Mách nhỏ những ý tưởng thiết kế phòng bếp hiện đại – xu hướng thiết kế của thời đại

gan-mau-trung-tinh-luo-len-ngoi-trong-thiet-ke-noi-that-phong-bep

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Đây là nơi sinh hoạt, sum họp của các thành viên trong mỗi bữa cơm ngon, sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Thiết kế phòng bếp hiện đại đang trở thành xu hướng cũng như yêu cầu của mọi gia đình. Có khá nhiều ý tưởng để có một thiết kế phòng bếp hiện đại, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, các chuyên gia của Xây Dựng Phú Nguyễn sẽ chia sẻ đến bạn một số ý tưởng thiết kế, gợi ý cho bạn cách lựa chọn cũng như bố trí và sắp xếp nội thất phòng bếp sao cho đẹp và khoa học nhất.

y-tuong-thiet-ke-phong-bep-hien-dai

Ý tưởng thiết kế nhà bếp hiện đại

Phong cách kiến ​​trúc hiện đại hay phong cách thiết kế nội thất đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ trong thời đại ngày nay. Hiện đại là khái niệm được hiểu theo nghĩa rộng là phong cách thiết kế các công trình kiến ​​trúc khác nhau với những nét tương đồng về sự đơn giản trong bố cục không gian, tổ chức mặt bằng. theo sự tự do, không yêu cầu đối xứng; các mặt đứng của tường, cột, loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí cầu kỳ của trường phái cổ điển. Đây được coi là sự phá cách, đào thải mạnh mẽ kiến ​​trúc cổ điển, thể hiện lối tư duy mới, cách nghĩ đơn giản, tự nhiên.

Sự ra đời của phong cách kiến ​​trúc hiện đại kéo theo hệ quả tất yếu đó là sự ra đời của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất, với xu hướng giảm thiểu phụ kiện rườm rà, hạn chế đồ trang trí. quá cầu kỳ và ưu tiên tập trung vào chức năng cũng như sự đơn giản trong thiết kế.

thiết kế

Từ chối những chi tiết rườm rà là đặc điểm chính của phong cách thiết kế phòng bếp hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại trong những năm gần đây đang trở thành xu hướng thiết kế mới – xu hướng thiết kế phổ biến của thời đại. Bất kỳ ngôi nhà nào cũng có các chức năng không gian chính như phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng tắm. Vì phạm vi bài viết không cho phép nên chúng tôi dành bài viết này để nói về ý tưởng thiết kế phòng bếp hiện đại, ở bài sau chúng tôi sẽ viết chi tiết hơn về các không gian chức năng khác cho các bạn. dễ đọc và làm theo.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp hiện đại không kén không gian

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại phù hợp với mọi loại hình kiến ​​trúc nhà ở và dịch vụ phổ biến tại Việt Nam. Đồng thời phù hợp với mọi công năng không gian trong mỗi gia đình.

Sự đơn giản đôi khi có sức mạnh đánh bại “ý chí thẩm mỹ” nhanh hơn quá trình đầu tư rườm rà. Ý tưởng thiết kế đôi khi chỉ là một vài tia chớp, bừng sáng và được phác thảo trực tiếp trong tâm trí mỗi người. Bếp là nơi giữ “lửa” và truyền “năng lượng” yêu thương của những người nội trợ – những người bà, người mẹ, người chị…

Để có thể đáp ứng được mục đích to lớn và cao cả trong mỗi bữa ăn ngon, thiết kế phòng bếp hiện đại không chỉ cần công năng mà còn phải đẹp và tiện nghi. với xu hướng của cuộc sống hiện đại.

thiết kế

Thiết kế phòng bếp hiện đại phù hợp với mọi kiểu kiến ​​trúc ngôi nhà

Với điều kiện khí hậu, vị trí địa lý cũng như phong tục văn hóa khác nhau, dẫn đến kiến ​​trúc nhà ở mỗi vùng miền cũng khác nhau. Các kiểu kiến ​​trúc nhà ở phổ biến ở Việt Nam hiện nay có thể kể tên như: biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà cấp 4, nhà ống… Để có một phong cách thiết kế nội thất phòng bếp chung phù hợp với mọi kiểu kiến ​​trúc thì quả thực không có nhiều. Và phong cách thiết kế phòng bếp hiện đại là một trong những phong cách được nhiều gia đình lựa chọn, với nhiều kiểu kiến ​​trúc khác nhau. Vì đây là phong cách đa mục tiêu, không hạn chế ý tưởng, chi phí đầu tư phù hợp với túi tiền của đại đa số người Việt Nam.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ý tưởng thiết kế nhà bếp hiện đại

