Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai

Nhiều gia đình gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi với chủ đề “nội thất phòng ngủ bé trai”. Để các bậc phụ huynh có thể lên kế hoạch đầu tư và hoàn thiện không gian sống cho con mình, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai.

Bài viết tập trung khai thác 2 vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay đó là những nguyên tắc thiết kế cần lưu ý và cách bài trí phòng ngủ trẻ em.

Những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần nắm được

Trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Hiểu tuổi của con bạn

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Tìm hiểu về độ tuổi của bé khi thiết kế nội thất phòng ngủ là điều cần thiết

Bạn không thể thiết kế phòng ngủ cho trẻ em mà không tính đến độ tuổi của trẻ. Mỗi độ tuổi sẽ có những nhu cầu, sở thích, mong muốn và tâm lý khác nhau. Biết được tuổi sẽ giúp bạn khai thác và có nhiều ý tưởng thiết kế phòng ngủ phù hợp hơn.

Căn cứ vào diện tích phòng ngủ của bé

Việc nắm rõ các thông số về diện tích, kích thước phòng ngủ của bé sẽ giúp bạn lên kế hoạch bài trí và lựa chọn nội thất, vật dụng trang trí trong phòng bé phù hợp nhất.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Việc nắm rõ các thông số về diện tích, kích thước phòng ngủ của bé sẽ giúp bạn có phương án thiết kế khoa học

Biết được diện tích sẽ giúp tận dụng không gian hiệu quả hơn. Việc bố trí thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ sẽ khoa học và hiệu quả hơn.

Chú ý khi sử dụng cho bé

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Công năng sử dụng là yếu tố quan trọng cần chú ý khi thiết kế

Với phòng ngủ trẻ em, công năng sử dụng phải được ưu tiên hàng đầu. Bất kỳ sản phẩm nào chúng ta chọn hoặc mua đều cần xem xét tác dụng của nó. Chúng ta nên xem xét công năng của từng món đồ như giường ngủ, bàn học, kệ sách, tủ quần áo xem có thực sự cần thiết hay không?

Chú ý đến phong cách nội thất

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai phải dựa trên sở thích, tính cách, lứa tuổi của trẻ nhưng cần phải hài hòa với phong cách nội thất chung của ngôi nhà.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Phong cách nội thất quyết định cách bố trí phòng ngủ cho bé trai của bạn

Bạn không thể chọn phong cách nội thất phòng ngủ hiện đại cho con mình trong khi bạn thiết kế nội thất phòng ngủ nhà mình theo phong cách Tân cổ điển.

Phong cách thiết kế sẽ giúp bạn có những định hướng trong việc lựa chọn chất liệu, màu sắc, cách bài trí không gian, mang đến những phương án thiết kế nội thất hoàn hảo hơn cho căn phòng.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Mỗi phong cách sẽ có những đặc điểm phù hợp với tính cách của trẻ và không gian tổng thể của ngôi nhà

Những nguyên tắc cũng như những lưu ý cơ bản này là những thông tin thiết thực cần nắm bắt, bạn nên nắm chắc trước khi lên phương án bố trí nội thất khoa học cho con em mình.

Cách trang trí phòng ngủ bé trai

Xây dựng quy trình trang trí nội thất phòng ngủ bé trai, bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện một không gian giàu tính thẩm mỹ, khoa học và thu hút, phù hợp với sở thích và tính cách của trẻ.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Các chi tiết trang trí quyết định không gian thẩm mỹ và chức năng của căn phòng của trẻ

Lựa chọn màu sơn

Các bé trai vốn hiếu động hơn các bé gái nên việc lựa chọn màu sơn tường cũng cần được chú ý để phù hợp với giới tính và tính cách của trẻ.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Các màu sơn nên chọn cho bé trai thường là xanh dương, xanh lá, trắng xám, cam, vàng

Những màu sơn nên chọn cho bé trai thường là xanh dương, xanh lá, trắng xám, cam, vàng, …

Những tông màu nóng này sẽ dễ kết hợp và phối hợp với nội thất hơn, mang đến sự hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Màu sắc được chọn khi thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai nên là những gam màu thể hiện sự mạnh mẽ, năng động, không nên chọn những gam màu như hồng, tím hay những tông màu pastel cho bé trai.

