Các bước chuẩn bị xây nhà

thi-cong-cong-trinh-xay-dung

Các bước chuẩn bị trước xây nhà

 • Thi công công trình xây dựng là bước đi cuối nhằm hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế và bản vẽ kỹ thuật nằm trên giấy. Đây cũng là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng công trình và sự hài lòng của chủ đầu tư khi công trình xây dựng hoàn thiện. Vì vậy, cần phải có kế hoạch cụ thể, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ thi công, tính thẩm mỹ và công năng của dự án, để đạt được tất cả những yêu cầu trên, bạn sẽ cần một đơn vị thầu thi công công trình xây dựng uy tín, có bề dày kinh nghiệm với đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn. thi-cong-cong-trinh-xay-dungThi công công trình xây dựng là gì? Thi công công trình xây dựng bao gồm việc xây dựng, lắp đặt nội ngoại thất cho công trình mới; sửa chữa, cải tạo, phục hồi công trình cũ; bảo trì công trình đã thi công hoặc di dời, phá dỡ công trình đã hết hạn.Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người hiểu sai việc thi công công trình mới chỉ đơn giản là xây mới công trình, thực chất nó còn bao hàm rất nhiều khâu quan trọng khác, trong đó có việc lập kế hoạch, lên ý tưởng bản vẽ chi tiết và chuẩn bị vật tư xây dựng phù hợp với kết cấu, yêu cầu của công trình. Thậm chí, công đoạn lên kế hoạch xây dựng cho công trình đôi lúc còn tốn nhiều thời gian và công sức hơn cả quá trình thi công, nhất là đối với những dự án lớn. Các bước thi công công trình xây dựng Sau khi chọn được đơn vị nhà thầu xây dựng mong muốn, phía chủ đầu tư và nhà thầu sẽ lần lượt thực hiện các giai đoạn sau để tiến đến bước triển khai thi công, hoàn thiện và bàn giao công trình sau xây dựng. Quy trình thi công xây dựng được tiến hành lần lượt theo các bước như sau
 • :Bước 1: Thu thập thông tin về dự án, bao gồm các thông tin về thời gian thi công, loại nguyên vật liệu sử dụng cho công trình, hình thức và điều kiện thanh toán, những tư vấn khác liên quan đến dự án
 • Bước 2: Lập bảng báo giá và hoàn thiện hợp đồng xây dựng, ở bước này đơn vị nhà thầu sẽ chuyển báo giá thi công, hợp đồng đính kèm các phụ lục liên quan có trong hợp đồng để đối tác xem xét và rà soát lại một lần nữa những điều khoản, thỏa thuận sẽ ký kết xem đã phù hợp hay chưa.
 • Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng xây dựng, sau khi các bên đã nhất trí với các điều khoản có trong hợp đồng thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng xây dựng.
 • Bước 4: Triển khai thi công, nhà thầu sẽ triển khai thi công dựa trên kế hoạch và nguồn vốn ngân sách dự kiến cho xây dựng.
  • Giai đoạn chuẩn bị: chuẩn bị mặt bằng thi công, tiếp nhận vật tư xây dựng và tập kết vật tư tại các điểm cố định, có phủ bạc để che chắn, bảo quản vật tư.
  • Xử lý nền móng: sử dụng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép, công nhân chuẩn bị đầy đủ vật tư và trang thiết bị để tiến hành ép cọc thử, sau đó tiến đến ép cọc đại trà và nghiệm thu giai đoạn ép cọc.
  • Thi công phần móng bê tông cốt thép: đào hố móng, để bê tông lót, đổ bê tông móng, xây tường móng, đổ bê tông giằng, thi công phần dưới cốt (hố ga, bể phốt, bể ngầm…), nghiệm thu phần móng công trình.
