[GIẢI ĐÁP] Cửa chính nên mở vào trong hay hướng ra ngoài?

Sơn cửa sau vài năm sử dụng để cửa luôn sáng bóng như mới

Trong quá trình thiết kế và thi công, Xây Dựng Phú Nguyễn nhận được câu hỏi: “Cửa chính nên mở quay vào trong hay hướng ra ngoài?” từ nhiều khách hàng. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này. Đồng thời đưa ra những nguyên tắc khi thiết kế, trang trí cửa chính giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Cửa chính nên mở vào trong hay hướng ra ngoài Phong thuỷ.

Cửa chính trong phong thủy là nơi bắt đầu và kết thúc quá trình lưu thông khí của ngôi nhà. Do đó, việc cửa mở vào trong hay hướng ra ngoài đều có ảnh hưởng nhất định đến sự lưu thông của khí này. Vì vậy, để giúp thu hút vượng khí, tức là giúp rước khí tốt vào nhà, bạn nên để cửa chính thông thoáng, không nên mở cửa.

Đồng thời, xung quanh cửa chính của ngôi nhà không nên đặt những thứ ô uế (thùng rác…) hoặc những thứ có thể cản trở năng lượng tốt vào nhà (bãi cát, xuyên phá…). Nếu đặt hoa, cây cảnh trước cửa chính thì tốt nhất bạn nên chăm sóc để tránh bị héo úa ngay trước cửa nhà. Điều này nhiều người cho rằng sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ. Nếu chẳng may nó bị héo, bạn nên dỡ ngay khỏi cửa chính của ngôi nhà.

Cửa chính nên mở vào trong hay hướng ra ngoài?Nên mở vào trong hay hướng ra ngoài?

Vì vậy, vấn đề cửa chính nên mở quay vào trong không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy mà nó còn mang đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sinh hoạt của gia đình. Nếu cửa chính mở ra bên ngoài thì chúng ta sẽ tận dụng được khoảng không gian rộng ở mặt tiền.

Ngược lại, nếu xây nhà mà cửa chính mở vào trong thì toàn bộ không gian xung quanh cửa sẽ không được tận dụng nhiều, có thể ảnh hưởng đến việc sắp xếp đồ đạc, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, trong những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như trong nhà phố, cửa chính ở ngay sát mặt phố, hoặc nhà có nhiều lớp cửa,… thì cửa chính có thể được thiết kế khác nhau để mở vào trong, hoặc cửa có thể. bị đẩy theo phương ngang. Ngoài ra, vẫn có những trường hợp ngoại lệ khác mà bạn có thể tùy chỉnh để cửa chính có thể mở hoặc mở.

Nguyên tắc khi thiết kế và trang trí cửa chính

Hướng cửa

Trong phong thủy, có 8 hướng cửa mà bạn cần chú ý, mỗi hướng cửa lại có những ý nghĩa khác nhau đối với tiền tài và vận may của gia chủ. Ý nghĩa của 8 hướng cửa chính trong phong thủy như sau:

Trong phong thủy, có 8 hướng chính
Trong phong thủy, có 8 hướng chính

1. Hướng Bắc: Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình có được sự yên tĩnh và hòa hợp giữa các thành viên thì hướng Bắc là lựa chọn hợp lý, tuy nhiên để sự tĩnh lặng này không trở nên lạnh lẽo, ủy mị. Bạn cần chọn cửa chính màu nâu hoặc treo quả địa cầu trong phòng khách.

2. Hướng Đông Bắc: Đây là hướng rất xấu nếu lắp cửa chính, vì nó đón lượng ánh sáng lớn và làm lộ tài khí của gia chủ ra bên ngoài.

3. Hướng Tây Bắc: Hướng rất tốt cho gia đạo, củng cố tố chất lãnh đạo, tạo thêm sự tin tưởng và kính trọng trong gia đình. Tuy nhiên, nếu chủ hộ là chủ hộ sẽ không tốt cho mối quan hệ giữa các thành viên.

4. Hướng Đông: Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, đại diện cho những điều mới mẻ và tuổi trẻ. Vì vậy, đây là một hướng đi tốt cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu lập nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ thành hiện thực.

5. Hướng Đông Nam: Đây là hướng nhà dành cho những ai muốn cải thiện tài vận, tiến độ sẽ chậm nhưng trong gia đình sẽ được bình an, tốt đẹp.

6. Hướng Nam: Đây là hướng đại diện cho sự năng động, hoạt bát và công danh cho gia chủ, thích hợp với những người nổi tiếng, hoạt động xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận vì có thể gây ra căng thẳng, tranh cãi trong gia đình.

7. Hướng Tây Nam: Hướng rất tốt cho những người phụ nữ trong gia đình. Nó cải thiện và củng cố các mối quan hệ, nâng cao quyền năng của người phụ nữ trong gia đình.

