Có nên đặt bếp ở góc tường không?

Có nên đặt bếp ở góc tường?

Phòng bếp có vai trò phong thủy quan trọng trong không gian ngôi nhà, vậy nên đặt bếp ở đâu để hút vượng khí luôn được mọi người quan tâm. Có nên đặt bếp ở góc tường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Mong rằng những kiến ​​thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều định hướng mới và lựa chọn vị trí đặt bếp khoa học cho ngôi nhà của mình.

Có nên đặt bếp ở góc tường?

Vị trí đặt bếp quyết định hướng bếp, ảnh hưởng đến không gian tổng thể của ngôi nhà. Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng, duy trì sự sống, đảm bảo sức khỏe mà nó còn được coi là không gian lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc của mỗi gia đình. Vị trí đặt bếp không chỉ ảnh hưởng đến bố cục chung mà nó còn ảnh hưởng đến tổng thể không gian nội thất cũng như sự thoải mái của các thành viên trong quá trình sử dụng.

Có nên đặt bếp ở góc tường?
Đặt bếp vào góc tường có được không?

Có nên đặt bếp vào góc tường được rất nhiều gia chủ gửi về cho chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn thiết kế phòng bếp, cùng với ý kiến ​​của nhiều chuyên gia, chúng tôi có thể đưa ra kết luận rằng: không nên đặt bếp ở góc tường. Đây là vị trí xấu, phạm phong thủy, không tốt cho gia chủ.

Thứ nhất, nếu đặt bếp ở góc tường sẽ khiến tầm nhìn của người nấu bị hạn chế, đồng thời dễ tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, từ đó nảy sinh nhiều khó chịu, mệt mỏi trong quá trình làm việc. nấu nướng cũng như chuẩn bị thức ăn. biến đổi thức ăn.

Thứ hai: bếp nếu đặt ở góc tường dưới cái nhìn của phong thủy sẽ khiến luồng vượng khí bị cản trở, cản trở sự di chuyển của vận khí cho ngôi nhà. Từ đó, sự may mắn và thịnh vượng của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thứ ba: nếu đặt bếp ở góc tường, khi không bị chắn sẽ khiến tầm nhìn của người nấu bị hạn chế, hơn nữa bếp còn bị méo. Các dòng năng lượng không thể luân chuyển trong, cũng không đổi hướng được nên không khí bếp lúc nào cũng oi bức. Bếp vốn thuộc Hỏa, nếu bố trí bếp sai vị trí sẽ dẫn đến những sai lầm khủng khiếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của các thành viên.

Có nên đặt bếp ở góc tường?
Nếu đặt bếp ở góc tường sẽ dẫn đến bí bách.

Thứ tư: bếp đặt ở góc tường không được lưu thông khí, từ không gian bếp sang các không gian khác như phòng khách, phòng ngủ sẽ bị ảnh hưởng. Không khí bí bách, mùi thức ăn đọng lại trong bếp sẽ bay sang phòng khách và có thể len ​​lỏi vào tận phòng ngủ gây cảm giác khó chịu cho gia chủ.

Như vậy với những bất tiện trên, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng không nên đặt bếp ở góc tường.

Nên đặt bếp ở đâu?

Để có một vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy, bạn cần chú ý đến hướng bếp và vị trí đặt bếp. Điều này đảm bảo sự hài hòa và chuẩn phong thủy khi thiết kế phòng bếp cho không gian của căn hộ.

Muốn xác định được vị trí đặt bếp thì trước hết phải xác định được hướng đặt bếp. Hướng của bếp là hướng phía sau của người nấu. Dù lưng người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng của bếp.

Có nên đặt bếp ở góc tường?
Bếp nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát.

