Phòng ngủ có nên đặt cạnh phòng thờ?

Có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ?

Một trong những vấn đề tâm linh của phòng thờ được nhiều gia đình quan tâm hiện nay đó là có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ hay không. Nhiều gia đình trong quá trình bài trí mặt bằng, thường gặp trường hợp này mà không biết những ảnh hưởng cũng như những điều kiêng kỵ đối với vị trí này.

Để khách hàng có thể hóa giải những suy nghĩ mông lung về phong thủy và tâm linh, bài viết này chúng tôi tập hợp nhiều ý kiến ​​chuyên gia, hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời. chính xác cho hiện trạng mặt bằng của gia đình. Phòng thờ và phòng ngủ có nên đặt cạnh nhau không?

Tổng quan vị trí phòng ngủ cạnh bàn thờ.

Muốn có câu trả lời chính xác đặt phòng thờ và phòng ngủ có gần nhau không chúng ta cùng nhau phân tích, đánh giá, nhìn nhận trên hai phương diện chính là phương diện khoa học và phương diện tâm linh của phong thủy.

Có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ?
Phòng thờ khi xây dựng không nên đặt cạnh phòng ngủ.

Về mặt phong thủy

Phòng thờ là không gian linh thiêng cần sự trang nghiêm và tôn kính. Thông thường, vị trí đặt bàn thờ thường là nơi tách biệt, yên tĩnh với các không gian sinh hoạt khác. Từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm, không phải cứ ở trước, sau lưng là thần linh. Nếu đặt gần không gian linh thiêng này sẽ thể hiện sự bất kính, ảnh hưởng đến không gian trang nghiêm của phòng thờ.

Từ điều kiêng kỵ này, người ta đã liệt kê ra những trường hợp có thể mắc phải khi bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ như:

Nếu bố trí phòng ngủ chính của vợ chồng ngay phía sau phòng thờ, vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, gây rắc rối trong quan hệ tình cảm và sinh hoạt hôn nhân. Hạnh phúc gia đình bất ổn, cuộc sống gặp nhiều trắc trở, từ đó không gian luôn có cảm giác ngột ngạt, bí bách. Nếu không muốn hạnh phúc gia đình tan vỡ thì tuyệt đối không nên bố trí phòng thờ cạnh phòng ngủ của vợ chồng.

Đối với những người còn độc thân, phòng ngủ nếu đặt sau bàn thờ sẽ cản trở nhân duyên của người đó. Đường tình duyên xáo trộn, gặp nhiều trắc trở, khó yêu ai, hay có những hiểu lầm, xích mích dẫn đến cãi vã, chia ly, đường ai nấy đi, mang theo bao phiền muộn cũng như rắc rối. cho chủ nhân của căn phòng. Chính vì ý nghĩa quan trọng này mà khi thiết kế nội thất, các kiến ​​trúc sư luôn cố gắng bố trí vị trí và hướng phòng thờ chuẩn phong thủy nhất.

Có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ?
Giấc ngủ và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu đặt phòng ngủ không đúng vị trí

Phòng thờ là nơi linh thiêng nên bạn cần tuân thủ những điều kiêng kỵ, đặc biệt là vị trí đặt phòng thờ. Nên bố trí ở nơi thông thoáng, tránh đặt phòng thờ và phòng ngủ gần nhau kẻo phạm phong thủy sẽ bị dòng sát khí ảnh hưởng trực tiếp, mang lại vận khí không tốt cho gia chủ.

Về mặt khoa học

Theo các chuyên gia khoa học, mọi người thường liên tưởng đến những gì đang diễn ra xung quanh mình. Phòng thờ là nơi gia chủ xông hương, thể hiện lòng thành kính và là không gian tâm linh trang nghiêm cho gia đình. Nếu phòng ngủ ngay cạnh ban thờ, mùi hương khói thường thoảng qua trong phòng ngủ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Hương khói kết hợp với không gian u tối, cùng với ý nghĩa phòng thờ là nơi thờ người chết nên nếu đặt phòng thờ sát chỗ ngủ sẽ cảm thấy sợ hãi, liên tưởng đến những người đã khuất. . sự biến mất thường xuyên xảy ra. Điều này sẽ khiến bạn thường xuyên gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc và thường có những giấc mơ đáng sợ, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ?
Gia chủ luôn cảm thấy bất an khi phòng ngủ và phòng thờ đặt gần nhau.

Đối với người lớn, hay trẻ em, mất ngủ, ngủ không đủ giấc cũng sẽ có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự hình thành thể chất của trẻ khi trưởng thành.

Như vậy, từ những phân tích của phong thủy cũng như của khoa học, chúng ta có thể đưa ra kết luận chính xác như sau: phòng thờ và phòng ngủ gia đình không nên đặt gần nhau, vì đó là đại họa. Không nên bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ sinh khí với dụng ý làm nhà.