  • Thi công thân công trình: thân công trình bao gồm phần khung bằng bê tông cốt thép, phần tường, sàn và mái che. Quá trình thi công tương tự nhau, lần lượt thực hiện từ tầng 1 cho đến mái (thi công phần cột bê tông cốt thép -> thi công phần sàn bê tông -> xây tường -> xây cầu thang -> nghiệm thu tầng), quy trình lặp lại tương tự cho tầng 2, 3, 4…
  • Thi công mái: tạo độ dốc cho mái và sử dụng vật liệu cách nhiệt cho phần này, đổ bê tông chống thấm, lót gạch (nếu có), hoàn thiện phần mái và nghiệm thu.
  • Thi công hoàn thiện các phần còn lại: thực hiện dựa theo quy tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới (Tô trát tường, trần -> Lát gạch nền, tường -> Hoàn thiện phần trần nhà, lắp nối các chi tiết -> Lắp cửa và các phần sử dụng mộc trong công trình -> Thẩm tra lại dựa trên bản vẽ thiết kế -> Lắp thiết bị kỹ thuật -> Sơn phủ -> Nghiệm thu sau khi hoàn thành).
  • Bước 5: Hoàn thành và bàn giao công trình đã thi công đúng hạn, kết thúc hợp đồng thi công dự án. Sau khi hoàn thiện công trình, nhà thầu sẽ cho đơn vị dọn dẹp vệ sinh tổng thể trước khi bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.
  • Bước 6: Bảo hành công trình sau thi công. Đơn vị thi công công trình xây dựng uy tín tại TP.HCM Hoạt động từ năm 2006, Công ty xây dựng PHÚ NGUYỄN là một trong những đơn vị nhà thầu phù hợp có đủ năng lực chuyên môn và đội ngũ kỹ sư, công nhân xây dựng trình độ cao để triển khai thi công hiệu quả các công trình xây dựng lớn nhỏ trên khắp địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận, từ nhà ở dân dụng, biệt thự nhà phố, công trình công nghiệp, văn phòng, dự án khu nghỉ dưỡng của đối tác trong và ngoài nước… Khi triển khai thi công bất kỳ dự án nào, đội ngũ kỹ thuật viên Công ty luôn quan tâm đặc biệt đến những tác động của công trình đối với môi trường tự nhiên, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm cân bằng và bố trí hài hòa yếu tố tự nhiên trong xây dựng, giúp nâng cao chất lượng sống cho người sử dụng và tạo dựng vị thế vững chắc cho thương hiệu trên thị trường. don-vi-thi-cong-cong-trinhChúng tôi hiện đã và đang tiếp nhận: tư vấn đầu tưthi công xây dựng, thiết kế kiến trúc và trang trí nội ngoại thất cho các dự án lớn nhỏ trên toàn khu vực. Ngoài các giải pháp thi công công trình xây dựng truyền thống, Công ty hiện cũng đang cung cấp cho khách hàng thêm nhiều giải pháp xây dựng mới, tiếp nhận tư vấn độc quyền, hỗ trợ thiết kế, thi công và giám sát toàn bộ quá trình thực hiện.Mọi thông tin liên lạc, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline:hân hạnh được phục vụ Quý khách !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN GOOGLE

 • thumb-xay-nha-pho-tron-goiXây dựng nhà phố trọn gói là gì?Nội dung chínhThi công công trình xây dựng là gì? Các bước thi công công trình xây dựng Đơn vị thi công công trình xây dựng uy tín tại TP.HCM  Xây dựng […]
 • thumb-chi-phi-xay-nha-3-tangCách tính tổng chi phí xây nhà 3 tầng?Chúng tôi cũng chia sẻ về cách tính chi phí xây nhà cũng như giới thiệu quy trình xây dựng trọn gói để gia chủ có thêm thông tin tham khảo trước khi lập kế hoạch xây nhà
 • thumb-chi-phi-xay-nhaTổng hợp chi phí xây nhàChỉ với 2 bước đơn giản sau, bạn đã có thể tự mình tính toán chi phí xây nhà cấp 4, chi phí xây nhà 2 tầng, chi phí xây nhà
 • LIÊN HỆ GIÁ CẠNH TRANH 0988334641

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988334641