Gợi ý sơ đồ mặt bằng công năng cho mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ theo phong thủy

Goi y so do mat bang cong nang cho mau

Bản vẽ nhà 3 phòng ngủ 1 tầng khoa học, tối ưu công năng, thuận tiện sinh hoạt. Cùng xem qua các mẫu bản vẽ thông dụng, để có cách bố trí công năng phù hợp với diện tích, chi phí đầu tư và phong thủy.

Những lưu ý khi bố trí công năng của mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Khu chức năng ảnh hưởng trực tiếp đến thói quen sinh hoạt, không gian đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ của mỗi gia đình. Vì vậy, trước khi lên bản phối cảnh thiết kế nhà 3d, các kiến ​​trúc sư luôn tìm cách đưa ra phương án không gian sống theo đúng nhu cầu và phù hợp nhất về mặt khoa học cũng như phong thủy. Để có một không gian phù hợp cần chú ý những lưu ý sau:

+ Chú ý đến diện tích xây dựng: diện tích xây dựng là yếu tố chính để làm cơ sở phân chia diện tích các phòng bao nhiêu m2 là hợp lý. Không gian nào cần rộng hơn, không gian nào cần thu hẹp được quyết định dựa trên tổng diện tích xây dựng.

+ Chú ý đến số lượng thành viên sinh sống: một gia đình có đông thành viên từ 6 đến 8 người sẽ có nhu cầu nhiều hơn một gia đình ít thành viên từ 4 đến 6 người. Nên bố trí bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu nhà vệ sinh, nên có phòng sinh hoạt chung hay phòng thờ riêng sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên sinh sống cùng với diện tích đất vốn có.

+ Chú ý đến chi phí đầu tư: số tiền đầu tư vào vật liệu và nội thất sẽ quyết định nên bố trí bao nhiêu phòng ngủ cho hợp lý. Kinh phí là điều kiện tiên quyết để hiện thực hóa mọi nhu cầu và mong muốn của gia đình.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết không thể bỏ qua nếu bạn muốn có một ngôi nhà 3 phòng ngủ 1 tầng công năng khoa học. Giúp gia đình có một không gian sống thoải mái bên cạnh một ngôi nhà có kết cấu bền vững và tính thẩm mỹ cao.

Gợi ý bản vẽ nhà 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Các cách bố trí này đều được tính toán theo diện tích và hình dạng lô đất, hi vọng sẽ giúp nhiều gia đình có thêm ý tưởng, sớm có được nơi an cư lý tưởng cho cả gia đình.

Mảnh đất hình chữ nhật dài, kiến ​​trúc sư đã khéo léo bố trí công năng ngôi nhà theo sự phân chia hành lang thành hai phần chạy dọc. Từ sảnh chính đi vào trong là phòng khách, ghế kê sát tường, vị trí đón nhiều ánh sáng. Đối diện phòng khách là phòng thờ trang nghiêm. Tiếp giáp với phòng khách là phòng ăn và bếp, phía trong là phòng bếp là phòng ngủ số 1, phía cuối là phòng vệ sinh chung.

Liền kề phòng thờ là phòng ngủ 2, cạnh phòng ngủ 2 là phòng ngủ 3, phòng ngủ chính của gia đình. Một cách bố trí với lối ra vào thuận tiện, đảm bảo sự riêng tư.

Với phương án nhà cấp 4 này, kiến ​​trúc sư bố trí song song hai không gian sinh hoạt chung và riêng thành hai mặt phố. Phòng khách sát cửa chính, đi sâu vào là phòng bếp và phòng ăn, phía trong là nhà kho. Phòng thờ trang nghiêm ở vị trí hướng ra sân trước, đối diện phòng khách. Liền kề phòng khách là 3 phòng ngủ sát nhau, liền kề cuối cùng là phòng vệ sinh chung.