Xu hướng thiết kế hiện đại đề cao sự đơn giản về kiểu dáng, chi tiết, màu sắc… tuy nhiên đơn giản không phải là sự sắp xếp bừa bộn và vô tổ chức. Đơn giản nhưng không đơn điệu là yêu cầu của thiết kế phòng bếp hiện đại. Từng yếu tố hay chi tiết đều không cầu kỳ mà được tính toán kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố khoa học.

Thiết kế phòng bếp hiện đại phải chú ý đến yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy đã trở thành một trong những yêu cầu thiết yếu trong thiết kế kiến ​​trúc cũng như thiết kế nội thất. Thiết kế và bố trí nội thất phòng bếp theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có một không gian sống không chỉ đảm bảo yếu tố công năng, thẩm mỹ mà còn đảm bảo về vị trí, hướng lắp đặt. “Nhất vị, nhì hướng” nếu được đảm bảo sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống tốt đẹp hơn.

yêu và quý

Yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà bếp hiện đại

Để thiết kế phòng bếp hiện đại đảm bảo yếu tố phong thủy, bạn cần chú ý đến vị trí như tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, tránh cửa chính nhà nhìn thẳng vào bếp, tránh đặt bếp đối diện nhà tắm. phòng ngủ, tránh đặt bếp nấu gần khu vực bồn rửa…

Thiết kế phòng bếp hiện đại phải chú ý đến việc sắp xếp nội thất hợp lý

Sắp xếp nội thất hợp lý và khoa học là một trong những yêu cầu cơ bản của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Để có một thiết kế phòng bếp hiện đại bạn nên chú ý đến 2 khu vực sau:

– Khu tam giác bếp: khu để đồ – khu nấu nướng – khu vệ sinh. Đây là khu vực chính của không gian bếp, là khu vực tích cực nhất để sơ chế thực phẩm. Khi thiết kế nội thất phòng bếp, bạn nên chú ý bố trí tủ lạnh, bếp nấu, bồn rửa theo đúng vị trí tam giác để thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

thiết kế

Thiết kế phòng bếp phải chú ý đến công năng không gian của từng khu vực sử dụng

– Khu vực bồn rửa và khu vực nấu nướng phải được thiết kế và lắp đặt gần nhau. Đây là cách tính khoa học và hợp lý đã được các chuyên gia nội thất khuyên dùng. Trong quá trình sơ chế thực phẩm, khu vực nấu nướng và khu vực bồn rửa sẽ có sự kết nối và sử dụng liên tục nên trong quá trình thiết kế và lắp đặt nội thất bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc lắp đặt này. nhằm tối ưu hóa không gian cũng như công năng của thiết kế nội thất.

thiết kế

Thiết kế phòng bếp hiện đại phải chú ý đến chức năng của khu vực nấu nướng và khu vực bồn rửa.

Thiết kế nhà bếp hiện đại phải chú ý đến việc lựa chọn kiểu dáng tủ bếp

Mỗi không gian kiến ​​trúc đều có những đặc điểm riêng về diện tích và mặt bằng không gian. Muốn có một thiết kế phòng bếp hiện đại trước hết bạn phải hiểu được không gian của ngôi nhà, để lên ý tưởng lựa chọn loại hệ thống tủ bếp phù hợp. Hiện nay, có khá nhiều mẫu tủ bếp cho bạn lựa chọn với kiểu dáng hình chữ I, chữ U, chữ L.

lua-chon-he-tu-bep-phu-hop-giup-cho-khong-gian-bep-hien-dai

Lựa chọn hệ thống tủ bếp phù hợp sẽ khiến không gian bếp trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn

Nếu không gian bếp nhà bạn rộng và vuông vắn thì nên chọn hệ tủ bếp hình chữ U, nếu không gian bếp nhà bạn nhỏ và có góc thì nên chọn hệ tủ bếp hình chữ L, còn nếu không gian bếp nhà bạn. nhỏ nhưng thẳng, bạn có thể chọn hệ tủ bếp hình chữ I để lắp đặt. Lựa chọn thiết kế tủ bếp phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa không gian một cách tốt nhất.