8. Hướng Tây: Đây là hướng rất tốt cho trẻ nhỏ và những gia đình có trẻ nhỏ, vì nó giúp trẻ sinh trưởng và phát triển tốt. Nó cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia phong thủy cũng như những người xây nhà lâu năm thì hướng Nam và Đông Nam được khuyên dùng cho mọi ngôi nhà vì hai hướng này rất phù hợp với độ dốc của địa hình nước ta. Đồng thời, về mặt thời tiết, hai hướng này cũng sẽ giúp ngôi nhà tránh được gió lạnh đông bắc, tránh khí nóng từ hướng tây và mang gió mát từ đông nam.

Vị trí của lối vào chính

Trong phong thủy, vị trí của cửa chính chịu ảnh hưởng của cả bên trong và bên ngoài, hình thành nên những điều cấm kỵ mà bạn cần tránh khi bố trí và thiết kế cửa. Chúng tôi bao gồm hai yếu tố chính:

Ánh sáng qua cửa chính: Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến luồng sinh khí di chuyển vào nhà. Vì vậy, khi thiết kế cửa chính, bạn cần xác định xung quanh không bị che chắn, ánh sáng bị che khuất cửa chính bởi các tòa nhà, cây cối lớn…

Cửa chính nên mở vào trong hay hướng ra ngoài?
Khi thiết kế cửa chính, bạn cần xác định xung quanh không bị che khuất.

– Cách bố trí, thiết kế cửa trong nhà: Mặc dù, cửa trong nhà chịu ảnh hưởng rất lớn từ cách bố trí và thiết kế của cửa chính, nhưng bạn cũng cần tránh bố trí kiêng kỵ như các loại cửa khác. cửa thẳng hàng, cửa sau lớn hơn cửa trước…

Màu cửa

Màu sắc của cửa chính cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc luân chuyển luồng khí tốt vào nhà. Màu cửa chính thường phụ thuộc vào hướng nhà. Nếu cửa chính hướng Đông thì màu cửa lúc này nên là xanh lục, nâu, xanh lam. Ở nhà hướng Đông, những màu nên tránh cho cửa chính là màu đỏ, tím, cam.

Cửa chính nên mở vào trong hay hướng ra ngoài?
Cửa chính có màu xanh khi quay về hướng Đông.

Kích thước cửa chính

Kích thước của cửa chính phải hài hòa với thiết kế tổng thể ngôi nhà. Cửa chính đẹp và phù hợp là cửa có kích thước tương đương với kích thước tổng thể của ngôi nhà bạn. Nếu nhà rộng thì cửa chính cũng phải lớn tương ứng. Nếu nhà nhỏ, cửa chính không nên quá lớn sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng, khí dễ bị hao tán, không tụ được, gia chủ sẽ mất nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài ra, kích thước của cửa chính cũng phải phù hợp với trần nhà. Không nên quá cao hoặc quá thấp so với trần nhà sẽ ảnh hưởng đến luồng khí vào nhà.

Các vật dụng xung quanh cửa chính

Ngoài việc cửa chính nên mở ra vào thì bạn nên chú ý đến các vật dụng bố trí xung quanh cửa ra vào. Chúng cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Tuyệt đối tránh bố trí những vật dụng trang trí to, nặng ngay sát cửa gây cản trở lối đi cũng như luồng vượng khí vào nhà. Bạn nên đặt một tấm thảm chùi chân trước cửa và có màu trùng với cửa, như vậy sẽ giúp cho bên trong nhà luôn sạch sẽ và ít bám bụi hơn.

Cửa chính nên mở vào trong hay hướng ra ngoài?
Trang trí gọn gàng, bắt mắt xung quanh cửa chính

Cửa chính hướng mặt trời mọc nên sử dụng những tấm thảm hình chữ nhật hoặc hình vuông để hấp thụ nhiều năng lượng tốt vào nhà. Tránh sử dụng những tấm thảm có in hình chim công, phượng hoàng hoặc một loài chim nào đó, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Tốt nhất bạn nên chọn những tấm thảm có hình cát, đường hoặc không có hình thù gì cả.

Trang trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là nơi thường xuyên phải quét dọn, vệ sinh và chăm sóc. Cửa chính sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng kêu cót két, bạn nên sửa chúng ngay. Đối với cửa chính, bạn không được để cũ, thường xuyên sơn lại màu sơn cửa sau vài năm sử dụng để cửa luôn mới và sáng bóng, không để cửa bị rỉ sét, không treo các vật dụng trang trí. hư hỏng hoặc quá cũ do để quá lâu.

Sơn cửa sau vài năm sử dụng để cửa luôn sáng bóng như mới
Sơn cửa sau vài năm sử dụng để cửa luôn sáng bóng như mới

Điều cấm kỵ

Tuyệt đối không thiết kế, bài trí nhà vệ sinh, cửa hậu, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Điều đó sẽ không tốt. Ngoài ra, bạn không nên để gương ở vị trí có thể nhìn thấy cửa chính, vì nó có thể mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc cửa chính nên mở quay vào trong và những gợi ý cần thiết để bố trí cửa chính. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà, thiết kế nhà thì có thể liên hệ với Xây Dựng Phú Nguyễn để được đội ngũ kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn và thiết kế.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

0988334641