Cách hóa giải đại kỵ kê phòng thờ sát phòng ngủ.

Đối với những gia đình đang có ý định xây nhà thì nên tránh điều kiêng kỵ này, nhưng nếu đã xây nhà mà bố trí phòng ngủ ngay cạnh bàn thờ thì không còn cách nào khác là phải thay đổi. , bạn phải tìm ra giải pháp.

Nếu đã đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ thì nên tạo lối đi hẹp ngăn cách phòng ngủ với phòng thờ hoặc tủ thờ.

Việc thiết kế ngăn cách này với mục đích ngăn cách bức tường của phòng ngủ và phòng thờ, tạo sự ngăn cách, đảm bảo sẽ hóa giải được những đại kỵ về vị trí phong thủy của phòng thờ.

Có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ?
Phòng thờ gần phòng ngủ thì phải tìm cách hóa giải ngay.

Nếu nhà chật, không có nhiều diện tích để tạo lối đi nhỏ ngăn cách hai không gian phòng ngủ và phòng thờ thì bạn có thể sử dụng vách ngăn gỗ, hoặc tủ kho kê sát tường, tạo vách ngăn. cũng sẽ giúp bạn an tâm và bớt mùi hương hơn.

Để các bạn hiểu rõ hơn về vị trí đặt bàn thờ, chúng tôi xin liệt kê ra những vị trí phạm phong thủy, không nên bố trí bàn thờ gia tiên ở những vị trí xấu này, để đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà, giúp các thành viên trong gia đình được tốt. khỏe mạnh và gặp nhiều thuận lợi.

Những lưu ý khi sắp xếp bàn thờ gia tiên cho gia đình

Vị trí đặt bàn thờ chuẩn trong gia đình Việt

Từ xa xưa, ông cha ta thường bố trí bàn thờ ở vị trí Trung cung, tức là vị trí trung tâm của ngôi nhà. Cách bố trí này vẫn được giữ nguyên trong bản vẽ bố trí nội thất và mặt bằng của mẫu nhà cấp 4. Ngay khi bước vào cửa chính, bạn có thể nhìn thấy bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, cách bố trí này phù hợp với cấu trúc không gian nhà ở Truyền thống có sân vườn hiện đại.

Có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ?
Vị trí đặt bàn thờ nên ở trung tâm hoặc ở trên cao, không liên quan nhiều đến các không gian sinh hoạt khác.

Với những mẫu nhà phố hiện đại, do diện tích hạn chế nên các kiến ​​trúc sư thường bố trí phòng thờ trên tầng thượng. Khu vực này thường là tầng thượng – tầng tum, được bố trí phòng thờ, phòng giặt, sân phơi. Vị trí này mang đến không gian trang nhã, kín đáo, yên tĩnh, thuận tiện cho việc thờ cúng của gia đình.

Phòng thờ trong nhà chung cư nên đặt ở vị trí khuất, ít xe cộ qua lại và không ảnh hưởng đến sự trang nghiêm, yên tĩnh của phòng thờ. Phòng thờ nhà chung cư có thể sử dụng bàn thờ treo hoặc tủ thờ. Tuy nhiên, nếu thiết kế bàn thờ thì nên sử dụng vách ngăn để ngăn cách bàn thờ với các không gian sinh hoạt khác. Mặt bằng căn hộ được thiết kế tổng thể trên một mặt bằng nên việc thiết kế phòng thờ kín đáo cần được chú ý để không phạm phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ cần tránh

Không đặt bàn thờ gần bếp

Có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ?
Nên tránh đặt bàn thờ ở những vị trí kiêng kỵ để đảm bảo tiêu chuẩn phong thủy.

Nếu đặt bàn thờ gần bếp sẽ tạo ra hỏa khí rất nặng, khiến tài vận của gia đình không ổn định, sa sút. Mặt khác, bếp là nơi thường để nấu nướng thức ăn, xông mùi, phòng thờ là nơi thanh tịnh, việc đặt phòng thờ cạnh bếp được coi là điều tối kỵ, phá đi sự trang nghiêm, tĩnh lặng của phòng thờ.

Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi ô uế, nếu bố trí bàn thờ cạnh nhà vệ sinh sẽ bất kính, con cháu hay ốm đau.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang.

Đặt bàn thờ dưới xà ngang dễ tạo sinh khí và áp lực, khiến mọi thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm. Áp lực lớn này sẽ tạo thành gánh nặng tâm lý, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc, công danh của các thành viên trong gia đình.

Hi vọng với những thông tin về phòng ngủ cạnh phòng thờ mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để bố trí không gian chuẩn phong thủy hơn. Mọi thông tin tư vấn về thiết kế cũng như trang trí nội thất, hãy liên hệ ngay với các kiến ​​trúc sư của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tận tình hơn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641