Cách tính diện tích xây dựng của mẫu nhà cấp 4 chữ l

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại chữ l

Mẫu nhà cấp 4 chữ l ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Mẫu thiết kế được sử dụng để làm biệt thự nghỉ dưỡng, nhà ở,… Không quá mới mẻ nhưng có sự cải tiến và thích ứng với thị hiếu của khách hàng.

Nhà cấp 4 có những ưu điểm gì mà lại được lựa chọn nhiều như vậy? Hiện nay có những mẫu nhà cấp 4 chữ l nào được nhiều chủ đầu tư yêu thích? Hãy chia sẻ với chúng tôi bên dưới bài viết này.

Những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4 chữ l

Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến của mẫu nhà cấp 4 chữ l như sau:

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại chữ l
Mẫu nhà cấp 4 mái ngói đỏ hiện đại

Thứ nhất: Độc đáo và mới lạ trong thiết kế. Mẫu nhà cấp 4 mái thái được thiết kế một khoảng sân trong tạo điểm nhấn ấn tượng. Khoảng nhỏ này sẽ là nơi đón ánh sáng và thoáng gió để phân bổ vào không gian bên trong ngôi nhà. Mặt khác, khoảng sân nhỏ này kết hợp với một bồn hoa nhỏ sẽ giúp mẫu nhà đẹp và hiện đại hơn. Những mẫu nhà hình chữ L có xu hướng thiết kế thông thoáng với 2 mặt tiền, ngôi nhà sẽ trở nên thanh thoát và ấn tượng hơn.

Thứ hai: Chức năng linh hoạt. Công năng mẫu nhà cấp 4 chữ L không có sự khác biệt về công năng sử dụng so với các mẫu nhà cấp 4 khác. Điểm khác biệt duy nhất là khoảng sân được tạo ra từ hình chữ l của mẫu nhà. Khoảng trống này có thể tạo sân, chỗ để xe; làm sân chơi cho trẻ em.

Thứ ba: Sự dễ dàng trong việc bố trí nội thất. Với thiết kế hình chữ l, gia chủ có thể dễ dàng bố trí các phòng chức năng khác riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo sự thống nhất tiện lợi cho ngôi nhà. Sự riêng tư nhưng vẫn thoải mái về tổng thể và riêng tư là điều dễ dàng nhận thấy khi bố trí nội thất cho mẫu nhà cấp 4 chữ l.

Thứ tư: Thích hợp với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Dù ở thành phố hay nông thôn, đất rừng hay đồng bằng, miền Bắc hay miền Nam thì thiết kế nhà hình chữ l luôn là sự lựa chọn hợp lý của nhiều gia đình.

Thứ năm: Tổng thời gian thiết kế và thi công nhanh hơn so với các mô hình nhà cao tầng khác. Tiến độ thi công nhanh chóng sẽ giúp gia đình nhanh chóng sở hữu không gian sống mới, tránh được nhiều áp lực, mệt mỏi không mong muốn.

Thứ hai: Tiết kiệm chi phí. So với những mẫu nhà cao tầng khác thì mẫu nhà cấp 4 chữ l có tổng kinh phí đầu tư thấp hơn rất nhiều. Giá thành rẻ sẽ đảm bảo giảm bớt gánh nặng tài chính lên vai gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại chữ l
Khi xây nhà cấp 4 cần chú ý đến yếu tố phong thủy.

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 chữ l nhìn từ góc độ phong thủy thật thiếu sót. Nó không được vuông vức nên theo người xưa là không mấy may mắn.

Hình dáng khuyết như dao phay, đại cục nằm ở lưỡi dao. Vì vậy, khi xây dựng cần chú ý, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thành viên khác trong gia đình. Vị trí ảnh hưởng nhiều nhất đến phòng ngủ và phòng khách hoặc phòng bếp nếu bố trí ở phần phiến. Vì vậy, khi xây dựng cần phải tìm ra giải pháp để giảm bớt những ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà.

Về cấu trúc không gian, mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình chữ l có chiều ngang hẹp, thiếu góc nên thường sinh ra ẩm ướt khiến không gian trong nhà bị ảnh hưởng, khiến sức khỏe của con người dần bị suy yếu. Khi làm nhà phải chọn hướng, nếu ngược hướng, hoặc khe hở nhiều thì không gian sẽ tối tăm. Ngược lại, nếu góc sân xa cổng, ngõ sẽ khó đi lại và ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Nếu không có con mắt thẩm mỹ và sự phân chia không gian thì sẽ rất khó để bố trí nội thất vì không gian mất đi sự cân đối. Do đo nên treo gương đối diện với vị trí của đao là phòng ngủ, phòng khách, bếp hoặc góc nhà để tránh sát khí.