Chọn đồ nội thất

Việc lựa chọn đồ nội thất sẽ xoay quanh các vấn đề như số lượng và kiểu dáng đồ đạc sử dụng cho bé. Đây là yếu tố chính quyết định không gian của căn phòng có khoa học và thẩm mỹ hay không.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Lựa chọn nội thất cần dựa trên nhu cầu, liệt kê những vật dụng cần thiết như giường, tủ, bàn học

Những đồ đạc cần thiết cho bé là:

Giường: Nếu chỉ có 1 trẻ nhỏ, bạn có thể chọn giường đơn hoặc giường tầng thông minh, nếu phòng có 2 trẻ. Giường đơn hay giường tầng thông minh đều là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm diện tích và dễ dàng tạo bố cục cho căn phòng. Chiếc giường có tích hợp ngăn kéo bên dưới sẽ tăng thêm không gian lưu trữ, tạo sự ngăn nắp, gọn gàng cho bé, đồng thời có thể tiết kiệm diện tích để mở rộng không gian học tập và vui chơi cho bé.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Chọn giường đơn hoặc giường đôi cho trẻ em tùy thuộc vào số lượng thành viên sử dụng.

Tủ quần áo: Nên chọn những mẫu tủ có ngăn chia thành nhiều ngăn, tăng thêm không gian lưu trữ sử dụng. Thiết kế của tủ cần đơn giản, phù hợp với chiều cao của bé, màu sắc đồng bộ với căn phòng, vị trí đặt ở góc tường, thuận tiện khi sử dụng và không tốn diện tích.

Bàn học: Nên chọn những chiếc bàn có thiết kế khoa học phù hợp với chiều cao và nhu cầu của bé. Bàn học nên chọn những mẫu có bề mặt nhẵn bóng, có đường viền cạnh để không gây nguy hiểm cho bé. Bàn học có thể kết hợp với giường ngủ hoặc giá sách.

Sử dụng họa tiết trang trí cho bé

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Sử dụng họa tiết để tạo ấn tượng trong phòng

Việc đưa những họa tiết ngộ nghĩnh vào trang trí tường, trần nhà, thảm, chăn, ga, gối được coi là cách tạo hình, kích thích tư duy và óc sáng tạo của trẻ. Trẻ em thích khám phá nên sử dụng họa tiết sẽ thu hút sự chú ý và kích thích phát triển trí não, điều này đã được khoa học hiện đại nghiên cứu và khẳng định.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng để tối ưu hóa không gian

Diện tích phòng ngủ của bé dù lớn hay nhỏ thì cách bài trí phòng ngủ cũng có ảnh hưởng quan trọng đến tổng thể không gian căn phòng.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Nên gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo tính tổng hợp của không gian ngủ và vui chơi

Nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo tính tổng hợp không gian ngủ, vui chơi, học tập của trẻ trong một phòng.

Chú ý đến ánh sáng tự nhiên và đèn âm tường

Phòng của trẻ cần có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, tốt nhất nên thiết kế cửa sổ, có thể là ngay gần bàn học của trẻ để đảm bảo ánh sáng cân bằng và phân bổ đều vào bên trong. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ, bạn nên chọn hệ thống đèn âm trần, thiết kế trần thạch cao phẳng hoặc đèn giật cấp để trang trí cho căn phòng của bé.

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ con trai
Hệ thống đèn âm trần giúp căn phòng của bé có ánh sáng tự nhiên đồng đều hơn

Trẻ em đang ở độ tuổi hiếu động, nghịch ngợm không nên sử dụng những loại đèn chùm cầu kỳ, có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi vui chơi của trẻ.

Mỗi gia đình có một không gian sống khác nhau, mỗi đứa trẻ là một cá tính. Việc bố trí nội thất phòng ngủ bé trai sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển nhân cách và hoàn thiện tính tự lập của trẻ.

Vì vậy bạn nên cân nhắc, sớm đưa ra phương án thiết kế sao cho phù hợp với sở thích, độ tuổi và mong muốn của trẻ. Mặt khác, phải kích thích khả năng tư duy hình ảnh và óc sáng tạo dựa trên màu sắc cũng như các khối hình học ở trẻ. Điều này hoàn toàn có thể làm được, nếu bạn biết cách lựa chọn và sử dụng các mẫu nội thất một cách khoa học và chiến lược.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641