Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ mang lại cuộc sống viên mãn

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, phong thủy luôn được coi trọng và cần được chú ý khi thiết kế nhà ở, dù là phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, vận may của cả gia đình. gia đình. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mệnh thổ cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định.

Đặc điểm của mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ có thể dựa vào quy luật tương sinh của 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa để xác định mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, làm cơ sở để có những sắp xếp vững chắc, những nhận định chính xác, phù hợp về mặt phong thủy, giúp bạn có được phong thủy phòng ngủ đúng mệnh Thổ.

– Mệnh Thổ trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành: thì mệnh tương sinh với mệnh Thổ sẽ là Hỏa. Sở dĩ trong ngũ quan là Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Cụ thể: Tương sinh của ngũ hành như sau: Tương sinh thì sinh Thủy, Tương sinh thì sinh Mộc, Tương sinh thì sinh Hỏa, Hỏa tương sinh thì sinh Thổ, tương sinh thì sinh Kim.

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Đặc điểm của mệnh Thổ

– Mạnh Thổ trong mối quan hệ ngũ hành: Mộc đối chọi và chế ngự Thổ, thổ đối nghịch và chế ngự Thủy. Cụ thể: các mối quan hệ tương phản trong ngũ hành như sau: Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim, Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thổ.

Bên cạnh đó, các hành động tương tác với nhau được gọi là tương hỗ. Dựa vào sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy, gia chủ mệnh thổ có thể căn cứ vào đó để bố trí phòng ngủ cho người mệnh thổ phù hợp với phong thủy để mang lại vượng khí cho gia đình.

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Nguyên tắc chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ theo ngũ hành là:

– Chọn hướng tương sinh có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành Hỏa là hướng chính Nam.

– Chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương sinh (Thổ với Thổ) tức là hướng: Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Vì vậy, các hướng đặt phòng ngủ, hướng kê giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây Nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ. Đồng thời tránh những hướng không hợp hoặc có hướng khắc phục phù hợp với tuổi của gia chủ.

Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ của mọi người

Màu sắc của phòng ngủ là điểm nhấn và thể hiện cá tính của chủ nhân căn phòng. Nhưng để đảm bảo vượng khí, khi chọn màu cần chú ý đến yếu tố phong thủy của căn phòng.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ cũng cần tuân theo ngũ hành theo ngũ hành về màu sắc của mệnh. Gia chủ dựa vào mệnh của mình mà có thể kết hợp các màu theo mệnh Thổ với mệnh Hỏa. Hoặc nếu bạn thích sự đa dạng thì có thể chọn hành mà Thổ có thể khắc chế được như Thủy.

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ của mọi người

Gia chủ có thể chọn màu tương sinh với mệnh Hỏa như: Tím, hồng, đỏ. Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thổ như vàng đất, vàng đất, nâu đất. Màu thuộc hành Thủy nếu bạn thích vì nó có thể khắc chế được nước: xanh lam, nước biển, đen. Những màu này có thể giúp gia chủ phát tài phát lộc, gia đạo hanh thông. Chú ý tránh những màu tương khắc với Thổ là mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lá cây đậm.

15 điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh kim

Khi thiết kế phòng ngủ, bạn không nên đặt phòng ngủ ngay phía trên bếp, nhà vệ sinh.

Bạn không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc nhà vệ sinh.

– Sàn phòng ngủ càng có ít góc cạnh càng tốt.

– Không sử dụng cửa sổ trần.

– Nền phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn nhà vệ sinh.

– Chú ý không đặt vị trí cửa sổ nhìn ra ống khói.

– Không nên thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ có nhiều góc nhọn hoặc hình tròn.

– Nếu vợ đang mang thai không nên di chuyển giường ngủ.

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ
15 điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh kim

– Không ghép 2 giường nhỏ thành 1 giường lớn.

Không sử dụng gương đối diện với giường ngủ.

Không đặt giường ngay dưới dầm, xà ngang vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đè nặng lên khi bạn đang ngủ.

– Không sử dụng những đồ vật trang trí có hình tròn, góc cạnh hướng vào phòng ngủ.

– Không nên sử dụng tranh trang trí có hình ảnh ao hồ, sông nước, cây cảnh nhỏ, bể cá vì nó làm mất đi không gian yên tĩnh của phòng ngủ nhà bạn.

– Không đặt giường ở vị trí tường có cửa ra vào.

– Không thiết kế cửa sổ tròn cho phòng ngủ.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Chú ý và kiêng cữ, tránh những điều xấu trong phong thủy phòng ngủ nói chung sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

Nguồn: https://kientrucsaigon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641