Một số cách hóa giải không gian về mặt phong thủy cho nhà hình chữ L

Một số cách hóa giải phong thủy xấu khi xây nhà cấp 4 chữ l như sau:

Nếu xây nhà hướng Bắc cần có ít nhất 2 cửa sổ hướng Nam để tạo sự thông thoáng giữa các không gian.

Phòng ngủ trong nhà hình chữ l phải có cửa sổ để đón khí, đón gió và đón nắng các hướng khác để tạo sự cân đối cho căn phòng.

Không nên đặt bàn làm việc, giường ngủ, bếp ở khu vực cuối nhà, đặc biệt là cuối nhà chữ l để tránh nguy hiểm.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại chữ l
Nhà cấp 4 hình chữ L tạo điểm nhấn khá mới lạ và độc đáo

Thiết kế phòng ngủ nên đặt theo chiều dọc hẹp của chữ l, để mang lại cảm giác vững chãi, an toàn cho các thành viên và tăng thêm may mắn.

Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái

Chi phí xây nhà cấp 4 hình chữ l hiện nay dao động từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu thiết kế của mỗi gia đình.

Giá thành xây dựng có thể được tính theo đơn giá dịch vụ theo công thức:

Tổng chi phí xây dựng = đơn giá dịch vụ x diện tích xây dựng

Đơn giá xây dựng

Đơn giá hiện tại được chia thành hai gói:

+ Nhân công trọn gói: chủ nhà tự lo vật tư, nhà thầu xây dựng chỉ cho thợ thi công hoàn thiện. Đơn giá nhân công xây dựng hiện nay dao động từ 900.000 – 1.300.000 đồng / m2 tùy theo diện tích xây dựng và thời gian thi công cụ thể.

+ Hoàn thiện trọn gói: chủ đầu tư tự lo từ A đến Z từ khâu vật liệu xây dựng đến nhân công hoàn thiện. Chủ đầu tư không phải lo, chỉ cần thực hiện quyền đồng giám sát công trình. Đơn giá của dịch vụ này sẽ được phân loại dựa trên tính chất vật liệu sử dụng từ loại trung bình đến loại cao cấp.

 • Đơn giá vật liệu thông dụng: 4.500.000 đ / m2
 • Chi phí vật tư trung bình: 5.000.000 VND / m2
 • Vật liệu tốt đơn giá: 5.500.000đ / m2
 • Vật liệu tốt đơn giá: 6.000.000đ / m2

Cách tính diện tích

Diện tích xây dựng được tính bao gồm tổng diện tích sàn, mái, sân vườn (nếu có). Diện tích xây dựng được tính như sau:

1. Phần móng = dài x rộng x hệ số

Hệ số diện tích bằng:

 • Móng đơn tính 20% diện tích
 • Nền tính bằng 50% diện tích.
 • Móng bè tính 100% diện tích.
 • Móng cọc khoan nhồi, cọc BTCT ép neo tính 40% diện tích
 • Móng trên móng cọc BTCT chịu tải 35% diện tích.
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại chữ l
Giá thành xây dựng được tính theo diện tích xây dựng

2. Diện tích sàn xây dựng

 • Diện tích có mái che ở trên tính 100% diện tích.
 • Diện tích chưa có mái che nhưng đã lát gạch tính 70% diện tích.
 • Diện tích lô đất tính 100% diện tích.

3. Diện tích của sân

 • Dưới 15m2 đã có cột, đổ lan can, xây tường rào, lát gạch 100% diện tích.
 • Dưới 30m2 có đổ cột, đổ cừ, xây tường rào, lát gạch tính 70% diện tích.
 • Trên 30m2 có đổ cột, đổ cừ, xây tường rào, lát gạch tính 50% diện tích.

4. Phần mái nhà

 • Mái bê tông cốt thép, không lát gạch tính 50% diện tích mái, lát gạch 60% diện tích mái
 • Ngòi mái kèo sắt tính 70% diện tích của mái, tính chiều dài và chiều rộng của mái theo phương pháp đường chéo áp dụng cho mái thái.
 • Mái bê tông lợp ngói tính 100% diện tích mái.
 • Mái tôn tính 30% diện tích mái.

Căn cứ vào cách tính hệ số của các hạng mục công trình trên quy ra diện tích xây dựng, sau đó nhân với đơn giá phần thô, nhân công hoặc trọn gói sẽ được tổng chi phí đầu tư của công trình.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về mẫu nhà cấp 4 mái thái, đã giúp quý khách hàng và bạn đọc có thêm kiến ​​thức, kinh nghiệm để có thể có phương án xây dựng tốt nhất cho gia đình. Hạn chế những phát sinh không mong muốn sau này.

Mọi thông tin tư vấn về thiết kế và xây dựng nhà ở vui lòng liên hệ trực tiếp 024.3816.8888

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641