Thiết kế phòng bếp hiện đại với hệ thống đèn chiếu sáng khoa học

Có thể lấy ánh sáng từ 2 nguồn chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng hệ thống điện. Phòng bếp nên bố trí gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, kết hợp với hệ thống hút mùi để thanh lọc không khí, hạn chế mùi thức ăn.

you-sang-co-vai-tro-quan-trong-in-thiet-ke-noi-that-phong-bep

Ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng trong thiết kế nhà bếp hiện đại

Để không gian bếp trở nên ấm cúng hơn trong mỗi bữa ăn, bạn có thể sử dụng đèn chùm để chiếu sáng cho không gian phòng ăn, sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng khu vực bếp. Thiết kế phòng bếp hiện đại rất chú trọng đến hệ thống ánh sáng, bởi ánh sáng tác động mạnh đến giác quan thị giác của con người, giúp tiếp nhận và truyền tải thông tin cũng như hình ảnh của não bộ. hơn.

Thiết kế bếp theo không gian mở

Không gian mở đang là xu hướng thiết kế cũng như trang trí và lắp đặt nội thất được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế nhà bếp không gian mở hiện đại hạn chế sự xuất hiện của các vách ngăn mà thay vào đó là sự liền kề của các không gian chức năng. Nhà bếp thường được liên kết với khu vực ăn uống và phòng khách. Bàn ăn trở thành vị trí trung tâm để kết nối cũng như kết nối các không gian chức năng và các thành viên trong gia đình. Không gian mở hướng tới sự giao thoa không giới hạn giữa không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Với những kiểu kiến ​​trúc nhà trệt, chúng ta có thể thiết kế hệ thống cửa kính lớn ở khu bếp để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, đồng thời tạo sự giao hòa, gắn kết với thiên nhiên bên ngoài.

thiết kế

Thiết kế nhà bếp hiện đại trong không gian mở

Đối với căn hộ chung cư, do hạn chế về diện tích và đặc điểm chung là các không gian chức năng đều được bố trí trong một tầng chung. Vì vậy, chúng ta có thể thiết kế phòng bếp hiện đại theo không gian mở, phòng bếp liền kề với bàn ăn và phòng khách tạo nên sự giao thoa chặt chẽ, giúp tiết kiệm diện tích.

Thiết kế nhà bếp hiện đại với gam màu trung tính

Phòng bếp là khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động chế biến, nấu nướng, là nơi sum họp, sinh hoạt của các thành viên. Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của các chuyên gia, thiết kế phòng bếp nên chọn những đồ nội thất có gam màu sáng trung tính như trắng, be, xanh, xám …. vì đây là những gam màu rất thích hợp để mở rộng không gian dưới góc nhìn của thị giác. . Đồng thời, đây là những gam màu trầm trung tính không bao giờ lỗi mốt.

gan-mau-trung-tinh-luo-len-ngoi-trong-thiet-ke-noi-that-phong-bep

Những gam màu trung tính luôn lên ngôi trong thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Thiết kế phòng bếp hiện đại, đẹp và tiện nghi là nhu cầu và mong muốn của rất nhiều gia chủ. Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại có nhiều yếu tố ảnh hưởng cũng như có nhiều cách thức, phương pháp để lựa chọn phù hợp với nhu cầu, kinh phí và sở thích của từng gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một thiết kế phòng bếp hiện đại và tiện nghi thì không nên bỏ qua những ý tưởng và kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây. Còn rất nhiều ý tưởng và kinh nghiệm thiết kế bếp hay nữa, mời các bạn đón đọc trên Xây Dựng Phú Nguyễn.vn trong những số tiếp theo. Để được tư vấn thiết kế nội thất vui lòng liên hệ hotline: 0988334641

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641