Chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980

Một trong những yếu tố quan trọng khi làm nhà cho gia chủ Canh Thân là xem hướng đặt bếp tuổi Canh Thân. Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi 1980 Canh Thân sẽ giúp gia đình bạn tránh được tai ương, hóa giải vận xui, thu hút nhiều tài lộc.

Đôi nét về gia chủ tuổi Canh Thân 1980

Năm sinh dương lịch: 1980

Năm sinh âm lịch: Canh Thân

Quẻ bản mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành: Thạch lựu Mộc (Gỗ thạch lựu)

Chọn hướng bếp tuổi Canh Thân
Chọn hướng bếp tuổi Canh Thân

Hướng tốt trong phong thủy của gia chủ tuổi Canh Thân.

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): củng cố các mối quan hệ tình cảm trong gia đình đem lại hạnh phúc.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút nhiều tài lộc, cho sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Hướng Tây Nam (Fuwei); mang lại cho cá nhân sự tiến bộ và may mắn trong con đường học hành, thi cử.

Hướng Tây (Thiên Y): nâng cao sức khỏe và tuổi thọ,

Hướng gia chủ tuổi Canh Thân 1980.

Hướng Bắc (Tuyết Mệnh): có tang, sức khỏe giảm sút, gặp bệnh tật hiểm nghèo.

Hướng Đông (Hoa Hạ): xui xẻo, kém may mắn, thất bại trong sự nghiệp.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): mất nguồn thu nhập, tài chính bất ổn, dễ dẫn đến lục đục trong gia đình.

Hướng Nam (Lục Sát): Gia đạo bất hòa, gây hiềm khích, kiện cáo, xáo trộn trong quan hệ tình cảm.

Chọn hướng bếp tuổi Canh Thân 1980

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế nhà theo phong thủy để xác định hướng bếp cần căn cứ vào hướng nhà. Nếu nhà thuộc một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Fuwei); Hướng Tây (Thiên Y) thì có thể đặt bếp ở một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp cùng hướng với nhà).

Nấu nướng cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì ở đây sinh ra mọi bệnh tật, vệ sinh. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, hướng tốt theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp từ, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển bếp điện, bếp gas.

Hướng bếp tốt đốt cháy những điều xấu
Hướng bếp tốt đốt cháy những điều xấu

Ngoài ra, bếp cũng phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần đặt ở cung tương sinh và chính khí (hậu nhà) nên phải đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Cửa vào bếp phải tương sinh với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới tăng trưởng, gia đình làm ăn phát đạt.

Khi chọn hướng bếp tuổi Canh Thân nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tốn Mệnh); Đông (Thảm họa); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát) có nghĩa là muốn đốt bỏ những điều xấu. Đặt bếp tọa các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Fuwei); Tây (Thiên Y) vì hướng cửa bếp là nơi để củi vào đáy nồi để đốt hoặc để vặn công tắc thì phải đặt ở hướng tốt thì mới có phúc.

Những điều cần tránh khi bố trí bếp

– Chậu rửa cũng như khu phụ được hiểu là nơi xả nước, tức là gột rửa những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như chính Bắc (Tuyết Mệnh); Đông (Thảm họa); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát)

– Cửa bếp không được đặt thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai họa.

Bếp tránh đặt gần bồn rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh đặt tường hướng Tây.

Phòng bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí xấu, dễ sinh bệnh lây qua đường ăn uống.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Vì xà ngang trên bếp tốn kém. Vị trí đặt bếp cần đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Không nên đặt bếp nấu trên giếng nước, cống rãnh. Đặt bếp ở những vị trí này, gia chủ và người thân hay ốm đau, trong nhà thường mất hòa khí.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường được kết hợp với máy hút mùi, chậu rửa. Bạn cần đặt máy hút mùi ngay trên bếp. Và bồn rửa không được cao hơn bếp nấu, cách xa ngọn lửa đỏ ít nhất 60 cm.

– Bàn ăn trong phòng bếp không nên kê dưới xà nhà, xà ngang vì nó tạo cảm giác áp lực không thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Thiết kế phòng bếp với màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ

Ngoài ra khi thiết kế phòng bếp cho người sinh năm 1980 bạn cũng nên biết rằng họ là những người thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn những màu của mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Hoặc bạn cũng có thể chọn những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng. Trong ngũ hành thì Thổ sinh Mộc nên sẽ rất tốt cho gia chủ.

Xây Dựng Phú Nguyễn mong rằng, với những thông tin này, bạn đã biết cách chọn hướng bếp 1980 Canh Thân tốt nhất, giúp gia chủ đại lợi.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641