Phong thuỷ cửa ra vào nhà để rước để rước tài lộc

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài?

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, là nơi đầu tiên tiếp đón khách quý đến chơi. Đây cũng là vị trí giao thoa của hai luồng khí bên trong và bên ngoài nhà. Thiết kế cửa chính hợp lý sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tốt cho căn nhà, mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Đa số chủ nhà đề chỉ để ý đến kích thước, màu sắc của cửa chính chứ không chú ý đến việc cửa nên mở vào trong hay ra ngoài. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng có ảnh hưởng tới phong thủy cửa căn nhà.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Xét theo thiết kế, cửa chính mở vào trong hay ra ngoài đều có ưu nhược điểm riêng.

Cửa chính mở ra ngoài sẽ không bị mất phần diện tích phía trong khi đóng mở cửa. Không gian sinh hoạt trong nhà cũng thoải mái, rộng rãi hơn. Kiểu cửa này sẽ phù hợp với những căn nhà có diện tích hẹp. Tuy nhiên, mặt tiền ngôi nhà có diện tích nhỏ lại mở cửa ra ngoài sẽ gây bất tiện cho những người xung quanh. Đặc biệt, nếu cửa quá gần với cửa nhà bên cạnh cũng dễ gây ra xung đột.

Trong khi đó, cửa chính mở vào trong sẽ tránh được những nhược điểm ở trên. Tuy nhiên, cửa mở vào trong sẽ chiếm một phần diện tích ở trong nhà.

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính tốt nhất nên được mở vào trong. Nguyên nhân là do cửa chính là nơi đón khí vào nhà. Mở cửa hướng vào trong là hành động giúp luân chuyển khí tốt hơn. Trong khi đó, mở cửa hướng ra ngoài sẽ khiến gia chủ dễ mất đi vượng khí, tài lộc, đón các nguồn khí không tốt vào nhà.

 

 

Trên thực tế, việc thiết kế cửa chính mở ra hay mở vào còn phụ thuộc vào loại cửa và kết cấu thực tế của ngôi nhà. Nếu thiết kế cửa hai lớp thì cửa chính sẽ không thể mở ra ngoài vì vướng lớp cửa bảo vệ bên ngoài (có thể là cửa cuốn, cửa xếp…). Hoặc cửa có bậc thềm làm trong nhà và bên ngoài có chênh lệch độ cao thì cửa nên được mở vào trong.

Những lưu ý khác khi thiết kế cửa chính

– Cửa chính là nơi thu hút ánh sáng và không khí thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà do đó, khi thiết kế cửa chính phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm điểm trọng tâm.

– Kích thước cửa chính của mỗi nhà phụ thuộc vào diện tích, số tầng cao của ngôi nhà đó. Do đó, khi xây mới nhà ở hoặc sửa sang lại nhà cửa, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn để có được kích thước cửa phù hợp tỷ lệ hợp lý và cân đối so với kích thước và hình dáng của ngôi nhà. Vì nếu cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, trong khi đó cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà.

Trường hợp nhà cũ đã mắc phải những bất lợi trên thì gia chủ phải tìm cách hoá giải, ví dụ cửa rộng có thể được khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa, chuông gió sẽ ngăn không cho những điềm xấu hay những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà, đồng thời phát tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả. Cửa hẹp nên sửa chữa, mở rộng thêm. Cửa chính quá thấp cũng là điều tối kỵ, theo phong thuỷ đó sẽ là điềm báo gia đình suy bại, là điều nên tránh.

– Cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối diện trực tiếp với nhau bởi như thế khi khí đi vào nhà sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn không cho khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

– Cửa chính cũng không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người. Cũng nên tránh cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, bởi ngõ cụt thường tàng tụ âm khí. Thêm vào đó, nếu có khe núi đối diện cửa chính sẽ khiến cho người trong nhà một cảm giác bất an, có điều không may đang rình rập.

– Khu vực ngoài của cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa, tạo cảm giác thoải mái và tiện  lợi. Nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối, nên có thể thiết kế thêm đèn chiếu sáng.

Cửa ra vào được xem là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà, mang trong nó tầm quan trọng về phong thủy. Sự sắp xếp hợp lý của lối vào này có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chủ nhân. Tạo nên một lối vào thích hợp sẽ giúp thu hút tài lộc và điều tốt lành đến cho gia đình.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Sự lựa chọn thiết kế cho cửa chính là vô cùng quan trọng, không thể coi nhẹ. Bởi điều may mắn hoặc không may của gia đình cũng có thể tỏa ra từ cánh cửa này. Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, nếu bạn phát hiện rằng cửa ra vào nhà bạn có những sai sót sau, thì việc điều chỉnh ngay hoặc thậm chí thay đổi vị trí của nó có thể giúp vận may tìm đường trở lại cho gia đình bạn.

