[GIẢI ĐÁP] Câu hỏi: “Gia chủ tuổi Bính Thìn nên chọn hướng nào?”

Phù hợp với độ tuổi nào?

Xem hướng nhà hợp tuổi là một phần quan trọng trong phong thủy, một ngôi nhà có hướng tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Trong đó việc xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố để đảm bảo ngôi nhà vừa hợp phong thủy, vừa mang lại lợi lộc. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc: “Hướng nhà nào hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn?” của nhiều người.

Tổng quan về những người sinh năm Thìn

Thìn là con giáp đứng thứ 5 trong 12 con giáp sau Tý, Sửu, Dần, Mão. Với hình ảnh con Rộng tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh thần bí. Những người thuộc cung hoàng đạo này sinh vào các năm: 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012.

Rồng được coi là loài vật linh thiêng và mạnh mẽ nhất trong tất cả các loài động vật. Vì vậy, những người tuổi này thường sở hữu trí tuệ hơn người. Có hoài bão, nghị lực. Với vẻ ngoài luôn toát lên khí chất anh hùng, quyết liệt, họ luôn đạt được thành công, danh vọng, địa vị cao trong sự nghiệp.

Tổng quan về những người sinh năm Thìn

Những người sinh ra với dấu hiệu con vật này có nhiều đức tính tốt. Đó là sự trung thực, bao dung và yêu thương đồng loại. Họ là những người thích chinh phục những thử thách mới, đối mặt với khó khăn mà không bao giờ bỏ cuộc. Chính khát vọng cống hiến để khẳng định bản thân nên những người tuổi Thìn thường bị ảnh hưởng sâu sắc bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống thanh cao.

Gia chủ tuổi Bính Thìn hợp với hướng nào khi làm nhà mới?

Một trong những cách giúp cải thiện vận may mỗi ngày chính là xem phong thủy phù hợp với từng tuổi. Dưới đây chúng tôi phần nào giải đáp thắc mắc: tuổi Giáp Thìn hợp hướng nhà nào?

Năm Nhâm Thìn 1952

Năm sinh của gia chủ: 1952 – Nhâm Thìn

Ngũ hành: Trường Lưu Thủy (Nước lớn)

Quẻ của gia chủ: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng tốt: Bắc (Sinh khí); Nam (Thiên y tế); Dong (Diên Niên); Đông Nam (Fuwei). Làm nhà ở những hướng này, gia chủ không lo về tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

Hướng xấu: Tây Bắc (Hỏa Hạ); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tử khí). Tuyệt đối tránh những hướng xấu kể trên vì nó sẽ khiến gia chủ thường xuyên rơi vào cảnh túng thiếu, tình cảm gia đình đi xuống, bệnh tật triền miên.

Phù hợp với độ tuổi nào?
Hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn.

Tuổi Giáp Thìn 1964

Năm sinh của gia chủ: Giáp Thìn 1964

Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa (Lửa và Đèn)

Quẻ của gia chủ: Ly thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng tốt: Đông (Sinh khí); North (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Vuu Vi). Chọn một trong bốn hướng này khi xây nhà sẽ thu hút được tài lộc, công danh, sức khỏe được cải thiện. Ngoài ra, củng cố các mối quan hệ trong gia đình cho gia chủ tuổi Thìn.

Hướng xấu: Đông Bắc (Hỏa Hạ); Tây Bắc (Tuế Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ quỷ). Được cho là những hướng cực xấu cho tuổi Bính Thìn, gia chủ thường xuyên gặp xui xẻo, tình cảm gia đình luôn căng thẳng, mâu thuẫn.

Năm Bính Thìn 1976

Năm sinh của gia chủ: 1976 Bính Thìn

Ngũ hành: Sa trung thổ (Thổ lẫn cát)

Quẻ của gia chủ: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.

Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Vuwei); Đông Bắc (Thiên Y). Chọn những hướng này khi làm nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều vượng khí, tài lộc, sự nghiệp rộng mở, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Hướng xấu: Nam (Tuyết Mệnh); Đông Nam Bộ (Hòa Hải); Đồng (Ngũ quỷ); Bắc (Lục Sát). Nếu bố trí nhà ở những hướng này, gia chủ Bính Thìn sẽ luôn gặp bất lợi trong công việc và tình duyên. Ngoài ra, thường bị bao vây bởi thị trường bất đồng quan điểm và các vụ kiện tụng.

Năm Mậu Thìn 1988

Năm sinh của gia chủ: 1988 Mậu Thìn

Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Quẻ của gia chủ: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên Niên); Đông (Fuwei). Đây đều là những hướng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ mở rộng đường công danh mà còn nâng cao sức khỏe, gia đình yên ấm hạnh phúc.

Hướng xấu: Tây Nam (Hỏa Hạ); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tử thần). Nếu gia chủ 1988 xây nhà ở một trong bốn hướng này sẽ dễ gặp xui xẻo, công danh sa sút nhanh chóng, gia đạo không hạnh phúc.

