình, lo lắng và chịu trách nhiệm cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà và gia chủ là chủ nhân của ngôi nhà. . Phụ nữ sẽ xây nhà với tư cách là chủ nhà.

Như thế nào là “hợp tuổi” và “không tuổi” để làm nhà?

Mục đích của việc xem tuổi làm nhà là chọn được giờ tốt nhất để mọi việc được suôn sẻ, công việc và cuộc sống sau này của gia chủ cũng gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy những tuổi nào được coi là “hợp làm nhà”? Và những người tuổi nào được coi là “không tuổi”?

làm nhà xem tuổi vợ hay chồng.
Như thế nào là “hợp tuổi” và “không tuổi” để làm nhà?

Người “chưa đủ tuổi” làm nhà trong năm đó là người phạm phải tam tòng, ngọ, kim. Theo quan niệm của người Việt, nếu xây nhà vào thời điểm này sẽ dễ gặp phải những điều không may mắn hoặc tai họa bất ngờ.

Tuy nhiên, rất hiếm người không phạm 3 điều cấm kỵ kể trên. Vì vậy, nếu một người phạm ba tội mà không phạm về thời gian, tiền bạc thì có thể xây nhà. Và nếu đắc tội với một trong hai người bạn lâu năm thì tuyệt đối không nên xây nhà.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc xây nhà xem tuổi vợ chồng được không Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn chi tiết về thiết kế nhà hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Phú Nguyễn nhé!

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641