1. Mở cửa thấy rác

Tránh đặt những đồ vật không liên quan và các yếu tố tiềm ẩn sát khí ngay trước cửa chính. Chẳng hạn như: tảng đá khổng lồ, các hiện vật giả tượng, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây cằn khô, cột cờ… Bởi điều này có thể cản trở lưu thông không khí vào nhà, gây ngăn trở cho dòng dự định tốt lành. Theo quan niệm dân gian, cửa chính chính là “cửa của thần tài”, vì vậy cần giữ cho nó luôn sạch sẽ.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Đôi khi, mặc dù cửa chính có vị trí tốt, nhưng vì các yếu tố gây nhiễu như đối diện với đống rác hoặc các vật không liên quan… nên không thể đạt được hiệu quả theo ý muốn.

Vì vậy, việc quanh cửa chính cần được duyệt kỹ, dọn dẹp sạch sẽ để tránh tạo ra nhiễu loạn trong không gian. Bạn có thể trồng những cây cảnh nhỏ gần cửa ra vào để tạo điểm nhấn thú vị.

2. Mở cửa thấy gương

Theo cả phong thủy và tâm lý học, việc treo gương đối diện với cửa lớn có thể tạo ra tác động không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Việc đặt gương ở vị trí mà nó trực diện với cửa lớn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và dễ gây ra những cơn ác mộng. Thường xuyên nhìn thấy hình ảnh bản thân trong gương sau mỗi lần về nhà, đặc biệt là khi đèn chưa được bật sáng, có thể tạo ra sự ám ảnh và ảnh hưởng đến tâm trạng.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Về phong thủy, gương thường tượng trưng cho điềm xấu và xui xẻo. Vì vậy, đặt một vật xấu ngay tại cửa ra vào là một biểu hiện không tốt. Bản chất của gương là phản chiếu, vì vậy nó có thể đẩy vận tài từ trong nhà ra ngoài đường, không cho thần tài bước chân vào nhà. Ảnh hưởng của gương cũng trực tiếp đối với phụ nữ trong gia đình, và đặc biệt là khi gương có kích thước lớn, tác động càng lớn hơn.

Xem thêm: Cách sắp xếp đồ đạc theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay

3. Bố trí cầu thang ngay cửa ra vào

Nếu cửa ra vào của bạn kết hợp với một bậc thang như vậy, thì bậc thang có khả năng hút mọi vận may tốt đến với bạn. Để giải quyết tình hình này, một cách hiệu quả là đặt một chậu cây xanh tại chân bậc thang, giúp loại bỏ các năng lượng tiêu cực và tạo không gian tích cực cho gia đình.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

4. Cửa ra vào đối diện với cửa sổ

Khi bạn bước vào ngôi nhà, nếu ngay lập tức thấy ánh sáng từ cửa sổ, điều này thường tượng trưng cho sự di chuyển của các tài sản vật chất ra khỏi ngôi nhà của bạn. Những sự kiện tốt và cơ hội may mắn thường đi vào qua cửa chính và tiếp tục “rò rỉ” ra ngoài qua cửa sổ. Kết quả, khả năng thu về tài lộc và thành công trở nên mỏng manh.

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể đặt một tấm tranh lớn để tạo lớp che hoặc trồng một cây xanh cao ngay gần khu vực cửa sổ. Hành động này giúp giữ lại luồng năng lượng tích cực và tránh thất thoát sự may mắn cho ngôi nhà.

5. Đại kị mở cửa vào nhà, thấy ngay nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được xem là nơi không được tốt, có độ ẩm cao và thường tích tụ năng lượng tiêu cực. Tuy nhiên, có một sự mâu thuẫn trong thực tế, khi nhiều ngôi nhà được thiết kế theo cách khác lạ: Dù nhà vệ sinh nằm ở cuối nhà, nhưng lại hướng thẳng về phía cửa chính, khiến cho việc bước vào nhà chính là việc trực tiếp “đối mặt” với nhà vệ sinh.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Không gian nhà cửa luôn chứa đựng những phần vùng có tính chất hung và tốt. Với quan điểm phong thủy, người ta thường chọn vị trí nhà vệ sinh sao cho nó nằm ở phần vùng tốt để “đánh độc trị độc”.