Vị trí đặt bếp phù hợp là đặt bếp ở hướng cát. Tức là đặt bếp ở vị trí xấu để bảo khí, quay về hướng tốt để phát triển những điều tốt đẹp. Một số hướng bếp tốt theo phong thủy được nhiều gia đình sử dụng có thể kể tên như:

  • Hướng Tây Bắc: hướng thuộc Diên Niên, nếu đặt bếp hướng này mọi việc sẽ suôn sẻ, ổn định.
  • Hướng Đông Bắc: hướng thuộc Sinh Khí, nếu đặt bếp hướng này thì phúc khí vẹn toàn.
  • Hướng Tây: hướng thuộc cung Thiên Y, nếu đặt bếp hướng này gia đình sẽ gặp thiên thời, địa lợi, nhân hòa.
  • Hướng Tây Nam: hướng thuộc Phục Vị, nếu đặt bếp hướng này gia đình sẽ gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Bếp là nơi Tàng tụ khí, tức là khi vận khí cần phải có sự thông thoáng, tránh bị đối chọi, cản trở. Vì vậy, bếp tránh đặt chính xung với cửa. Tốt nhất nên đặt bếp ở góc tường, đặt bếp ở góc nhà, sâu trong nhà sẽ mang lại may mắn cũng như hạnh phúc cho gia chủ.

Có nên đặt bếp ở góc tường?
Phòng bếp được đặt ở nơi thông thoáng sẽ giúp thu hút và lưu thông không khí tốt hơn.

Một số lưu ý khi đặt bếp để đảm bảo chuẩn phong thủy

Ngoài việc xác định hướng và vị trí đặt bếp, bạn cần chú ý đến một số yếu tố để có thể đảm bảo đặt đúng vị trí bếp của gia đình mình.

Thứ nhất: Không nên đặt bếp ở góc tường, vị trí đặt bếp chính xác là vị trí có tầm nhìn bao quát. Vị trí này đảm bảo người nấu có thể quan sát được các không gian khác, đảm bảo sự chủ động cho ngôi nhà. Điều này sẽ tạo cảm giác an toàn và chủ động hơn so với việc đặt bếp ở nơi quá kín đáo, hạn chế tầm nhìn.

Thứ hai: Vị trí của bếp và bồn rửa không được gần nhau. Vì trong phong thủy kỵ hỏa và hỏa gần nhau. Bồn rửa bát và tủ lạnh không nên đặt cạnh nhau mà nên đặt dọc theo đường thẳng tạo thành hình tam giác để đảm bảo sinh khí cũng như yêu cầu về mặt phong thủy cho không gian.

Thứ ba: Không nên đặt bếp nấu gần cửa sổ, vì theo phong thủy, vị trí đặt bếp ở đó sẽ dễ khiến khí xấu xâm nhập vào nhà, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công danh và phúc khí. của cải của chủ sở hữu. Ngược lại, nếu đặt bếp gần cửa sổ, gió lớn có thể ảnh hưởng đến ngọn lửa khi nấu nướng, ngược lại mùi thức ăn có thể bay ngược vào nhà gây mùi khó chịu.

Có nên đặt bếp ở góc tường?
Để có vị trí đặt bếp chuẩn, bạn nên bố trí tránh những vị trí kiêng kỵ.

Thứ 4: Không đặt bếp nấu trước nhà vệ sinh. Vị trí này không tốt chút nào theo phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt, là nơi chứa chất thải của cơ thể và được coi là nơi có mùi ô uế. Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, cần sự sạch sẽ nên nếu đặt bếp nấu cạnh nhà vệ sinh sẽ tạo nên sự tương phản, ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn. Hơn nữa, khí không sạch của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến khí của bếp, ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

Như vậy qua những thông tin mà chúng tôi vừa tìm hiểu trên đây, rút ​​ra kết luận không nên đặt bếp ở góc tường. Bếp cần được đặt đúng vị trí đảm bảo đúng hướng phong thủy, giúp gia đình hút tài lộc, làm ăn phát đạt.

Nếu gia đình bạn muốn được tư vấn về hướng bếp, vị trí đặt bếp theo tuổi hãy liên hệ với kiến ​​trúc sư của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641