Phù hợp với độ tuổi nào?
Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Năm Nhâm Thìn 2000

Năm sinh của gia chủ: 2000 Canh Thìn

Ngũ hành: Bạch kim (Vàng trong một ngọn nến rắn)

Quẻ của gia chủ: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng tốt: Đông (Sinh khí); North (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị) Những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Thìn nhanh chóng thăng quan tiến chức, hưởng phúc dài lâu, gia đạo yên ấm, trường thọ.

Hướng xấu: Đông Bắc (Hỏa Hạ); Tây Bắc (Tuế Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ quỷ). Đây là 4 hướng xấu nếu xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tổn hại về sức khỏe và tinh thần, dễ bị tiểu nhân hãm hại, thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

Giải thích từ ngữ phong thủy

Ở phần trước chúng ta đã biết Bính Thìn hợp với hướng nào và tránh hướng nào, dưới đây là phần luận giải tên các hướng:

Hướng tốt

+ Thiên Y: thuộc cửa khổng, chủ về sức khỏe. Từ “tian” có nghĩa là trời, “y” có nghĩa là “thái y” hoặc bác sĩ. Thiên Yết trong từ Hán Việt có nghĩa là “bác sĩ của trời” nên hướng Thiên Ý mang lại sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặt những biểu tượng phong thủy về sức khỏe và tuổi thọ như quả bầu, con rùa sẽ rất có lợi.

+ Sinh khí: thuộc sao Tham lang, chủ về tiền tài, công danh, sự nghiệp. Từ “sinh” có nghĩa là tăng trưởng, từ “khí” có nghĩa là môi trường hoặc năng lượng. Sinh Khí có nghĩa là môi trường để sinh trưởng và phát triển, vì vậy hướng Sinh Khí mang đến sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp; tiền bạc, của cải, vật chất dồi dào; chúc may mắn trong kinh doanh. Rất tốt khi đặt các vật phẩm hoặc linh vật thiên về tài lộc như: Thiềm Thừ – cóc ba chân, Tỳ Hưu, tượng thần tài, rùa đầu rồng hoặc cây tài lộc.

+ Diên Niên: thuộc sao Vũ khúc, chủ về tình duyên, hôn nhân, các mối quan hệ xã giao. Diên Niên có nghĩa là lâu dài, tượng trưng cho sự trường thọ, hướng này mang lại sự gắn kết và bền chặt trong tình duyên, tình vợ chồng, xã giao.

+ Phục Vị: thuộc sao tả hữu, chủ về tinh thần, phúc khí. Phục trong từ Hán Việt có nghĩa là phục hồi. Hướng Phục Vị mang đến sự an tâm, chữa lành vết thương tinh thần, hóa giải các mối quan hệ xung khắc giữa các thành viên trong gia đình. Hướng này thích hợp làm góc tâm linh trong gia đình như phòng thờ, nơi tu hành, hướng lành. Tuy nhiên, hướng đi này được cho là làm giảm tính dục của con người. Đặt các biểu tượng phong thủy về học vấn, tâm linh như tháp Văn xương, quả cầu đá, trụ thạch anh sẽ rất có lợi.

Phù hợp với độ tuổi nào?
Tuổi Thìn hợp hướng nào?

Chỉ đường không hợp lệ

+ Tuyệt Mệnh: thuộc sao Phá quân, là hướng xấu nhất, tượng trưng cho việc mất tất cả. Giống như tên gọi, hướng này được cho là sẽ mang đến những điều xui xẻo, phá sản, bệnh tật, tai tiếng, v.v… mọi điều xấu trong cuộc sống. Hướng này thích hợp làm nhà vệ sinh, nhà kho.

+ Ngũ Quỷ: thuộc sao liêm khiết, tượng trưng cho bệnh tật, mất mát. Ngũ Quỷ nghĩa là “ngũ quỷ”, hướng này mang đến những điều xui xẻo trong các mối quan hệ, khiến bạn gặp phải kẻ tiểu nhân, kẻ xấu, dẫn đến bị bôi nhọ, chia rẽ, lừa gạt, lợi dụng. Hướng này thích hợp làm nhà vệ sinh, nhà kho.

+ Lục Sát: thuộc sao may mắn, tượng trưng cho những trở ngại. Lục Sát có nghĩa là “sáu điều tai hại”, tượng trưng cho sáu điều xui xẻo đen tối của con người: tai nạn, hao tổn tiền bạc, bệnh tật, mất danh tiếng, thất tình và chết chóc.

+ Hoạ hại: thuộc sao tài lộc, tượng trưng cho việc đi chệch hướng. Họa hại nhẹ nhất trong bốn hướng ác. Hướng này mang đến rủi ro, thất bại và cảm giác thất vọng, khiến người ta kiệt quệ về tinh thần và thể chất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về loại cây giải đáp cho câu hỏi: “Tuổi Thìn hợp hướng nào?”, Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vận khí vào nhà cũng như xua đuổi những điềm xấu.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641