Do đó, đặt nhà vệ sinh ngay trong không gian thông thoáng và mở ra cửa chính có thể làm cho năng lượng tiêu cực tập trung và dễ tạo ra tình huống không tốt, đặc biệt là về mặt sức khỏe.

Nếu bạn đã sắp xếp nhà vệ sinh ngay hướng của cửa ra vào và không thể thay đổi, bạn có thể sử dụng rèm hoặc vật chắn để ngăn chặn việc nhìn thấy trực tiếp vào nhà vệ sinh. Điều này có thể giúp giảm bớt tác động tiêu cực của nó.

6. Mở cửa nhà thấy tủ lạnh

Không nên đặt tủ lạnh tại vị trí cửa ra vào chính của ngôi nhà. Lý do vì vật dụng này chỉ thích hợp thích hợp để đặt ở góc nhỏ bên trong căn nhà. Khi cửa mở ra, việc nhìn thấy tủ lạnh ở ngay phía trước có thể gây ra vận hạn cho gia chủ. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho những điều xui xẻo và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, cũng như tài chính.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Xem thêm: Làm thế nào để sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy

7. Mở cửa ra vào thấy bình hoa

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bình hoa ở cửa ra vào là một dấu hiệu không tốt. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn thường mắc phải sai lầm này. Họ cho rằng việc trang trí bình hoa tại cửa chính có thể mang đến một vẻ đẹp tinh tế và trang nhã.

Các chuyên gia phong thủy giải thích rằng bình hoa làm xích mích tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa không tốt.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

8. Thiết kế cửa ra vào quá cao

Theo quan niệm phong thủy, nên tránh đặt cửa ra vào ở vị trí quá cao, vì điều này có thể gây ra sự không ổn định và gây lãng phí năng lượng. Tương tự, việc để cửa quá thấp cũng không tốt, vì người cao vượt qua cửa sẽ phải cúi đầu, điều này tượng trưng cho việc cắt đứt sự thịnh vượng. Kích thước của cửa nên phù hợp với tỷ lệ của ngôi nhà. Cửa chính đại diện cho sự chuyển động trong phong thủy, trong khi ngôi nhà cần sự yên bình và ổn định, do đó cửa chính không nên có mái vòm quá lớn.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Xem thêm: Những lưu ý về cách bố trí phòng ngủ theo đúng phong thủy

9. Cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy của ngôi nhà, đặc biệt là vị trí của cửa trước và cửa sau, yêu cầu sự cân nhắc đặc biệt. Không nên để cửa trước và cửa sau của ngôi nhà được sắp xếp thành một đường thẳng. Tương tự, cửa sổ phía trước và cửa sổ phía sau cũng không nên liên kết thành một đường thẳng. Điều này giúp đảm bảo rằng năng lượng may mắn không bị tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này, phong thủy của ngôi nhà nên hình thành mô hình “tàng phong tụ khí”, có nghĩa là không gian khí vào qua cửa chính không nên trực tiếp chảy ra qua cửa sau.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Theo các nguyên tắc phong thủy, cửa sân vườn cũng không nên thẳng hàng với cửa ra vào, để tránh tình trạng “xuyên tâm sát”. Sự kết hợp giữa cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ thành một đường thẳng có thể dẫn đến hiện tượng “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát”. Tiềm tàng các rủi ro như xung đột, bệnh tật, tranh cãi, sự cố ngoài ý muốn, và khó khăn về tài chính, gây cảm giác cô đơn và mất cân bằng.

10. Cửa nhà đối diện thang máy

Trong trường hợp căn hộ chung cư, hạn chế đặt cửa nhà đối diện với thang máy là điều quan trọng. Nếu cửa nhà đối mặt trực tiếp với thang máy, có thể tạo ra sự phiền phức do nhìn thấy và ngó nghiêng qua lại. Khi cửa thang máy và cửa ra vào đều mở, sự riêng tư trong ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng và không thể đảm bảo. Ngoài ra, tiếng ồn và sự hỗn loạn từ việc sử dụng thang máy có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình và sức khỏe của mọi người.

PHONG THỦY CỬA RA VÀO NHÀ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Có thể bạn quan tâm:

  • Phong thủy quan trọng như nào trong xây dựng nhà cửa?
  • Cách thiết kế cổng theo phong thủy mà mọi gia chủ cần phải biết
  • Những lưu ý về phong thủy trong bố trí phòng khách

Trên đây là những điều cần tránh khi thiết kế cửa ra vào nhà hợp phong thủy. Nếu cảm thấy hữu ích, các bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân của mình.

Công ty Thiết kế Xây Dựng Phú Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641