Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy mang lại sức khỏe và tài lộc

phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ thông qua việc thiết kế và bài trí nội thất trong nhà. Bên cạnh phòng khách và phòng bếp thì phòng ngủ là một trong những không gian chính ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của ngôi nhà. Biết cách sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy thì sẽ được hưởng nhiều phúc lộc. Vì vậy, khi biết về phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy, cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ mệnh này sẽ “lên như diều gặp gió”.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Nhiều gia đình cũng như bản thân gia chủ thường bỏ qua việc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy vì cho rằng không cần thiết. Nhưng đó lại là những nguyên nhân khiến các thành viên không có giấc ngủ sâu, ngon và an toàn, cùng với đó nếu biết cách vận dụng và thiết kế phù hợp với phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc, may mắn cho gia đình. thậm chí tăng hơn gấp đôi. Và nếu bạn là người mang cung hoàng đạo Thủy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp những người mệnh Thủy

Đầu tiên, hành Thủy có mối quan hệ như thế nào với các yếu tố còn lại trong ngũ hành? Trong mối quan hệ ngũ hành, mệnh Thủy có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương khắc (với chính nó). Vì vậy, hiểu rõ các mối quan hệ này có thể giúp người mang dấu hiệu Nước phát triển tốt và loại bỏ những nguy hiểm và khó khăn có thể gặp phải khi kết hợp với những hành động trái ngược.

– Ngũ hành tương sinh: Bảo bình sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

– Tương khắc: Thủy gặp Hỏa và Hỏa gặp Kim, Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy.

– Tương sinh (tương sinh với chính nó): tức là Thủy tương tác với Thủy, Hỏa tương tác với Hỏa, Thổ tương tác với Thổ, Kim tương sinh với Kim, Mộc tương sinh với Mộc.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy
Tổng hợp những người mệnh Thủy

Đối với những người mang mệnh Thủy đa phần là những người thông minh, hóm hỉnh và vô cùng thẳng thắn. Họ là người rất cởi mở nhưng lại vô cùng cẩn thận trong mọi việc. Tuy nhiên, với đặc tính của nước, chúng mang những vẻ bí ẩn và khó đoán.

Nhưng không phải mệnh Thủy nào cũng giống nhau. Vì chúng mà dòng nước cũng sẽ tách thành hai nhánh. Những người có dòng chảy thường năng động, cởi mở nhưng lại hay rơi vào trạng thái bồn chồn. Người mệnh thủy có tính cách ôn hòa, thích hòa bình và ngại đối mặt với nhiều vấn đề.

Hướng giường ngủ theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Tại sao nên chọn hướng đặt giường ngủ?

Ngoài việc chọn hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy thì gia chủ cũng phải đặc biệt quan tâm đến hướng kê giường ngủ. Bởi nó góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy
Tại sao nên chọn hướng đặt giường ngủ?

Chọn hướng đặt giường ngủ cho người mệnh Thủy phù hợp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, êm ấm và thúc đẩy các mối quan hệ trong gia đình. Ngoài ra, đặt giường ngủ đúng hướng sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy có được giấc ngủ ngon.

Hơn nữa, chọn hướng giường ngủ phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, giảm bớt những đại kỵ để không ảnh hưởng đến vận may, tiền tài cho gia chủ. Chính vì vậy chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến việc kê giường ngủ cho người mệnh Thủy cũng như các cung hoàng đạo khác.

Chọn hướng giường

Theo nguyên lý trong quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Thủy có nhà hướng chính Bắc. Đồng thời, theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thủy nên bố trí giường ngủ theo hướng thuộc mệnh Kim. Người mệnh Thủy có thể tham khảo các hướng Tây, Tây Bắc cho vị trí kê giường trong phòng ngủ của mình.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy
Chọn hướng giường

Bất kỳ cung hoàng đạo nào cũng cần tránh kê giường ở hướng xung khắc với mình, cung Thủy cũng vậy. Vì mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thủy nên gia chủ cần tránh các hướng kê giường Đông Bắc và Tây Nam.

Màu sắc theo phong thủy phòng ngủ người mệnh Thủy

Một bố cục màu sắc được phối hợp hài hòa, hợp phong thủy không chỉ bộc lộ gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn mang đến tinh thần thoải mái cho bạn một giấc ngủ ngon.

Khi chọn màu theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy, những màu thuộc ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy) hoặc tương sinh (Thủy – Thủy) rất thích hợp để trang trí trong phòng ngủ. Nếu áp dụng những gam màu này là chủ yếu, người mệnh Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy
Màu sắc theo phong thủy phòng ngủ người mệnh Thủy

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy của người mệnh Thủy nên được coi là màu hợp với người mệnh Thủy nhất. Tuy nhiên, một không gian phòng ngủ với màu đen làm chủ đạo sẽ tạo cảm giác nặng nề, u tối. Vì vậy, bạn nên kết hợp đồng thời với các màu tương sinh khác như trắng, ánh kim, xanh đen, xanh da trời. Bạn cũng có thể tham khảo thêm màu hồng đỏ thuộc mệnh Hỏa, vì theo ngũ hành thì Thủy có thể khắc Hỏa nên gia chủ mệnh Thủy sẽ không bị ảnh hưởng xấu.

Bên cạnh đó, màu xanh lá cây tuy là màu tương sinh nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ lấn át Thủy khí, Hỏa khí dẫn đến sự mát mẻ về tài lộc và may mắn. Vì vậy, tốt nhất vẫn là sự kết hợp đồng đều giữa các màu tương thích, từ đó tạo ra sự cân bằng về màu sắc. Ngoài ra, cần tránh những tông màu vàng đất, nâu đất thuộc mệnh Thổ vì chúng tương khắc với mệnh Thủy.

Lựa chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Bên cạnh màu sắc và hướng kê giường theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy, gia chủ cũng cần quan tâm đến chất liệu, hình dáng của đồ nội thất trong phòng ngủ.

Để hợp với bản mệnh, thay vì bố trí những đồ vật hình chữ nhật, hình vuông, người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những đồ nội thất có hình tròn. Thiết kế giường ngủ không quá góc cạnh cũng là một giải pháp hoàn hảo, giúp cải thiện đáng kể nguồn năng lượng cho gia chủ.

phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy
Chất liệu kim loại phù hợp với người mệnh kim

Chất liệu kim loại cũng rất phù hợp với nội thất phòng ngủ của người mệnh Thủy. Vì Thổ khắc Thủy nên đồ đạc trong phòng ngủ người mệnh Thủy không nên sử dụng chất liệu bằng gốm, sứ, đá.

Hi vọng bài viết trên đây đã phần nào cho bạn cái nhìn tổng quan về phong thủy phòng ngủ người mệnh Thủy. Hãy đảm bảo tuân theo các quy tắc phong thủy để thấy được những thay đổi bất ngờ về tài lộc và may mắn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641