Không gian ngôi nhà thông thoáng với hai sảnh chính và phụ cân đối. Từ sảnh chính đi vào bên trong là phòng khách với sảnh cực rộng. Bên tay trái phòng khách là phòng ăn, đối diện phòng ăn bên trong là phòng bếp, có lối đi ra cửa phụ nên khá thoáng. Bên phải phòng khách là phòng ngủ số 1, phía cuối là sân chơi.

Phòng thờ được đặt ở sảnh lớn trung tâm của ngôi nhà từ sảnh chính đi vào. Hai bên là phòng ngủ 2 và 3, cuối cùng là phòng vệ sinh chung của gia đình.

Cách bố trí công năng của ngôi nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này có sự đan xen giữa thói quen và nhu cầu sử dụng. Từ sảnh đi vào là phòng khách, đối diện là phòng khách và phòng thờ trang nghiêm, thoáng mát. 3 phòng ngủ liền kề nhau, phòng ngủ 3 giáp phòng khách, phòng ngủ 2 đối diện phòng ngủ 3, phòng ngủ 1 giáp phòng khách. Mặt tròn là không gian rộng dành cho phòng ăn và bếp, cuối nhà là khu vệ sinh chung rộng.

Phòng khách tiếp tục được bố trí gần sảnh chính để đón ánh sáng ban mai và thuận tiện cho việc đi lại. Tiếp giáp với phòng khách là phòng ăn, phía trong là phòng bếp được ngăn cách với phòng ăn bằng vách ngăn CNC. Phòng vệ sinh chung được bố trí cuối hành lang di chuyển gần bếp.

Phòng thờ đối diện phòng khách, có cửa kính hướng ra sân trước. Liền kề phòng thờ, đối diện phòng khách là phòng ngủ số 1, cạnh phòng ngủ số 2, phòng ngủ số 3 là phòng ngủ master có vệ sinh khép kín đặt ở cùng bếp đối diện.

Được thiết kế gồm 2 sảnh chính và phụ nên nhà thoáng và vô cùng mát mẻ. Phòng khách gần sảnh chính, đón ánh sáng và gió trời bổ sung cho không gian nội thất. Tiếp giáp với phòng khách, hướng ra sân trước là phòng thờ trang nghiêm.

Bên trong phòng khách là phòng ngủ 1, đối diện phòng ngủ 1 hướng ra sảnh phụ là phòng bếp và phòng ăn. Bên trong được chia đều cho phòng ngủ 3 và phòng ngủ 3 liền kề nhau. Nhà vệ sinh chung có 2 nhà, bố trí ở giữa các phòng ngủ để tiện sinh hoạt.

Phòng khách liên thông với phòng thờ nhưng phòng thờ được đặt ở giữa, sát vách, là tâm điểm phân chia các không gian chức năng của ngôi nhà. Bên tay phải là phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 liền kề nhau. Bên tay trái phòng ngủ số 1 giáp phòng khách hướng ra cửa sân trước đón gió trời. Bên trong là khu bếp và phòng ăn khoa học, khu vệ sinh chung được đặt ở giữa để thuận tiện cho việc di chuyển của mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ.

Ngôi nhà có diện tích không lớn nhưng với kiến ​​trúc cân đối, cảnh quan thiên nhiên được đưa vào một cách khéo léo. Tiếp giáp với sảnh chính là phòng khách tiện nghi, kết hợp với phòng thờ bên trong là không gian quen thuộc ở miền Bắc. Bên phải là phòng ăn và bếp, có lối ra sảnh phụ nên hạn chế được mùi thức ăn.

Bên tay trái từ phòng khách là phòng ngủ 2, phòng ngủ 2 có vệ sinh khép kín liền kề phòng ngủ 1. Phòng ngủ 1 đối diện phòng ngủ 2. Phòng vệ sinh chung được đặt ở cuối, giữa phòng. ngủ số 2 và số 3.

Bản vẽ mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được bố trí công năng khác nhau mang đến những cảm nhận đa chiều, giúp nhiều gia đình có những trải nghiệm. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được không gian phù hợp với nhu cầu của gia đình mình để sớm xây dựng và an cư lạc nghiệp.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641